Đại học Thành Đô – Ngôi trường xinh đẹp tại Tứ Xuyên

Đại học Thành Đô Trung Quốc – 成都大学 (Chengdu University) là trường đại học có cảnh quan xinh đẹp, chất lượng đào tạo nổi bật. Cùng Thanhmaihsk tìm hiểu về trường nhé!

dai-hoc-thanh-do-ngoi-truong-xinh-dep-tai-tu-xuyen

Giới thiệu trường đại học Thành Đô

Tháng 12 năm 1978, Đại học Thành Đô được thành lập dưới sự lãnh đạo của Cục Giáo dục Thành Đô. Năm 2003 đổi tên thành Trường Cao đẳng Thành Đô. Vào tháng 6 năm 2018, tên trường “Đại học Thành Đô” đã được khôi phục.

Đại học Thành Đô tọa lạc tại phố Shiling , ngoại ô phía đông của quận Longquanyi, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Vào tháng 7 năm 2002, trường chuyển từ hồ sen đến Khu danh lam thắng cảnh lịch sử và văn hóa Shiling, liền kề với công viên đầm lầy hồ Qinglong, ga Đại học Thành Đô nằm trên tuyến tàu điện ngầm số 4. Có diện tích hơn 2 triệu mét vuông (3061 mẫu Anh), diện tích xây dựng của trường là 927.000 mét vuông .

Tổng giá trị thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 515 triệu nhân dân tệ, tổng thu sách giấy là 2.408.200 tập, và tạp chí điện tử là 1.408.700 tập.

Tính đến tháng 1 năm 2022, có gần 1.632 giáo viên toàn thời gian và hơn 25.000 sinh viên toàn thời gian, trong đó có 1.700 nghiên cứu sinh.

Các chuyên ngành đào tạo

Tính đến tháng 6 năm 2022, trường có 19 cao đẳng và 69 chuyên ngành đại học, bao gồm 10 ngành bao gồm nghệ thuật, văn học, quản lý, giáo dục, kinh tế, luật, kỹ thuật, y học, khoa học và nông nghiệp .

Trường có 1 cơ sở thực hành đổi mới sau tiến sĩ. 9 ngành cấp một được phép cấp bằng thạc sĩ. 16 hạng mục cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp được phép và các ngành kỹ thuật đã lọt vào top 1% bảng xếp hạng toàn cầu của ESI.

Trong Xếp hạng các môn học của Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2022, các ngành lâm sàng và sức khỏe xếp hạng 601+ trên toàn cầu và các ngành kỹ thuật xếp hạng 801-1000 trên toàn cầu; trong Xếp hạng các môn học của Trung Quốc phiên bản thứ ba của Times Higher Education năm 2022, 7 ngành trong danh sách.

Các ngành cấp một: Lý luận Mác, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, hóa học, khoa học và kỹ thuật vật liệu, khoa học và công nghệ máy tính, y học cơ bản, dược, quản trị kinh doanh, thiết kế

Các ngành cấp 2 (Thạc sĩ) : hóa dược, dược, dược học, phân tích dược phẩm, vi sinh và sinh hóa dược, dược học, kế toán, quản trị kinh doanh, quản trị du lịch

Các lĩnh vực cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp : kế toán, âm nhạc, phát thanh và truyền hình, nghệ thuật, thiết kế mỹ thuật, báo chí và truyền thông, giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non, giáo dục thể chất, kỹ thuật vật liệu, nông nghiệp và công nghiệp hạt giống, phát triển nông thôn và khu vực, tổ chức công nghệ nông nghiệp và dịch vụ, Kỹ thuật nông nghiệp và Công nghệ thông tin (bao gồm thông tin hóa nông nghiệp ban đầu và cơ giới hóa nông nghiệp), chế biến và an toàn thực phẩm.

Ngành học chính của tỉnh Tứ Xuyên : Dược phẩm vi sinh và sinh hóa

Các chuyên ngành chính hạng B của y tế tỉnh Tứ Xuyên : Chỉnh hình, tiết niệu

Y tế tỉnh Tứ Xuyên Hạng A Các chuyên khoa chính : Phẫu thuật tim mạch, Y học hô hấp

Các chương trình học bổng tại trường

1. Học bổng sinh viên quốc tế Đại học Thành Đô

Học bổng toàn phần: 20.000 nhân dân tệ mỗi năm (đại học); 25.000 nhân dân tệ/năm (bằng thạc sĩ)

Học bổng bán phần: 10.000 nhân dân tệ/năm (đại học); 12.500 nhân dân tệ/năm (Thạc sĩ)

Học sinh nhận học bổng sẽ được đánh giá hàng năm dựa trên chuyên cần, học lực và kết quả học tập, những học sinh có học lực và học lực tốt sẽ tiếp tục được nhận học bổng trong năm tiếp theo. Ngoài ra, sinh viên nhận học bổng cần đóng học phí, ăn ở và bảo hiểm trước, sau đó mới được hưởng học bổng theo học kỳ.

2. Học bổng chính quyền thành phố kết nghĩa quốc tế Thành Đô dành cho sinh viên quốc tế (học ít nhất 3 tháng trở lên)

Chế độ 20.000 nhân dân tệ/năm (đại học); 25.000 nhân dân tệ/năm (bằng thạc sĩ)

3. Học bổng chính phủ dành cho sinh viên quốc tế “Vành đai và Con đường” Thành Đô ( học ít nhất 3 tháng trở lên)

Chế độ 20.000 nhân dân tệ/năm (đại học); 25.000 nhân dân tệ/năm (bằng thạc sĩ)

4. Học bổng dành cho giáo viên tiếng Trung quốc tế

– Miễn phí học phí

– Miễn phí chỗ ở và phí bảo hiểm

– Trợ cấp sinh hoạt : 2500 đài tệ/tháng

* Giới hạn cho các sinh viên nghiên cứu một học kỳ hoặc một năm đăng ký thông qua Viện Khổng Tử.

5. Học bổng nghệ thuật ASEAN

– Miễn phí học phí

– Phí ăn ở và phí bảo hiểm

– Trợ cấp sinh hoạt : 1400 tệ/tháng cho sinh viên đại học, 1800 tệ/tháng cho sinh viên cao học.

Trên đây là thông tin và học bổng của đại học Thành Đô Trung Quốc. Để cập nhật học bổng mới nhất, vui lòng liên hệ du học Vimiss để được tư vấn nhé!