Đại học Trung Nam

Đại học Trung Nam 中南大学 là trường đại học công lập tọa lạc tại thành phố Trường Sa – Hồ Nam. Đào tạo đa ngành, chất lượng ngày càng đi lên. Cùng Thanhmaihsk tìm hiểu về trường nhé!

Thông tin về trường

dai-hoc-trung-nam

Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Trung Nam được thành lập vào ngày 29 tháng 4 năm 2000 thông qua việc sáp nhập Đại học Y Hồ Nam, Viện Đường sắt Trường Sa và Đại học Công nghệ Trung Nam.

Đại học Trung Nam (tiếng Anh: Central South University , viết tắt : CSU ), tọa lạc tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam và khuôn viên chính của trường nằm trên đường Lushan South, quận Yuelu.

Đại học Trung Nam là một trong những trường đại học hàng đầu của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Thuộc danh sách các trường đại học kép hạng A, Dự án 985 và Dự án 211 . Đồng thời là trường đại học tổng hợp trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Công nghiệp.

Cơ sở vật chất

dai-hoc-trung-nam

Trụ sở chính của Đại học Trung Nam, trước đây là khuôn viên của Đại học Công nghệ Trung Nam, nằm ở chân núi Nhạc Lộc , trên đường Lushan South, quận Nhạc Lộc .

Cơ sở phía Nam là khuôn viên cũ của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Trường Sa. Liền kề với trụ sở chính của trường và hiện tại chủ yếu là địa điểm của các căn hộ sinh viên Shenghua.

Khuôn viên mới nằm bên bờ sông Tương Giang , liền kề với khuôn viên phía Nam, được khai trương vào năm 2009. Tất cả sinh viên đại học của tất cả các chuyên ngành trong trường đều ở trong khuôn viên mới. Sân vận động của trường Đại học Trung Nam nằm trong khuôn viên mới được xây dựng vào năm 2008, có sức chứa 20.000 người.

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích

Các ngành học của Đại học Trung Nam bao gồm 12 chuyên ngành chính bao gồm triết học , kinh tế , luật , giáo dục , văn học , lịch sử , khoa học , kỹ thuật , nông nghiệp , y học , quản lý và nghệ thuật .

Các ngành trọng điểm cấp 1 (gồm 21 ngành cấp 2), 12 ngành trọng điểm quốc gia cấp 2 và 1 ngành trọng điểm quốc gia (bồi dưỡng).

Có 30 trường cao đẳng trung học trực thuộc trường, với 104 chuyên ngành đại học. Đây là một trong 56 trường đại học ở Trung Quốc đại lục có khoa sau đại học. Có 35 ngành cấp một được cấp bằng tiến sĩ 46 ngành cấp một được cấp bằng thạc sĩ và 32 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Theo “Các chỉ số khoa học thiết yếu” (gọi tắt là ESI), tính đến ngày 1/1/2021, 3 ngành (lĩnh vực) của Trường Đại học Trung Nam đã lọt vào top 1‰ của bảng xếp hạng toàn cầu ESI là kỹ thuật, khoa học vật liệu, y học lâm sàng.

Xếp thứ 11 trong số các trường đại học quốc gia

16 ngành (lĩnh vực) lọt vào top 1% bảng xếp hạng toàn cầu của ESI, đó là khoa học vật liệu, y học lâm sàng, hóa học, kỹ thuật, sinh học phân tử và di truyền học, sinh học và hóa sinh, Khoa học thần kinh và hành vi, Dược lý và độc học, Máy tính Khoa học, Khoa học Trái đất, Toán học, Miễn dịch học, Tâm thần học và Tâm lý học, Giới thiệu chung về Khoa học Xã hội, Khoa học Môi trường và Sinh thái, Khoa học Nông nghiệp.

Trong bảng xếp hạng các trường đại học “Hạng nhất kép” được xếp hạng đồng hạng 10.

Các chương trình học bổng tại trường

Loại học bổng: Học bổng Sinh viên Quốc tế

Chế độ:

Học bổng toàn phần: miễn học phí, phí ăn ở trong khuôn viên trường và phí bảo hiểm y tế, đồng thời cung cấp trợ cấp sinh hoạt.

Học bổng bán phần: Miễn học phí, phí ăn ở trong khuôn viên trường và phí bảo hiểm y tế.

Trên đây là một số thông tin về trường và học bổng tại trường. Để biết thêm chi tiết về học bổng, các bạn liên hệ du học Vimiss nhé. Chắp cánh hiện thực ước mơ của bạn.