Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Bắc Kinh – Đại học Bắc Hàng

Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh, gọi tắt là đại học Bắc Hàng là trường đại học đào tạo nhân tài nhân lực lớn cho ngành hàng không tại Trung Quốc. Cùng THANHMAIHSK tìm hiểu về trường nhé!

Giới thiệu trường đại học Bắc Hàng

  • Tên tiếng Trung: 北京航空航天大学
  • Tên tiếng Anh: Bắc Hàng University – BUAA
  • Địa chỉ: Số 37 Đường Học viện, Quận Hải Điến, Bắc Kinh
  • Mã bưu điện: 100191

Lịch sử hình thành và phát triển

dai-hoc-hang-khong-va-du-hanh-vu-tru-bac-kinh

Được thành lập vào năm 1952, Đại học Bắc Hàng là trường đại học khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ đầu tiên ở Tân Trung Quốc được thành lập bởi sự hợp nhất của các khoa hàng không của tám trường đại học trong đó có Đại học Thanh Hoa vào thời điểm đó.

Ngày 25 tháng 10 năm 1952, trên cơ sở hợp nhất Khoa Hàng không của Đại học Thanh Hoa với Khoa Hàng không của Đại học Tứ Xuyên và Học viện Công nghệ Bắc Kinh, trường đại học khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ đầu tiên ở Tân Trung Quốc – Học viện Bắc Kinh của Hàng không và Du hành vũ trụ được thành lập (đổi tên vào tháng 4 năm 1988).

Từ năm 1956 đến năm 1957, phù hợp với yêu cầu của kế hoạch khoa học 12 năm, Bắc Hàng đã đi đầu trong việc thành lập các chuyên ngành tên lửa, quản lý, khí động học kết hợp giữa khoa học và kỹ thuật.

Các chuyên ngành như thiết kế tên lửa, động cơ tên lửa lỏng, khí động học, thiết bị vô tuyến, kinh tế kỹ thuật hàng không và công nghệ thiết bị được bổ sung. Khoa kinh tế kỹ thuật hàng không duy nhất trong các trường cao đẳng hàng không trong nước được thành lập vào thời điểm đó.

Trong những năm gần đây, nhà trường đã có nhiều cố gắng nâng cao trình độ và mô hình điều hành nhà trường. Thúc đẩy mạnh mẽ tình hình kỷ luật của sự phát triển tổng hợp của hàng không vũ trụ và thông tin. Tiếp tục tối ưu hóa hệ thống đào tạo nhân tài đổi mới, tích cực thúc đẩy xây dựng đầu – giáo viên đứng lớp.

Đẩy nhanh chuyển đổi và phát triển đổi mới nghiên cứu khoa học, thực hiện giao lưu quốc tế cấp cao. Hợp tác, thúc đẩy mạnh mẽ việc cải thiện điều kiện trường học và dân sinh, tăng cường toàn diện công tác xây dựng đảng và công tác chính trị tư tưởng. Đạt được những thành tựu nổi bật.

Năng lực điều hành toàn diện của nhà trường và năng lực cạnh tranh cốt lõi không ngừng được nâng cao, xếp hạng trong nhóm các trường đại học trình độ cao trong nước đầu tiên và ảnh hưởng quốc tế được cải thiện đáng kể.

Cơ sở vật chất

dai-hoc-hang-khong-va-du-hanh-vu-tru-bac-kinh-2

Đại học Bắc Hàng có hai cơ sở ở Bắc Kinh, đó là cơ sở đường Học viện, cơ sở Sa Hà và Cơ sở ở quận Phòng Sơn. Cơ sở Hợp Phì và Cơ sở Thanh Đảo đang được xây dựng bên ngoài Bắc Kinh .

Trường có đầy đủ các giáo viên nổi tiếng và những người xuất chúng. Hiện tại, trường có tổng số 4.266 giảng viên. Trong đó có 2.368 giáo viên chính thức. Quy tụ 26 viện sĩ của Viện Khoa học Trung Quốc và Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc.

