Tiếp cận phương pháp học tiếng Trung Nhúng đầu tiên tại Việt Nam

HÌnh ảnh Tiếp cận phương pháp học “tiếng Trung Nhúng” đầu tiên tại Việt Nam 1

Để học tiếng Trung một cách hiệu quả nhất, hãy lựa chọn một môi trường học hoàn hảo cùng tiếng Trung nhúng đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Phương pháp nhúng là phương pháp học tiếng Trung hiện đại, hiệu quả dành cho người học tiếng Trung ở bất cứ giai đoạn nào. Tiếng Trung nhúng là cách học tạo một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Trung để học, luyện tập. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nhớ, phản xạ tiếng Trung. Học xong có thể giao tiếp được luôn.

Phương pháp tiếng Trung nhúng đầu tiên tại Việt Nam ở đâu

Khi còn là một đứa trẻ, chúng ta đã học tiếng Việt theo trình tự nghe – nói – đọc – viết. Xung quanh chúng ta ai cũng nói tiếng Việt, mặc dù bạn đầu không hề hiểu. Lâu dần, khi bộ não đã ghi nhớ sẽ chủ động phản xạ.

Áp dụng điều này trong việc học tiếng Trung, nếu bạn được nghe những người xung quanh nói chuyện và ghi nhận vào bộ não ngôn ngữ ấy được sử dụng như thế nào, trong hoàn cảnh nào. Từ đó, ghi nhớ một cách tự nhiên và bật ra theo bản năng.

Để giúp người học có thể được định hướng học đúng ngay từ ban đầu, trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK đã xây dựng bộ giáo trình mới cùng phương pháp “học tiếng Trung nhúng” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Phương pháp được nghiên cứu bởi cô Trần Thị Thanh Mai, là CEO kiêm Founder tại trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK.

Cô hiện là giảng viên khoa Trung tại trường đại học Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, cô nhận thấy rằng nhiều học sinh chưa ứng dụng được kiến thức đã học vào việc giao tiếp. Chủ yếu vẫn là các bài lý thuyết, học sinh có thể thi đạt chứng chỉ cao nhưng vẫn không tự tin nói.

Đi sâu tìm hiểu vấn đề này, cô nhận thấy có những lý do sau:

– Học từ vựng một cách thụ động

– Không đặt từ trong tình huống giao tiếp

– Luôn dịch để hiểu chứ không tư duy

– Chưa có môi trường giao tiếp

Và để khắc phục tình trạng này, tiếng Trung nhúng ra đời sẽ là giải pháp tốt nhất để giúp người học tiếng Trung được tiếp cận đúng ngay từ đầu.

hinh-anh-tiep-can-phuong-phap-hoc-tieng-trung-nhung-dau-tien-tai-viet-nam
Học viên đi thực tế tại một buổi ngoại khóa

Phương pháp tiếng Trung nhúng với những ưu thế:

Học từ trong câu, văn cảnh

Cách học tiếng Trung hiệu quả “thấp nhất” chính là học thuộc từ mới, vì bạn sẽ quên hết, và cũng chẳng thể dùng từ để giao tiếp được. Với tiếng Trung nhúng, từ mới luôn được đặt trong các văn cảnh mà nó có nghĩa. Phương pháp này nhấn mạnh, không học từ một cách riêng biệt, mà phải đặt từ vào trong câu, đặt câu vào trong ngữ cảnh cụ thể để học. Như vậy bạn không chỉ thuộc từ, mà còn có thể sử dụng từ để giao tiếp trong hoàn cảnh cụ thể..

Ví dụ khi học từ 吃 (Chī) là ăn, bạn nên học 吃米饭 (Chī mǐfàn) ăn ,吃饺子 (Chī jiǎozi) ăn bánh bao, 吃面条 (Chī miàntiáo)ăn mỳ…. Hơn nữa, bạn hãy tưởng tượng mình ở một nhà hàng Trung Quốc và nói với nhân viên phục vụ: 我吃饺子 Tôi muốn ăn sủi cảo. Như vậy bạn không chỉ học được riêng từ 吃, mà còn học được 吃米饭, 吃面条, 饺子.

Không học dịch và không đặt câu

Với phương pháp học truyền thống thường các ví dụ sẽ được dịch nghĩa để học sinh hiểu nhưng tiếng Trung nhúng thì không. Tại sao lại như thế?

Thứ nhất, dịch tuy có thể giúp các bạn hiểu ngay từ nhưng sẽ ảnh hưởng đến việc tư duy ngôn ngữ. Khi đã quen dịch, mỗi lần nói một câu tiếng Trung hoàn chỉnh bạn sẽ phải nghĩ tiếng Việt trước. Kết quả là bạn nói lắp ba lắp bắp, phản xạ chậm, lúng túng.

Thứ hai, học tiếng Trung là phải giao tiếp được. Khi mới học thì nói những chủ đề đơn giản, học lâu rồi thì nói những chủ đề phức tạp hơn, không thể mãi 你好 với 你好吗 được và nhất định phải lưu loát. Bạn nghĩ vừa nói mà trong đầu phải dịch câu từ Trung sang Việt rồi Việt sang Trung thì có lưu loát được không?

Thực hành ngay tại lớp

inh-anh-tiep-can-phuong-phap-hoc-tieng-trung-nhung-dau-tien-tai-viet-nam-2
Một buổi học về ngày 20/10

Nếu như phương pháp học truyền thống với các giáo trình thông thường hiện nay, lượng kiến thức lý thuyết rất nhiều, từ đó học sinh ít khi được thực hành.

Giáo trình mới mà THANHMAIHSK áp dụng sẽ tăng thời lượng thực hành, tương tác giữa giáo viên với học viên, học viên với học viên cho tất cả các khóa học tiếng Trung. Từ đó, áp dụng các kiến thức bài học vào ngay thực tế, giúp học viên nhớ nhanh, nhớ lâu.

Chính từ những ưu thế này sẽ giúp cho học viên của THANHMAIHSK:

  • Hình thành tư duy phản xạ ngôn ngữ tiếng Trung khi được đặt vào tình huống giao tiếp.
  • Thuộc bài ngay tại lớp.
  • Học cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết trong cùng 1 thời điểm.

Quá tuyệt vời đúng không nào? Bạn đừng lo khi mới học đã phải sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung. Bởi vì đội ngũ giảng viên 100% thạc sĩ trở lên tại THANHMAIHSK với trình độ sư phạm, chuyên môn cao sẽ hướng dẫn bạn tận tình.

Luôn đề cao vai trò của công nghệ trong trong dạy học, THANHMAIHSK ứng dụng các thiết bị hiện đại vào giảng dạy, giúp cho buổi học sinh động và thú vị hơn.

Chỉ có tại THANHMAIHSK, bạn mới có thể được tiếp cận với một phương pháp học hiện đại, tiên tiến – tiếng Trung nhúng.

Đừng bỏ lỡ thời gian và tiền bạc của mình vào những điều không đem lại kết quả xứng đáng, hãy cùng tiếng Trung nhúng chinh phục tiếng Trung trong thời gian ngắn nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY