GS. TS Ngô Dũng Nghị – Giáo sư đầu ngành Giáo dục Hán Ngữ

Profile của Giáo sư – Tiến sĩ Ngô Dũng Nghị có gì?

GS. TS. Ngô Dũng Nghị, Viện trưởng Học viện Hán ngữ đối ngoại, Trường Sư phạm Hoa Đông. Nhà giáo ưu tú môn Hán ngữ đối ngoại (toàn Trung Quốc)

Học vị: Giáo sư – Tiến sĩ

Nơi công tác: Viện trưởng Học viện Hán ngữ đối ngoại, Trường Đại học Sư phạm Hoa Đông – một trong những trường Đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc.

Thành tựu:

• Năm 1986 nhận bằng khen ưu tú thành tựu học thuật do Hội liên hiệp các ngành xã hội học, triết học thành phố Thượng Hải.
  • Năm 1994 đạt giải ba về công trình nghiên cứu giảng dạy Hán ngữ đối ngoại toàn quốc do Hanban cấp (một cơ quan trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc.
  • Năm 2002 Được bình bầu là Nhà giáo ưu tú môn Hán ngữ đối ngoại (Toàn Trung Quốc)
  • Năm 2004 Được bình chọn là Giáo viên hướng dẫn xuất sắc cho chương trình “1+1” của trường Đại học sư phạm Hoa Đông
  • Năm 2006 Đạt giải ba về luận văn xuất sắc do Hội nghiên cứu giáo dục Lưu học sinh nước ngoài các trường đại học thành phố Thượng Hải.

Sách, từ điển, giáo trình tiêu biểu của GS. Ngô Dũng Nghị

1.《汉语水平考试词典》(副主编,邵敬敏主编),华东师范大学出版社,2000。

“Từ điển thi HSK”, Phó biên, Chủ biên Đặng Kính Mẫn, NXB. Đại học Sư phạm Hoa Đông, 2000.

2.《对外汉语教学课堂教案设计》,华语教学出版社,2003年。(主编)

“ Thiết kế giáo án giảng dạy môn Hán ngữ đối ngoại”, Chủ biên, NXB.Giảng dạy Hoa ngữ, 2003.

3.《对外汉语教学探索》,学林出版社,2004年。(著作者)

“Kiếm tìm phương pháp giảng dạy Hán ngữ đối ngoại”, Biên soạn, NXB. Học Lâm, 2004

4.《汉语水平考试应试指导(初、中等)》,上海交通大学出版社,2005年。(主审、作者)

“Hướng dẫn thi HSK” (Sơ, trung cấp), Biện soạn, NXB. Đại học Giao thông Thượng Hải, 2005.

5.《对外汉语教学概论》,复旦大学出版社,2005年。(副主编、作者,陈昌来主编)

“Khái luận giảng dạy Hán ngữ đối ngoại”, Biên soạn, Phó biên, NXB. Đại học Phúc Đán.

6.《商务汉语考试习题解析》,世界图书出版公司,2007年。(主编)

“Phân tích đề mẫu môn tiếng Hán thương mại”, Chủ biên, NXB.Công ty thư viện Thế giới, 2007.

———————————————————–

Tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ GS. Ngô Dũng Nghị tại “KHÓA TẬP HUẤN GIÁO VIÊN HÁN NGỮ 2020” ngay tại link dưới đây:

Đã có hơn 300 người đăng ký, chỉ còn 30 suất cuối cùng đăng ký tại:

THANHMAIHSK tài trợ toàn bộ chi phí cho sự kiện và người tham dự có cơ hội nhận chứng chỉ do Đại học Sư phạm Thủ đô cấp.

• Buổi tọa đàm đầu tiên: 19h00 – 21h00 tối thứ bảy ngày 3/10/2020
  • Hình thức tham gia: trực tuyến qua phần mềm ZOOM
  • Link sự kiện: https://bit.ly/36eEpxC