Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh 北京外国语大学 viết tắt là Bắc Ngoại là trường đại học hàng đầu về ngôn ngữ, là điểm đến du học của rất nhiều du học sinh. Cùng Thanhmaihsk tìm hiểu về trường nhé!

Thông tin trường đại học ngoại ngữ Bắc Kinh

Lịch sử hình thành và phát triển

Đây là trường dạy ngoại ngữ đầu tiên được thành lập tại Diên An vào năm 1941.

Sau khi thành lập Trung Quốc mới, trường nằm dưới sự lãnh đạo của Bộ Bộ Ngoại giao. Năm 1954, được Quốc vụ viện phê chuẩn thành lập Học viện Ngoại ngữ Bắc Kinh. Năm 1959, sáp nhập với Viện Nga Bắc Kinh. Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh mới được xây dựng, và trực tiếp dưới sự lãnh đạo của Bộ Giáo dục sau năm 1980. Năm 1994, trường được đổi tên thành Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh.

Trường nằm trong danh sách “Dự án 211” quốc gia và “Dự án 985” và dự án Song nhất lưu trong đào tạo các trường và ngành đẳng cấp quốc tế.

Khu vực xung quanh có nhiều trường cao đẳng và đại học. Phía bắc giáp Viện Công nghệ Bắc Kinh. Đại học Nhân dân Trung Quốc dọc theo Đường vành đai 3 phía Tây hướng Bắc đến Phố Tô Châu. Đi tiếp về phía Bắc sẽ đến Đại học Bắc Kinh. Phía Nam là Đại học Khoa học Chính trị Thanh niên Trung Quốc. Hướng Đông Nam giáp với Học viện Múa Bắc Kinh và Đại học Dân tộc Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên của Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh có diện tích tương đối nhỏ, về cơ bản được chia thành hai phần là Khu học xá phía Đông và Khu học xá phía Tây, được ngăn cách bởi Đường Vành đai 3 phía Tây ở giữa.

Cơ sở vật chất của Cơ sở phía Đông: Tòa nhà chính, Sân vận động, Sân tennis, Trung tâm học tiếng Nhật, Cao đẳng tiếng Anh, Trung tâm giáo dục nghe nhìn, Thư viện, Cao đẳng tiếng Ả Rập, Tòa nhà giảng dạy Shaw , Ký túc xá, Cao đẳng ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Căn hộ sinh viên quốc tế, Hoạt động sinh viên Trung Tâm, Nhà Thi Đấu, Tòa Nhà Hành Chính .

Cơ sở vật chất của Cơ sở phía Tây: Khách sạn BFSU, Tòa nhà Quốc tế BFSU, Trung tâm Hoạt động của Khoa và Nhân viên, Trường Tiểu học Trực thuộc, Căn hộ Sinh viên Quốc tế, Căn hộ Chuyên gia, Ký túc xá của Khoa và Nhân viên.

Trong trường có 2 căng tin sinh viên, một ở phía đông và một ở phía đông và phía tây.

Thành tích xếp hạng

ChinaSalary.com đã công bố Danh sách lương sinh viên tốt nghiệp đại học TOP200 năm 2019 của Trung Quốc, dựa trên khảo sát gần 100 sinh viên tốt nghiệp đại học vào năm 2017, 2015 và 2013 (số lượng mẫu khảo sát lên tới 2,81 triệu) và tính toán mức lương của sinh viên tốt nghiệp đại học. Đánh giá từ các trường đại học trong danh sách, sinh viên tốt nghiệp năm 2017 của Đại học Thanh Hoa có mức lương trung bình cao nhất, tiếp theo là Đại học Bắc Kinh và Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba .

Theo Thống kê điểm thi tuyển sinh đại học quốc gia 2012-2019 của Viện Nghiên cứu Đông Trung Quốc, Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh xếp thứ 17 trong số 2.956 trường cao đẳng và đại học trong cả nước .

Theo bảng xếp hạng thế giới uniRank™ của công ty thông tin Úc, Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh xếp hạng 351 trên thế giới vào năm 2022 .

Top các chuyên ngành đào tạo

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 7 năm 2022, trường cung cấp 121 chuyên ngành đại học. 46 trong số đó là chuyên ngành duy nhất trong cả nước.

Trường hiện có 4 ngành trọng điểm quốc gia và 7 ngành trọng điểm Bắc Kinh. Có 2 điểm ủy quyền tiến sĩ kỷ luật cấp một, 11 điểm ủy quyền thạc sĩ học thuật kỷ luật cấp một và 8 điểm ủy quyền thạc sĩ chuyên nghiệp.

Các ngành trọng điểm quốc gia (4): Ngôn ngữ và Văn học Anh, Ngôn ngữ và Văn học Đức, Ngôn ngữ nước ngoài và Ngôn ngữ ứng dụng, Ngôn ngữ và Văn học Nhật Bản (tu luyện)

Các ngành trọng điểm của Bắc Kinh (7): ngôn ngữ và văn học Nga, ngôn ngữ và văn học Ả Rập, ngôn ngữ và văn học Nhật Bản, văn học so sánh và nghiên cứu đa văn hóa, ngôn ngữ và văn học Tây Ban Nha, ngôn ngữ và văn học châu Âu, ngôn ngữ và văn học Pháp

Các chương trình học bổng tại trường

Để khuyến khích sự xuất sắc trong học tập, sinh viên quốc tế tham gia các chương trình cấp bằng tại IBS.BFSU có thể đăng ký Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CGS), Học bổng Chính phủ Bắc Kinh (BGS), Học bổng Vành đai & Con đường (BRS), Học bổng IBS hoặc Học bổng Lãnh đạo Sinh viên Xuất sắc. Học bổng được phân loại thành học bổng toàn phần và học bổng bán phần.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CGS)

Học bổng được ưu tiên trao cho những ứng viên không học tập tại Trung Quốc và tổng số lượng có hạn. Học bổng này là học bổng toàn phần, bao gồm học phí, chỗ ở, trợ cấp sinh hoạt và bảo hiểm y tế toàn diện.

Học bổng Chính phủ Bắc Kinh (BGS)

Học bổng Chính phủ Bắc Kinh (BGS) do Chính quyền thành phố Bắc Kinh tài trợ, bao gồm toàn bộ hoặc một phần học phí của sinh viên quốc tế.

Học bổng Vành đai & Con đường (BRS)

Học bổng Vành đai và Con đường (BRS) được khởi xướng bởi Chính quyền thành phố Bắc Kinh và nó chi trả một phần học phí năm đầu tiên của sinh viên quốc tế. Học bổng được ưu tiên trao cho những ứng viên không học tập tại Trung Quốc và từ 64 quốc gia dọc theo Vành đai & Con đường.

Học bổng tuyển sinh IBS

Học bổng Nhập học IBS được thành lập bởi IBS.BFSU, nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế xuất sắc theo đuổi bằng cấp tại IBS BFSU.
Học bổng được phân loại thành 10% -100% học phí năm đầu tiên .

Học bổng sinh viên xuất sắc

Với mục đích trao học bổng, sinh viên năm cuối được coi là những người đã hoàn thành xuất sắc năm đầu tiên của khóa học cấp bằng tại IBS.BFSU và được ghi danh cho những năm tiếp theo để lấy bằng. Nó bao gồm một phần học phí của sinh viên quốc tế.

Trên đây là các thông tin về trường và học bổng tại trường. Để cập nhật thông tin học bổng mới nhất. Các bạn liên hệ du học Vimiss (trực thuộc hệ thống Thanhmaihsk) để được tư vấn nhé!