Ngày quốc tế thiếu nhi ở Trung Quốc có gì?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày để tôn vinh những đứa trẻ trong cuộc đời bạn. Ngày Quốc tế Thiếu nhi diễn ra ngày 1 tháng Sáu hàng năm. Cùng xem vào ngày quốc tế thiếu nhi ở Trung Quốc có gì nhé!

Nguồn gốc ngày tết thiếu nhi

ngay-quoc-te-thieu-nhi-o-trung-quoc-co-gi

Ngày Quốc tế Thiếu nhi lần đầu tiên được tuyên bố tại Geneva trong Hội nghị Thế giới về Phúc lợi Trẻ em vào năm 1925. Vào ngày 4 tháng 11 năm 1949, ngày 1 tháng 6 được Liên đoàn Dân chủ Quốc tế Phụ nữ ở Moscow thành lập là Ngày Quốc tế Bảo vệ Trẻ em. Kể từ năm 1950, ngày 1 tháng 6 được tổ chức là Ngày Thiếu nhi ở nhiều quốc gia.

Kể từ đó, các sáng kiến ​​phúc lợi quan trọng dành cho trẻ em đã ra mắt trong Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Ngày 20 tháng 11 năm 1959, Liên hợp quốc đã thông qua Tuyên bố về quyền trẻ em. Năm 1989, tổ chức này đã đưa ra Công ước về quyền trẻ em.

Ngày Thiếu nhi ở Trung Quốc lần đầu tiên được công nhận vào năm 1949 sau khi Quốc vụ viện dành nửa ngày nghỉ cho tất cả các trường tiểu học trên cả nước vào tháng Sáu. Kỳ nghỉ đã được kéo dài thành một ngày kể từ năm 1956.

Ngày lễ Quốc tế thiếu nhi trong tiếng Trung Quốc là 六一国际儿童节

Ngày Quốc tế thiếu nhi ở Trung Quốc ngày nay

ngay-quoc-te-thieu-nhi-o-trung-quoc-co-gi

Ở Trung Quốc, các điểm tham quan công cộng thường giảm giá đồ ăn, vé xem phim và vé vào cửa chung vào ngày 1/6. Ở một số trường, các buổi biểu diễn đặc biệt được dành riêng cho học sinh.

Trẻ em thường được cha mẹ đưa đi chơi, du lịch hay các hoạt động cộng đồng vào ngày này. Trẻ em có thể được giảm giá hoặc hoàn toàn miễn phí vào cửa một số điểm tham quan du lịch.

Không có truyền thống cụ thể nào ở Trung Quốc liên quan đến Ngày Thiếu nhi, nhưng vẫn được coi là ngày ý nghĩa cho trẻ em. Các khu vui chơi, trung tâm thương mại tổ chức nhiều chương trình ca nhạc. Hoặc hoạt động riêng như tô màu, đu quay để khuyến khích trẻ tham gia. Cha mẹ thường tặng quà hay cùng làm tiệc để khen thưởng trẻ sau khi hoàn thành năm học cũ.

Ngày này cũng nhằm nâng cao nhận thức về hoàn cảnh khó khăn của trẻ em đang gặp khủng hoảng trên khắp thế giới. Đồng thời gửi tình yêu thương và sự hỗ trợ đến các em.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp để chúng ta suy ngẫm về niềm vui mà trẻ em mang đến cho thế giới. Trên khắp thế giới, trẻ em sống trong nhiều điều kiện khác nhau. Chính phủ ở các quốc gia luôn tìm cách mới để mang lại nhiều niềm vui cho cuộc sống. Cải thiện chất lượng giáo dục vì tương lại của quốc gia ở chính các em.