Top 9 ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch Trung Quốc

Ứng dụng không thể thiếu khi sang trung quốc

[Ứng dụng khi đi du lịch Trung Quốc] – Có thể bạn đã quen sử dụng các ứng dụng thông minh khi ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi sang Trung Quốc, hầu như các ứng dụng đó đều không sử dụng được. Do vậy, đừng bỏ qua bài viết này, bởi THANHMAIHSK sẽ chỉ ra “Top 9 ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch Trung Quốc” ngay dưới đây.

Ứng dụng khi đi du lịch Trung Quốc không thể thiếu

1. VPN – ứng dụ hỗ trợ kết nối Internet

Chắc bạn cũng biết, Trung Quốc có hệ thống Internet và tra cứu riêng. Do vậy, khi ở Trung Quốc, bạn sẽ không thể sử dụng tất cả các ứng dụng của Google, Facebook, Instagram, Whatsapp,… Vì vậy, cách duy nhất để bạn có thể truy cập mạng khi ở đây là dùng VPN. 

Ứng dụng VPN hỗ trợ internet
Ứng dụng VPN hỗ trợ internet

VPN Proxy Master là app vượt tường lửa để có thể truy cập trang mạng xã hội và các website thông thường khi ở Trung Quốc. Để sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tải về máy sau đó đăng ký tài khoản với thời hạn ít nhất là 1 tháng. Bạn cũng có thể sử dụng miễn phí, tuy nhiên tốc độ rất chậm, điều đó không tốt đối với chuyến du lịch của bạn. 

Chi phí khi bạn mua các gói cước VPN trên dưới 300.000 VND. Bạn cũng có thể mua sim Trung Quốc để cải thiện tốc độ tốt hơn. THANHMAIHSK khuyên bạn nên bỏ tiền để mua gói cước hoặc sim Trung Quốc chứ không nên dùng bản miễn phí. 

2. Baidu Maps và Maps.me – Ứng dụng bản đồ Trung Quốc

Bản đồ là đồ dùng vô cùng cần thiết mỗi khi bạn cần đến những nơi xa lạ. Bạn có thể sử dụng Google maps sau khi đã cài VPN. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn lại chỉ có thể sử dụng khi có Internet. Do vậy, bạn cũng có thể cài 2 ứng dụng Baidu Map hoặc Maps.me để tra cứu đường đi offline khi không có mạng.

Sử dụng bản đồ địa chỉ Baidu maps
Sử dụng bản đồ địa chỉ Baidu maps
Ứng dụng bản đồ Maps.me
Ứng dụng bản đồ Maps.me

Bên cạnh đó, Baidu hỗ trợ cả tiếng Trung nên bạn cũng có thể dùng để hỏi đường khi đi du lịch. Các thông tin trên bản đồ cũng hiện ra hết sức rõ ràng nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

3. Speak and Translate- Hỗ trợ Dịch thuật

Rào cản ngôn ngữ là khó khăn cho bất cứ ai không thông thạo ngôn ngữ Trung. Cái bạn cần là một ứng dụng hỗ trợ dịch thuật để giúp đỡ cho bạn khi ở đất nước xa xôi. THANHMAIHSK đề cử cho bạn ứng dụng Speak and Translate. Đây là ứng dụng hỗ trợ tra cứu bằng giọng nói, hình ảnh, chữ viết. Bạn có thể dùng tài khoản pro để trải nghiệm tất cả các tính năng của ứng dụng này. 

Ứng dụng hỗ trợ dịch thuật
Ứng dụng hỗ trợ dịch thuật

Ngoài ra, cũng có rất nhiều ứng dụng từ điển khác mà bạn có thể sử dụng tùy theo nhu cầu của mình. 

Bạn có thể tham khảo các từ điển Trung Quốc tại đây….( chèn link từ điển)

4. CTrip- Ứng dụng khi đi du lịch đặt vé, đặ phòng

So với việc phải sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau phục vụ các mục đích như đặt phòng, đặt vé máy bay, vé tàu,… thì ở Trung Quốc, bạn chỉ cần sử dụng duy nhất ứng dụng Ctrip để thực hiện các thao tác trên. 

Ứng dụng đặt phòng khi sang trung quốc
Ứng dụng đặt phòng khi sang Trung Quốc

Đây là một ứng dụng tiện lợi tích hợp nhiều lợi ích khác nhau. Bạn cũng sẽ được các nhân viên của ứng dụng hỗ trợ khi truy cập trip.com để được hỗ trợ. Các nhân viên ở đây đều thông thạo tiếng Anh nên bạn không cần quá lo lắng.