Có hơn 37.000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó tỷ lệ sinh viên đại học trên sinh viên sau đại học là 1:1. Có hơn 2.300 sinh viên nước ngoài đang theo học các văn bằng của trường. Trong những năm gần đây, điểm thi đại học trung bình của học sinh nhập học ở mỗi tỉnh đều đứng trong tốp 3 ‰, nhiều tỉnh lọt vào tốp 1 của tỉnh.

Thành tích xếp hạng

Top 4 Xếp hạng Bắc Kinh 2022 theo Timeshigher Education

Top 501-600 Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2022 theo Timeshigher Education

Xếp hạng 383 theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS (2022)

Xếp hạng 266 theo Xếp hạng Đại học Thế giới của US NEWS (2022)

Xếp hạng 151–200 theo Xếp hạng Đại học Thế giới của ARWU (2020)

Các chuyên ngành học

dai-hoc-hang-khong-va-du-hanh-vu-tru-bac-kinh-3

Hiện có 10 ngành kỹ thuật, quản lý, quản lý, văn học, luật, kinh tế, triết học, giáo dục, y học và nghệ thuật. Có 8 ngành trọng điểm quốc gia cấp một (xếp thứ bảy trong các trường đại học quốc gia). 28 ngành trọng điểm quốc gia cấp hai, 10 ngành trọng điểm Bắc Kinh, 10 ngành đặc trưng quốc phòng và 14 ngành cấp A. Khoa học vũ trụ và công nghệ, khoa học và công nghệ dụng cụ, khoa học vật liệu và kỹ thuật, kỹ thuật phần mềm là các môn A +. Tổng có 74 chuyên ngành đại học.

Top 10 chuyên ngành đại học hàng đầu:

STT Chuyên ngành Thứ bậc
Ngôi sao chuyên nghiệp
1 Kỹ thuật thông tin điện tử 0,30% 5 ★ +
2 Kỹ thuật phần mềm 0,33% 5 ★ +
3 Công nghệ và Dụng cụ Đo lường và Kiểm soát 0,42% 5 ★ +
4 Khoa học máy tính và công nghệ 0,43% 5 ★ +
5 Phiên dịch 0,75% 5 ★ +
6 Tài liệu khoa học và kỹ thuật 0,90% 5 ★ +
7 Tự động hóa 1,48% 5 ★
8 Kỹ thuật Truyền thông 2,21% 5 ★
9 Vật lý ứng dụng 2,40% 5 ★
10 Kỹ thuật chế tạo người máy 2,41% 5 ★
Dữ liệu được lấy từ Cơ sở dữ liệu Xếp hạng Đại học của Mạng lưới Đánh giá Giáo dục và Khoa học Trung Quốc (www.nseac.com), 10 trường đại học hàng đầu có các chuyên ngành mạnh. Để biết thêm dữ liệu xếp hạng, vui lòng truy cập trang web Xếp hạng Đại học Trung Quốc của NSEAC .

Chi phí học tập

1. Học phí

Lớp thực nghiệm khoa học xã hội 5.000 nhân dân tệ / năm học / người

Khóa thiết kế đại học năm thứ nhất 8.000 nhân dân tệ / năm học / người, đại học năm thứ hai đến năm thứ tư 10.000 nhân dân tệ / năm học / người;

Các chuyên ngành khác 5.500 nhân dân tệ / năm học / người (Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm 3 Học phí lớp 4 là 15.000 NDT / năm học / người).

2. Tiêu chuẩn tiền ăn ở

650-1200 nhân dân tệ / năm học / người. Tùy thuộc vào khuôn viên của sinh viên và phân bổ ký túc xá , nhà trường sẽ bố trí ký túc xá, phòng và giường thống nhất. Ký túc xá đại học của Đại học Bắc Hàng là 4 người một phòng.

Trên đây là một số thông tin về trường đại học Bắc Hàng. Các bạn có mong muốn tìm hiểu về du học Trung Quốc hãy liên hệ du học VIMISS để được tư vấn nhé!