Cách học từ vựng tiếng Trung theo phương pháp tiếng Trung nhúng

Hình ảnh Cách học từ vựng tiếng Trung theo phương pháp tiếng Trung nhúng 2

Từ vựng luôn là một trong những phần kiến thức khiến người học gặp khó khăn. Đặc biệt khi tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình lại càng khó. Vậy làm sao để học từ vựng nhớ được lâu hơn. Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK sẽ gợi ý với bạn “cách học từ vựng tiếng Trung theo phương pháp tiếng Trung nhúng” nhé!

Phương pháp tiếng Trung nhúng là phương pháp đặt người học vào môi trường hoàn toàn tiếng Trung. Tiếp nhận, tư duy và phản xạ hoàn toàn bằng tiếng Trung. Điều này giúp cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng, kỹ năng giao tiếp. Vậy cách học từ vựng như thế nào?

Cách học từ vựng tiếng Trung theo phương pháp tiếng Trung nhúng

Học tiếng Trung bằng hình ảnh, cảm xúc, hành động

Ở trên lớp, các thầy cô tại THANHMAIHSK dạy theo phương pháp nhúng sẽ không dịch từ để học viên hiểu. Thay vì đó, để kích thích não bộ tạo hứng thú, từ vựng sẽ được chuyển hóa bằng: hình ảnh, cảm xúc, hành động, tình huống thực tiễn. Việc này giúp học viên ghi nhớ nhanh và nhớ được lâu hơn.

-cach-hoc-tu-vung-tieng-trung-theo-phuong-phap-tieng-trung-nhung-1

Về nhà, bạn có thể sử dụng những mảnh giấy ghi chú nhỏ đa sắc, dán lên thứ mình cần học như bàn làm việc, máy tính bàn, nhà vệ sinh, nhà bếp… Mỗi lần nhìn thấy một từ, bạn lại học từ đó thêm lần nữa mà không tốn thời gian công sức phải ngồi vào bàn học.

Học đúng trình độ

Đừng quá tham lam học từ, hãy học những từ phù hợp với trình độ của mình để bộ não tiếp thu một cách khoa học, tránh quá tải. Học nhiều với ngôn ngữ tượng hình chắc chắn sẽ gây chán nản, chính vì vậy đừng quá áp lực với bản thân mình.

Bạn có thể thu thập các từ vựng theo những chủ đề bạn thích như phim, nhạc, sách vở, báo chí,… hoặc thu thập từ vựng từ chính các tín hiệu trong cuộc sống, nhu cầu sử dụng hằng ngày.

Học và dùng từ ngay

Không cần sử dụng bất kỳ một kỹ năng cao siêu nào cả, đây là cách học từ vựng tiếng Trung . Dễ sử dụng và hiệu quả vô cùng. Với bất cứ từ vựng nào mới học hãy sử dụng cả nghe, nói, đọc viết ngay lập tức. Hãy học từ theo cụm từ, học từ trong câu để luôn nhớ các trường hợp mà từ được sử dụng.

Lặp lại từ nhiều lần

Khác với tiếng Anh, kỹ năng viết thường khi học nâng cao mới cần. Nhưng tiếng Trung – ngôn ngữ tượng hình thì khác, người mới học sẽ rất cần học viết. Việc luyện viết nhiều cũng sẽ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhớ được từ vựng.

hinh-anh-cach-hoc-tu-vung-tieng-trung-theo-phuong-phap-tieng-trung-nhung-2

Hãy luyện viết thật đều đặn để viết đúng và nhớ từ nhé!

Phương pháp tiếng Trung nhúng với mục tiêu đưa người học vào một môi trường bản địa, xung quanh sẽ là 100% tiếng Trung. “Nhúng” mình trong môi trường tiếng Trung chính là “quá trình người học tiếp thu Kiến thức mới như từ, ngữ, cấu trúc câu… và hình thành kỹ năng sử dụng đều thông qua cách dẫn dắt bằng tiếng Trung của người dạy, trong môi trường gần như môi trường bản ngữ.” Đây là phương pháp hữu ích trong việc học từ vựng, rèn luyện tư duy và phản xạ giao tiếp.

Hãy xóa bỏ phương pháp học truyền thống cũ kỹ và bứt phá bản thân với tiếng Trung nhúng ngay hôm nay.

Đăng ký để nhận thông tin và các ưu đãi khóa học tiếng Trung từ THANHMAIHSK , bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY