Sách “Tránh lỗi sai, chuẩn Ngữ pháp” – giúp người Việt Nam học giỏi tiếng Hán

Tránh lỗi sai chuẩn ngữ pháp tiếng Trung

Có rất nhiều cách học ngữ pháp tiếng Trung khác nhau. Phổ biến nhất là học thuộc lòng hoặc ghi chép lại cấu trúc ngữ pháp đó nhiều lần. Tuy nhiên cả 2 đều là phương pháp học bị động dẫn đến những  nhược điểm “chí mạng” như:  chỉ thuộc lý thuyết nhưng không thực sự hiểu cách sử dụng, lý thuyết đã học thuộc sẽ dần bị quên lãng khi không được thực hành, sử dụng. Bên cạnh đó, hai phương pháp này đều mất nhiều thời gian và khó đạt hiệu quả tại các trình độ HSK cấp cao hơn?

Vậy đâu là phương pháp học ngữ pháp đúng, chuẩn giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức tốt hơn? Hãy cùng Thanhmaihsk, tham khảo cuốn sách  “Tránh lỗi sai – Chuẩn ngữ pháp” (giúp người Việt Nam học giỏi tiếng Hán) dưới đây nhé!

Thông tin sách Tránh lỗi sai chuẩn ngữ pháp

Sách “Tránh lỗi sai chuẩn ngữ pháp” đem tới phương pháp học ngữ pháp tiếng Trung mới – “học qua những lỗi sai”, đây là phương pháp giúp độc giả tiếp cận kiến thức một cách toàn diện, hiểu rõ và cải thiện ngữ pháp của mình!

Tránh lỗi sai chuẩn ngữ pháp tiếng Trung
Tránh lỗi sai, chuẩn ngữ pháp – đem đến cách học ngữ pháp nhanh chóng & hiệu quả hơn!
  • Tác giả: TS Trần Thị Thanh Mai, TS Phạm Quỳnh Sơn
  • Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia
  • Công ty phát hành: Công ty TNHH Phát triển Giá dục và hợp tác Quốc tế Thanhmaihsk
  • Năm xuất bản: 2022

Cuốn sách là quá trình tổng hợp lỗi sai từ quá trình khảo sát tổng hợp bài tập viết của hơn 10.000 học viên học tập tại Hệ sinh thái Hán ngữ toàn diện THANHMAIHSK và đối chiếu với kho dữ liệu HSK của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh uy tín.  Do đó “Tránh lỗi sai – chuẩn ngữ pháp” là kho dữ liệu khổng lồ các “lỗi sai” được phân tích, chỉnh sửa rõ ràng cùng với lời giải thích, kiến thức đúng đắn được đưa ra từ các chuyên gia giúp bạn đọc sẽ không bao giờ mắc phải các sai lầm đó lần nữa!

Các mục trong cuốn sách được sắp xếp vô cùng khoa học: nêu ví dụ lỗi sai ->  phân tích lỗi sai ->  điều chỉnh thành câu đúng ngữ pháp -> bài luyện tập ->  đáp án tham khảo.

Cách sắp xếp này sẽ khiến bạn đọc không chỉ ghi nhớ sâu mà còn hiểu rất kỹ cấu trúc ngữ pháp, thông qua quá trình nhận biết lỗi sai, được giải thích, phân tích rồi cuối cùng mới đi tới làm bài tập thực hành.

Học cùng  “Tránh lỗi sai – Chuẩn ngữ pháp” sao cho hiệu quả?

Bước 1:  Xem các lỗi sai được nêu ví dụ trong cuốn sách về các cấu trúc mà mình đã được học Trước khi học cùng cuốn sách hãy nhận biết các cấu trúc cần thiết.

Bước 2: Dựa theo nội dung cuốn sách, bạn sẽ nhận biết và tổng hợp được các lỗi sai hay gặp phải khi sử dụng cấu trúc này để tránh nhầm lẫn về sau, hiểu được bản chất của cấu trúc đó nên sử dụng như thế nào.

Bước 3: Vận dụng các kiến thức về cấu trúc ngữ pháp mà mình đã nhớ, đã hiểu để làm bài tập thực hành được soạn sẵn trong sách.

Bước 4: Chỉ xem đáp án khi bạn đã độc lập làm xong bài tập thực hành để đo lường được mức độ bạn đã nhớ và hiểu cấu trúc đó đến đâu. Cuốn sách đã có lộ trình sửa lỗi và kiến thức ngữ pháp sâu rộng của các chuyên gia biên soạn hàng đầu. Hãy đọc nó thật kỹ để ghi nhớ – hiểu sâu mà không cần học thuộc nhé.

Tránh lỗi sai – Chuẩn ngữ pháp” có thể dùng để luyện tập nâng cao ngữ pháp hằng ngày, đồng thời rất phù hợp lưu lại trên giá sách để tra cứu các vấn đề trong suốt quá trình học. Lộ trình xuyên suốt cuốn sách giúp người học đi từ sai đến đúng, tự đánh giá được kết quả luyện tập của mình, nâng cao trình độ ngữ pháp cả về “chất” lẫn “lượng”.  Đối với những người mới học hay kể cả những ai muốn theo đuổi Hán ngữ lâu dài thì cuốn sách này xứng đáng là một trong những người “bạn đồng hành” đáng tin cậy!

Đặt sách tại đây: