Cẩu lương là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ mạng

Cẩu lương là ngôn ngữ mạng được nhiều bạn trẻ sử dụng, tần suất xuất hiện vô cùng cao. Vậy bạn có hiểu cẩu lương là gì không? Cùng Thanhmaihsk tìm hiểu nhé!

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương tiếng Trung là 狗粮 /gǒu líang/

狗 /gǒu/: Hán Việt là cẩu, nghĩa là chó

粮 /líang/: Hán Việt là lương, nghĩa là lương thực, thức ăn

狗粮 /gǒu líang/ – Cẩu lương nghĩa đen là thức ăn cho chó

Tuy nhiên rất ít người sử dụng nghĩa đen, mà dùng nghĩa bóng của nó, ám chỉ việc thể hiện tình cảm giữa bạn nam và bạn nữ trước những người không có bạn nam hay bạn nữ.

Thể hiện tình cảm ở những nơi công cộng, trên mạng xã hội (chẳng hạn như vòng tròn bạn bè) được gọi là phân tán thức ăn cho chó, và thể hiện tình cảm nhắm mục tiêu trực tiếp được gọi là ép buộc cho chó ăn thức ăn.

Vì sao lại có nghĩa bóng này?

Ở Trung Quốc, những người độc thân được gọi vui là 单身狗 /dān shēn gǒu / cẩu độc thân.

Cho nên, khi những người độc thân phải xem các cặp đôi thể iện tình cảm , yêu đương trực tiếp, trên mạng thì gọi đó là cẩu lương – 狗粮 /gǒu líang/

Một số trend liên quan đến cẩu lương

  1. Rải/ phát cẩu lương

Khi các cặp đôi cố tình hoặc vô tình thể hiện tình cảm, sự quan tâm ngọt ngào dành cho nhau trước những người độc thân, hoặc vô tình hoặc với mục đích trêu ngươi, đùa giỡn với họ thì được gọi là rải/ phát cẩu lương.

Đây có lẽ là “món ăn” hấp dẫn nhất mà các cẩu độc thân thèm thuồng, mong muốn có người yêu để được nếm trải. Nhưng đời đắng cay là càng muốn lại càng FA.

  1. Ăn cẩu lương

Nếu bạn buộc/ bị ép phải nhìn những cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm trước mặt thì gọi là ăn cẩu lương.

Có thể họ bị ép buộc phải nhìn thấy cảnh đó hoặc cũng có thể là do vô tình gặp phải.

  1. Ngược cẩu

Việc phát cẩu lương cho cẩu độc thân khiến Fa đau lòng là một cách ngược đãi tình cảm cực lớn. Đã FA lại còn phải nhì thấy chúng nó yêu thương nhau thì đúng là quá đau lòng mà.

  1. Mua cẩu lương

Việc nhìn thấy các cặp đôi thể hiện tình yêu với nhau trước mặt kiểu trực tiếp khiến bản thân chỉ có thể lặng lẽ đi “mua cẩu lương” là xem trên mạng, idol để tự an ủi bản thân.

Một số ảnh meme về cẩu lương trên mạng

Qua bài viết, Thanhmaihsk đã giúp bạn hiểu rõ thêm về từ lóng “cẩu lương”. Nếu phải ăn cẩu lương mãi, chán quá, tức quá thì mau mau tìm người yêu rồi phát cẩu lương cho hả dạ nhé!