Review Bộ giáo trình Giáo Trình Boya

Giáo trình boya

Giáo trình Boya là một trong những giáo trình tiếng Trung được nhiều người học lựa chọn. Đây cũng là bộ giáo trình khá nổi tiếng với nhiều ưu điểm, đầy đủ các cấp học từ sơ cấp đến cao cấp. Hôm nay Thanhmaihsk sẽ review chi tiết về bộ sách giáo trình Boya này nhé!

Giới thiệu chung về bộ Giáo trình Boya

Giáo trình boya

Bộ sách giáo trình Boya do NXB Đại học Bắc Kinh xuất bản, gồm 6 quyển chia làm 2 cấp (sơ cấp, trung cấp), mỗi cấp 2 quyển. Bộ sách có phiên bản bằng tiếng Anh và có phiên bản Tiếng Việt do các Giảng viên đầu ngành tiếng Trung biên dịch.

Nội dung của Boya

Giáo trình bản Việt được biên soạn thành 2 cấp:

• Bộ boya sơ cấp: 2 cuốn
  • Bộ boya trung cấp I : 2 cuốn
  • Bộ boya trung cấp II : 2 cuốn

Mỗi bài học đều được thiết kế nội dung gồm: bài khóa, từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp và bài tập bổ trợ. Từ vựng của giáo trình Boya chi tiết hơn giáo trình Hán ngữ 6 cuốn là có thêm cột “nghĩa Hán Việt” và kiến thức cũng nặng hơn.

Các bài khóa, hội thoại đều được thống nhất theo một chủ đề giúp cho người học dễ dàng tiếp cận, gần gũi với cuộc sống nên dễ tiếp thu Theo từng tập, từng quyển mà nội dung kiến thức nâng cao dần, giúp cho người học từ con số 0 cũng có thể dễ dàng tự học.

Nội dung bộ giáo trình Boya

Giáo trình Boya sơ cấp I

Sách gồm 30 bài học được chia thành 6 đơn nguyên. Mỗi đơn nguyên gồm 5 bài học. Mỗi bài học là 1 chủ đề.

Ví dụ:

Đơn nguyên 1 gồm 5 bài với các chủ đề:

• Bài 1: Xin chào
  • Bài 2: Bạn là người nước nào?
  • Bài 3: Kia là sách của bạn phải không?
  • Bài 4: Thư viện ở đâu?
  • Bài 5: Ở phía đông của Đại học Bắc Kinh

Trước mỗi chủ đề sẽ có phần ôn tập lại kiến thức bài cũ.

Mỗi bài đều có: Bài khóa, từ vựng, ngữ pháp, tập viết, câu ví dụ và bài tập.

Học xong cuốn 1 các bạn sẽ nắm vững 684 từ vựng, tương đươn trình độ HSK 3.

Giáo trình Boya sơ cấp II

Sách gồm 25 bài học được chia thành 5 đơn nguyên. Mỗi đơn nguyên gồm 5 bài học. Mỗi bài học là 1 chủ đề.

Ví dụ:

Đơn nguyên 1 gồm 5 bài với các chủ đề:

• Bài 1: Máy bay chậm giờ
  • Bài 2: Tôi muốn chuyển ra ngoài ở
  • Bài 3: Cô ấy mặc chiếc áo sơ mi vàng
  • Bài 4: Mỹ không có nhiều xe đạp như thế
  • Bài 5: Món ăn của nhà hàng này rất ngon

Nội dung bài học của mỗi đơn nguyên có sự liên kết với nhau. Mỗi bài đều có bài khóa, điểm ngôn ngữ và bài tập tương ứng.

Phần từ mới cung cấp cho người học về từ loại, phiên âm, nghĩa của từ.

Phần bài tập có mục đích hướng dẫn học sinh hiểu bài khóa, nắm được nội dung bài học. Bài tập sẽ có nhiều tầng kiến thức từ kết cấu âm tiết chữ Hán, ngữ tố, từ hội đến bài văn, giúp củng cố, vận dụng kiến thức.

Phần cuối mỗi đơn nguyên đều có bài đọc và viết bài tập. Bài đọc tái hiện từ hội và điểm ngôn ngữ có trong đơn nguyên. Luyện tập năng lực viết cho người học.

Sau khi học xong quyển 1 và quyển 2 của giáo trình Boya sơ cấp, các bạn sẽ năm được khoảng 1000 từ vựng và ngữ pháp cơ bản.

Giáo trình Boya trung cấp I tập 1

Giáo trình Hán ngữ Boya trung cấp 1 có tổng cộng 8 đơn nguyên, mỗi đơn nguyên 2 bài học, tổng cộng 16 bài.

Mục đích chính của cuốn sách này là nhanh chóng nâng cao trình độ của người học: Gồm có  tăng lượng từ hội, củng cố tri thức, ngữ pháp nâng cao và rèn luyện khả năng giao tiếp cũng như tìm hiểu văn hóa và xã hội Trung Quốc.

Cuốn sách lấy công năng huấn luyện ngôn ngữ làm chủ đạo, tuyển chọn ngữ liệu tự nhiên xoay quanh sự hứng thú của người học.

Gồm có các công năng: trần thuật, miêu tả, thuyết trình, luận thuật. Bồi dưỡng kỹ năng đọc viết cho người học.

Giáo trình Boya trung cấp I tập 2

Giáo trình Hán ngữ Boya trung cấp 2 gồm 8 đơn nguyên, mỗi đơn nguyên 2 bài học, 16 bài học, dày 262 trang. Trước mỗi bài đều có hoạt động ôn tập và sau mỗi bài đều có hoạt động luyện tập.

Mục tiêu của cuốn sách đó là “gia tốc”, giúp người học tiếng Trung nhanh chóng nâng cao trình độ trong quá trình học. Chính là: Mở rộng từ vựng, củng cố ngữ pháp, tìm hiểu thêm về văn hóa và cải thiện giao tiếp trong tiếng Trung.

Giáo trình Boya trung cấp II tập 1

Giáo trình Boya trung cấp II tập 1 còn gọi là “quyển đột phá”, giáo trình nâng cao trong quá trình học lên cao cấp.

Cuốn sách gồm 12 bài học và 4 phụ lục, dày 200 trang.

Thông qua việc học bài khóa, bài đọc thêm, từ vựng , giúp người học có thể tăng lượng từ lên 5500 đến 6000 từ. Cùn với đó là nắm vững các kết cấu ngữ pháp, biểu đạt thành đoạn văn , ủng hộ hay phản bác điều gì đó bằng tiếng Hán.

Nền tảng để người học tham gia các kì thi HSK cao cấp.

Giáo trình Boya trung cấp II tập 2

Cuốn sách gồm 10 bài học và 2 phụ lục, dày 209 trang.

Mục tiêu cuốn sách:

• Cung cấp người học tài liệu chuẩn mực để tìm hiểu, học tập và đánh giá.
  • Tăng vốn từ vựng
  • Nắm vững hệ thống ngữ pháp cơ bản
  • Tăng cường khối luyện bài tập ôn luyện từ mới
  • Tìm hiểu văn hóa Trung Hoa

Bộ giáo trình hán ngữ Boya mua ở đâu?

Giáo trình Hán ngữ Boya rất phù hợp với các bạn mới học. Các bạn có thể tìm mua bản Trung Việt, Trung – Anh, Trung – Trung tại các nhà sách, trang thương mại điện tử nhé!

Để nhận các file tài liệu miễn phí, các bạn Join vào nhóm zalo TÀI LIỆU TIẾNG TRUNG nhé!