+5 Bộ giáo trình học tiếng Trung của NXB Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh

Nhà xuất bản Đại học Ngôn ngữ Văn hóa Bắc Kinh là NXB lớn tại Trung Quốc, chuyên xuất bản các dòng sách ngoại văn, sách giáo trình.

NXB Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh cũng có rất nhiều các đầu sách về Hán ngữ, được biên soạn bởi các giáo sư đầu ngành, tính ứng dụng cao. Rất nhiều bộ sách đã được biên phiên dịch để phù hợp với người học Việt Nam. Dưới đây, Thanhmaihsk giới thiệu với bạn một số bộ sách học tiếng Trung của NXB Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh nhé!

Các bộ giáo trình Hán ngữ của NXB Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh

1. Giáo trình Hán ngữ Msutong

Đây là bộ giáo trình Hán ngữ mới nhất hiện nay trong dòng sách học tiếng trung cho người mới bắt đầu đến nâng cao, được xuất bản tại NXB Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh năm 2019, do các giáo sư Đại học Phúc Đán biên soạn. Hán ngữ Msutong có nhiều điểm nổi bật so với các bộ sách khác như từ vựng được cập nhật theo các kì thi HSK, bài học gần gũi hơn, chủ đề giao tiếp có tính thực tiễn cao. Người học dễ nắm bắt, dễ học, dễ hiểu hơn.

Bộ giáo trình gồm 3 cấp với 12 cuốn

  • Bộ sơ cấp: 4 cuốn, đầu ra HSK 3
  • Bộ trung cấp: 4 cuốn, đầu ra HSK 4
  • Bộ cao cấp: 4 cuốn, đầu ra HSK 5

Hiện tại, Msutong đã có đủ bộ sơ cấp, trung cấp vào cao cấp đã được ra mắt tại Việt Nam bởi Nhà sách Bác Nhã.

Hán ngữ Msutong Sơ cấp

Xem chi tiết

Hán ngữ Msutong Trung cấp

Xem chi tiết

Hán ngữ Msutong cao cấp

Xem chi tiết


2. Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển được xuất bản lần đầu năm 1999 và trải qua rất nhiều lần tái bản, sửa đổi, bổ sung tại nhiều NXB tại Việt Nam.

Bộ giáo trình khá kinh điển, được sử dụng giảng dạy ở nhiều trường. Bao gồm 6 cuốn , chia làm 3 tập, mỗi tập 2 cuốn

  • Tập 1: Hai cuốn 1-2 tương ứng thượng – hạ, trình độ đạt HSK 2
  • Tập 2: Hai cuốn 3-4 tương ứng thượng – hạ, trình độ đạt HSK 4
  • Tập 3: Hai cuốn 5-6 tương ứng thượng – hạ, trình độ đạt HSK 5

3. Giáo Trình Phát Triển Hán Ngữ

Bộ giáo trình biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu về Giáo dục Hán ngữ Quốc tế của Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, xuất bản bởi NXB Đại học Ngôn ngữ Văn hóa Bắc Kinh. Cuốn sác hiện được ứng dụng giảng dạy rộng rãi tại các trường học của Trung Quốc và hiện đang được một số trường ĐH ở Việt Nam sử dụng.

Bộ sách được chia ra thành 3 cấp độ: Sơ cấp – trung cấp – cao cấp và các kỹ năng: Tổng hợp, Nghe, Nói – Giao tiếp, Đọc viết.

  • Bộ sơ cấp 1: Tập 1-2
  • Bộ sơ cấp 2: Tập 1-2
  • Bộ trung cấp: Tập 1-2

4. Giáo trình dạy tiếng Trung phồn thể Easy Steps to Chinese

Bộ sách được xuất bản năm 2013 bởi nhà xuất bản Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh. Bộ sách gồm hai phiên bản giản thể và phồn thể. Các bạn có nhu cầu học tiếng Trung phồn thể sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm tài liệu và giáo trình học tập.

Bộ sách được chia làm nhiều tập, mỗi cuốn giải thích đơn giản về các điểm ngữ pháp và nhiều bài tập bao gồm bài tập nghe, bài tập ngữ pháp, bài tập về kỹ năng từ điển, báo cáo miệng, đóng vai, thảo luận nhóm,…

5. Giáo trình tiếng Trung thương mại cho người đi làm

Business Chinese Conversation

Bộ sách giới thiệu những kiến thức về tiếng Trung thương mại khác, bao gồm các khía cạnh kinh doanh của một người nước ngoài trong thời gian ở Trung Quốc, phản ánh xu hướng, chủ đề và biểu hiện mới trong thương mại quốc tế của Trung Quốc, phát triển nghề nghiệp, cũng như các điều kiện của Trung Quốc đương đại và văn hóa kinh doanh.

Bộ giáo trình có ba cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp, mỗi cấp gồm 2 cuốn

New Silk Road Business Chinese

Bộ sách xuất bản năm 2009 bởi Nhà xuất bản Đại học Bắc Kinh. Bộ sách gồm 17 cuốn chia làm nhiều chủ đề khác nhau trong chủ đề tiếng Trung thương mại như: Viết, giao tiếp, làm bài test cho kì thi, văn hóa kinh doanh…

Cuốn sách vô cùng bổ ích cho những ai học tiếng Trung thương mại

Trên đây là một số bộ sách giáo trình dành cho người học tiếng Trung của NXB Đại học Ngôn ngữ văn hóa Bắc Kinh. Các bạn đang học bộ sách nào? Chia sẻ với Thanhmaihsk nhé!

THAM KHẢO CÁC TÀI LIỆU KHÁC