5. Dianping- App tìm địa điểm vui chơi ăn uống

Trung Quốc từ xa xưa đã nổi tiếng với nền văn hoá lâu đời cùng các mỹ vị ẩm thực không thể sánh bằng. Do đó, nếu bạn muốn tìm các địa điểm vui chơi ăn uống thì không thể thiếu Dianping. Giống như các app tìm kiếm đồ ăn của Việt Nam như Foody, Lozi,… thì Dianping cũng có cơ chế hoạt động gần giống như vậy. 

Diamping

Dianping hỗ trợ người dùng tra cứu, xem review, hình ảnh các quán ăn theo mức độ yêu thích. Ngoài ra, ứng dụng còn hướng dẫn các điểm du lịch hấp dẫn tại Trung Hoa. Mức độ tin cậy của ứng dụng này cũng rất cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng.

6. Mobike hoặc OFO – Ứng dụng thuê xe đạp

Bạn có thể dễ dàng thấy hình ảnh từng hàng dài xe xếp thẳng hàng nơi công cộng tại Trung Quốc. Chỉ cần quét mã bằng điện thoại là bạn có thể sử dụng những chiếc xe này. Vậy làm thế nào để quét mã sử dụng xe đạp? 

Ứng dụng quét mã đặt xe
Ứng dụng quét mã đặt xe

 

Bạn có thể tải ứng dụng Mobike hoặc OFO để thuê xe đạp ở đây. Những chuyến đầu tiên bạn có thể sử dụng miễn phí, các chuyến tiếp theo sẽ là 1 CNY/ 1 chuyến. Bạn cũng cần đặt cọc 20 CNY nhưng sẽ được lấy lại sau khi kết thúc hành trình. Bạn cũng cần chú ý vị trí để xe bởi không phải chỗ nào cũng có thể tuỳ tiện để.

Hãy thử trải nghiệm cảm giác đạp xe thuê trên những tuyến phố Trung Quốc thử nhé. THANHMAIHSK tin rằng đó sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho bạn. 

7. Didi- Ứng dụng đặt xe taxi

Giống như Uber hay Grab tại Việt Nam, Didi là ứng dụng đặt xe taxi phổ biến nhất hiện nay. Didi Chuxing đã đánh bật các hãng đặt xe khác tại thị trường Trung Quốc, vươn lên đứng đầu. Bạn có thể sử dụng hệ thống Wifi trên cả nước để đặt xe. Nếu trong trường hợp bạn không có mạng, tài xế DiDi cũng có thể dựa vào mã pin bạn ở đâu để đón một cách thuận tiện nhất. 

Ứng dụng đặt xe Taxi
Ứng dụng đặt xe Taxi

Giá cả của taxi cũng khá hợp lý và bạn có thể thanh toán bằng thẻ quốc tế như bình thường.

8. China Metro- Ứng dụng tìm tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm là phương tiện giao thông khá phổ biến tại Trung Quốc. Nếu bạn muốn đi thử tàu điện ngầm thay vì taxi đắt đỏ, bạn có thể tải ứng dụng China Metro. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn tìm tàu điện ngầm, cách di chuyển đến bến tàu giống như xe bus của Việt Nam vậy.

Ứng dụng tìm tàu điện ngầm
Ứng dụng tìm tàu điện ngầm

Bạn có thể sử dụng China Metro miễn phí nhưng cần phải có mạng và lưu ý cài cả bản đồ trước khi bắt đầu ứng dụng này nhé. 

9. Wechat- Ứng dụng liên lạc tại Trung Quốc

Wechat (Weixin) là ứng dụng liên lạc được đa số người dân Trung Quốc sử dụng. Vì vậy, bạn nên sử dụng ứng dụng này khi muốn liên hệ với bạn bè người thân Trung Quốc. Để có thể sử dụng ứng dụng này, bạn cần người thân có uy tín quét mã để bắt đầu sử dụng. Những người không đủ độ tin cậy có thể sẽ không giúp bạn được điều này. 

Wechat

Ngoài các tính năng nghe, gọi, nhắn tin như Zalo của Việt Nam, Wechat còn giúp người dùng biết các tiện ích thông qua QR Code. Hơn nữa, tính năng Wechat Pay cũng vô cùng hữu ích đối với người dân Trung Quốc. 

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Wechat trên PC và điện thoại  

Trên đây là đầy đủ 9 ứng dụng khi du lịch Trung Quốc bạn cần tải về ngay cho điện thoại. Mong rằng những chia sẻ về các app trên có thể giúp đỡ cho bạn.

>> Xem thêm: