Đại học Đông Hoa – Ngôi trường xinh đẹp giữa lòng Thượng Hải

Đại học Đông Hoa lọt top 200 trường đại học tốt nhất Trung Quốc. Là cơ sở giáo dục đại học được nhiều học sinh trong nước và quốc tế quan tâm. Cùng THANHMAIHSK tìm hiểu về trường Đại học Đông Hoa nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Đông Hoa

 • Tên tiếng Trung: 东华大学 /Dōnghuá dàxué/
 • Tên tiếng Anh: Donghua University – DHU
 • Địa chỉ:

– Cơ sở Song Giang: Số 2999, Đường Bắc Nhân Luân, Quận Song Giang. Mã bưu điện: 201620

– Cơ sở Đường Diên An: Số 1882, Đường Tây Diên An, Quận Trường Ninh. Mã bưu điện: 200051

Lịch sử hình thành và phát triển

Lịch sử của trường có thể bắt nguồn từ Viện dệt nhuộm do nhà công nghiệp Trương Giai thành lập năm 1912. Năm 1960, được Bộ Giáo dục xác định là trường đại học trọng điểm quốc gia. Năm 1981, trường trở thành một trong những trường đại học đầu tiên ở Trung Quốc có quyền cấp bằng tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân.

Năm 1985, nó được đổi tên thành Đại học Dệt may Trung Quốc. Năm 1998, trường được xác định là cơ sở đào tạo đại học trọng điểm theo “Dự án 211” quốc gia. Năm 1999, nó được đổi tên thành Đại học Đông Hoa. Năm 2017, nó được đưa vào danh sách các trường đại học xây dựng “Song nhất lưu” của quốc gia.

Đối mặt với tương lai, Đại học Đông Hoa sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ nhiệm vụ cơ bản là xây dựng đạo đức và trồng người, đẩy nhanh xây dựng “Nhân đôi nhất cách”, và phục vụ đầy đủ các nhu cầu chiến lược của đất nước và Thượng Hải. Nhằm đạt được mục tiêu “Phát triển trong nước”. Trường đại học nghiên cứu cấp cao đẳng cấp nhất, có ảnh hưởng quốc tế và đặc biệt ” sẽ nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu!

Cơ sở vật chất

Trường tọa lạc tại Thượng Hải, Trung Quốc, có cơ sở Song Giang, cơ sở Diên An và cơ sở Đường Tân Hoa. Ngôi trường giữa lòng thành phố với diện tích gần 2.000 mẫu Anh và tổng diện tích xây dựng hơn 830.000 mét vuông. Trường là “Đơn vị Vườn Thượng Hải” và “Cơ sở Văn minh Thượng Hải”. Cơ sở Song Giang là một thắng cảnh cấp quốc gia về bảo tồn nước.

Trường có 2.289 giảng viên và 1.462 giáo viên toàn thời gian. Trong đó có 2 viện sĩ toàn thời gian, 2 viện sĩ cao cấp, 17 viện sĩ bán thời gian, hơn 60 nhân tài cấp cao như Chương trình Thập vạn, Học giả Trường Giang và Quốc gia xuất sắc. Trường có 14.422 sinh viên đại học, 7.255 sinh viên thạc sĩ, 1.404 sinh viên tiến sĩ và 705 sinh viên quốc tế.

Thành tích xếp hạng

Các ngành trọng điểm quốc gia của trường như kỹ thuật dệt ( được xếp hạng đầu tiên trong số các ngành tương tự cấp một trong các cơ sở giáo dục đại học của Trung Quốc ), thiết kế và kỹ thuật thời trang , khoa học vật liệu , hóa học dệt và kỹ thuật nhuộm và hoàn thiện , phát triển các ngành truyền thống có lợi thế và các ngành đặc trưng mới nổi. Trường cũng lọt vào top 200 trường tốt nhất Trung Quốc, top 7 tại Thượng Hải.

Dựa trên nhiều cơ sở đổi mới khoa học và công nghệ như phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia , khu khoa học công nghệ đại học quốc gia phục vụ khoa học và công nghệ quốc gia, phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội.

Trong những năm gần đây, một số lượng lớn các thành tựu nghiên cứu khoa học đã được sử dụng rộng rãi trong hàng không vũ trụ , quân sự , xây dựng , bảo vệ môi trường , khoa học vật liệu và các lĩnh vực khác. Một số thành tựu nghiên cứu khoa học đã giành được như:

 • Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia
 • Giải thưởng Sáng chế Quốc gia
 • Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh và cấp Bộ
 • Mười Tiến bộ Khoa học và Công nghệ hàng đầu trong các trường Đại học Trung Quốc
 • Giải Nhì về Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia” trong hai năm liên tiếp

Số lượng bằng sáng chế được nhà trường áp dụng và ủy quyền cũng không ngừng tăng lên, xếp thứ 15 và 14 trong tất cả các trường đại học Trung Quốc vào năm 2004.

Các trường cao đẳng – đại học trực thuộc

 1. Cao đẳng dệt may
 2. Cao đẳng Thiết kế và Nghệ thuật Thời trang
 3. Trường Quản trị Kinh doanh Rising Sun
 4. Khoa Cơ khí
 5. Trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Thông tin
 6. Trường Khoa học Máy tính và Công nghệ
 7. Trường Kỹ thuật Hóa học và Kỹ thuật Sinh học
 8. Khoa học và Kỹ thuật Môi trường
 9. Khoa học vật liệu và Trường kỹ thuật
 10. Cao đẳng Thiết kế Quốc tế Raffles (trước đây là Cao đẳng Thiết kế Quốc tế LaSalle)
 11. Trường Giao lưu Văn hóa Quốc tế
 12. Trường nhân văn
 13. Trường ngoại ngữ
 14. Khoa Khoa học
 15. Giáo dục thường xuyên
 16. Viện giáo dục người lớn
 17. Viện giáo dục trực tuyến
 18. Bộ thể thao
 19. Học viện sáng tạo và thời trang quốc tế Thượng Hải

Chi phí học tập tại trường

Trường thu học phí và phí ở theo quy định liên quan của Bộ Giáo dục và các tiêu chuẩn đã được Cục Giá Thượng Hải phê duyệt.

1. Học phí

(1) Chuyên ngành chung: 5.000 nhân dân tệ mỗi người mỗi năm học.

(2) Chuyên ngành nghệ thuật. 10.000 nhân dân tệ / người / năm học.

(3) Chuyên ngành giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài. Chuyên ngành kỹ thuật hóa học nhẹ (hợp tác Trung-Đức) là 12.000 NDT / người / năm học (trong nước); chuyên ngành Thiết kế may mặc (hợp tác Trung-Nhật), chuyên ngành Thiết kế may mặc (hợp tác Trung-Anh) và chuyên ngành Thiết kế môi trường (Trung -Hợp tác Anh Quốc) Mỗi ​​chuyên ngành là 30.000 nhân dân tệ mỗi năm học (trong nước).

(4) Chuyên ngành khoa học và công nghệ máy tính thuộc nhóm máy tính, chuyên ngành kỹ thuật thông tin điện tử và chuyên ngành kỹ thuật truyền thông thuộc nhóm thông tin điện tử là 6.500 nhân dân tệ mỗi người mỗi năm học; chuyên ngành quản lý thông tin và hệ thống thông tin thuộc ngành khoa học quản lý là 6.500 nhân dân tệ mỗi người mỗi năm học.

2. Tiêu chuẩn phí ăn ở

1.200 nhân dân tệ / người / năm học.

Trên đây là một số thông tin về trường đại học Đông Hoa. Trường hiện đang tuyển sinh quốc tế với nhiều suất học bổng hấp dẫn. Du học Trung Quốc đem lại cho bạn nhiều cơ hội và cánh cửa mới cho tương lai.