HSK 4 và NEW HSK 4 khác nhau thế nào?

HSK4 là thang bậc 4 trong 6 cấp HSK 2.0, là mức độ cần thiết để mọi người có thể nghe- nói- đọc- hiểu cơ bản bằng tiếng Trung. Vậy HSK 4 và NEW HSK 4 khác nhau thế nào khi khi tiêu chuẩn NEW HSK 3.0 sắp được áp dụng? Hãy để tiếng Trung Thanhmaihsk giải đáp giúp bạn tất cả các thắc mắc trên ngay dưới đây nhé.

NEW HSK4 tổng quan
NEW HSK4 có gì mới?

1. HSK 4 cũ và NEW HSK 4 mới khác nhau là gì?

HSK4 là mức độ trung cấp trong 6 cấp độ HSK đánh giá năng lực Hán ngữ theo quy định. HSK 4 tương đương với bậc 4 tiêu chuẩn Hán Ngữ và là cấp B2 theo khung Châu Âu (CEF).

Người học đạt HSK 4 nắm vững 1200 từ vựng, tức là đã có khả năng giao tiếp, nghe đọc hiểu cơ bản tiếng Trung Quốc. Bạn cũng có thể phản ứng và xử lý các tình huống cơ bản với người bản xứ.

HSK 4 cũng là yêu cầu cần thiết cho các bạn muốn apply Học bổng du học hầu hết các trường Đại học tại Trung Quốc hệ Thạc sỹ. Mức điểm kiến nghị là 210 điểm, 250 điểm là điểm tốt.

Khi NEW HSK 3 cấp 9 bậc sắp được áp dụng, NEW HSK 4 có nhiều sự thay đổi trong tiêu chuẩn cho người học.

Người học NEW HSK 4 sẽ thực hiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết chuẩn hay dịch thuật cơ bản.

NEW HSK 4 yêu cầu người học nắm vững 724 âm tiết, 1200 ký tự, 3245 từ vựng và 286 điểm ngữ pháp. So với HSK 4 cũ thì tăng 1000 từ vựng và 76 điểm ngữ pháp.

Bên cạnh đó, bài thi NEW HSK 4 có thêm kỹ năng dịch. Người học cần có các kỹ năng dịch thuật cơ bản, thực hiện thông dịch bằng miệng trôi chảy, và giải thích bằng văn bản đơn giản.

2. Học NEW HSK 4 có thi được HSK 4 cũ không?

Câu trả lời là có, HSK 3 cấp 9 bậc có nhiều sự cải tiến hơn so với HSK6 cấp cũ nên học HSK 3 cấp 9 bậc chắc chắn sẽ thi được HSK6 cấp cũ. Yêu cầu về NEW HSK 4 cao hơn so với HSK 4 vậy nên nếu học NEW HSK 4 vẫn sẽ thi được HSK4 cũ.

3. Học NEW HSK 4 ở đâu?

Hiện tại Tiếng Trung Thanhmaihsk đã triển khai các khóa học mới theo tiêu chuẩn đầu ra New HSK 4.

Khóa học dành cho các bạn đã có trình độ tương đương New HSK3 (có bài test đầu vào). Lộ trình chia thành 2 giai đoạn TH4.1 hoặc TH4.2 tùy theo kết quả test đầu vào.

Khóa học cung cấp đủ kiến thức từ vựng & ngữ pháp thi đạt New HSK4 và HSKK trung cấp, nói và viết đoạn 300 chữ trở lên .

Thời lượng gồm 46 buổi, chia làm 2 lớp TH4.1 (23 buổi) và TH4.2 (23 buổi), mỗi buổi học 2 giờ 30 phút.

Hình thức học online và offline tại 16 cơ sở trên toàn quốc của Thanhmaihsk.

Xem chi tiết tại: Lịch khai giảng các học tiếng Trung

4. Vì sao nên theo học NEW HSK tại Thanhmaihsk

Hiện nay, Thanhmaihsk là đơn vị tiên phong và duy nhất tại Việt Nam xây dựng khóa học theo tiêu chuẩn NEW HSK 3 cấp 9 bậc. Khi tham gia khóa học NEW HSK 4, học viên sẽ được:

  • Đào tạo bởi giảng viên đứng lớp là các thầy cô trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Hiện đang giảng dạy tại các trường đại học, nhiều năm kinh nghiệm và có chuyên môn cao, đáp ứng các yêu cầu mới của NEW HSK.
  • Học bài bản với lộ trình được xây dựng tỉ mỉ, bám sát khung tiêu chuẩn mới, cung cấp đầy đủ lượng từ vựng và ngữ pháp, giúp học viên nắm vững kiến thức theo chuẩn đầu ra New HSK4 và HSKK trung cấp
  • Sử dụng giáo trình Hán ngữ Msutong trung cấp – mới nhất từ NXB Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh, nội dung “tiệm cận” nhất với tiêu chuẩn New HSK 3 cấp 9 bậc.
  • Tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiếng Trung tích hợp Mcontask, khóa NEW HSK 4 dạy cả 5 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết – Dịch, tạo điều kiện cho học viên rèn tư duy và sử dụng tiếng Trung nhiều nhất trong lớp.

Tiêu chuẩn mới sắp được áp dụng, đừng để nước đến chân mới nhảy, hãy cùng chinh phục NEW HSK 4 ngay hôm nay cùng Thanhmaihsk nhé!