Nhận định đề thi tốt nghiệp môn tiếng Trung THPT 2024

Kì thi THPT năm 2024 kết thúc với môn tiếng Ngoại ngữ. Trong bài viết này Thanhmaihsk sẽ chia sẻ với các bạn nhận định về đề thi tốt nghiệp môn tiếng Trung THPT năm nay các bạn cùng tham khảo.

Nhận định đề thi tốt nghiệp môn tiếng Trung THPT 2024

Thạc sĩ Trịnh Thị Thu Hương – Giảng viên Tiếng Trung tại Hệ thống giáo dục Hán ngữ Thanhmaihsk nhận định, ở mã đề 601 như sau:

• Từ câu 1 – 24 tương tự cấu trúc đã nêu trong đề minh họa nên rất phù hợp với học sinh. Từ câu 25 – 29 đề có độ phân hóa lớn, phù hợp với các bạn học sinh có trình độ tương ứng HSK5.
  • Từ câu 30 – 33 tương tự cấu trúc đã nêu trong đề minh họa, mức độ đề phù hợp với học sinh. Từ câu 34 – 40 không quá khó, phạm vi từ vựng tương ứng HSK3-4.
  • Từ câu 41 – 50 không quá khó, phạm vi từ vựng tương ứng HSK 3-4.

“Mức độ đề năm nay được đánh giá khó hơn so với đề thi năm 2023. Đề đòi hỏi thí sinh phải học chắc kiến thức cơ bản trong chương trình THPT và các em cần có tư duy tốt, nhạy bén thì mới giành được điểm tuyệt đối môn này”, cô Trịnh Thị Thu Hương nhấn mạnh thêm.

Các bạn có thể tham khảo để thi và đáp án môn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Trung TẠI ĐÂY.