Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông – Thượng Hải Trung Quốc

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông còn được gọi là Đại học Bách khoa Hoa Đông. Đây là trường đại học có thế mạnh về các ngành kỹ thuật, đào tạo nhân tài trẻ đam mê các ngành khoa học công nghệ. Cùng THANHMAIHSK tìm hiểu về trường nhé!

Giới thiệu Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông

  • Tên tiếng Trung: 华东理工大学
  • Tên tiếng Anh: East China University of Science and Technology – ECUST
  • Địa chỉ: Số 130 Đường Meilong, Thượng Hải
  • Mã bưu điện: 200237

Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông tiền thân là Học viện Công nghệ Hóa học Hoa Đông. Đây là cơ sở đào tạo đại học đầu tiên ở Tân Trung Quốc nổi tiếng về các đặc tính hóa học và được biết đến là “cái nôi của các kỹ sư hóa học”. Năm 1996, trường lọt vào “Dự án 211” cấp quốc gia các cấp xây dựng trọng điểm. Được Bộ Giáo dục phê duyệt thành lập trường cao học tại 2000, được phê duyệt để xây dựng “Nền tảng Đổi mới Kỷ luật Lợi thế Dự án 985” vào năm 2008. Được chọn là trường đại học xây dựng “Song nhất lưu” quốc gia vào năm 2017. Các ngành hóa học, khoa học vật liệu và kỹ thuật, kỹ thuật hóa học và ba ngành công nghệ đã được chọn vào danh sách xây dựng kỷ luật hạng nhất.

Nhà trường tuân thủ phương hướng điều hành nhà trường xã hội chủ nghĩa, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ cơ bản là xây dựng đạo đức và trồng người, trồng người xây dựng xã hội chủ nghĩa và những người kế tục phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và lao động.

Cơ sơ vật chất

Trường hiện có ba cơ sở ở Tây Hối, Phụng Hiền và Kim Sơn. Có tổng diện tích là 2.532 mẫu Anh, với tổng diện tích xây dựng là 950.000 mét vuông. Một thư viện với tổng bộ sưu tập là 3,51 triệu cuốn. Có các đơn vị đo lường và chứng nhận cấp quốc gia như trung tâm phân tích và thử nghiệm, trung tâm kiểm định trang sức, v.v. Trường đã giành được danh hiệu cao quý “Đơn vị văn minh (Cơ sở)” ở Thượng Hải trong 13 lần liên tiếp.

Hiện tại, có hơn 28.000 sinh viên toàn thời gian trong trường, bao gồm 16.760 sinh viên đại học, 9.521 sinh viên sau đại học, 1.986 sinh viên tiến sĩ và 402 sinh viên quốc tế.

Trường hiện có 3.098 giảng viên, trong đó có 8 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Châu Âu, và hơn 120 nhân tài cấp quốc gia như người đoạt giải Quỹ Khoa học Quốc gia dành cho Học giả trẻ xuất sắc; có 3 giáo viên giảng dạy cấp quốc gia, giáo viên giảng dạy cấp quốc gia.

Thành tích nhà trường

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, với mục tiêu xây dựng các ngành học trọng điểm quốc gia, trường không ngừng đầu tư để nâng cao chất lượng giảng dạy. Hiện nay trường có rất nhiều ngành học trọng điểm của thành phố, quốc gia và đẳng cấp thế giới.

  • Các ngành trọng điểm cấp 1: Kỹ thuật hóa học và công nghệ
  • Các ngành trọng điểm cấp 2 :Kỹ thuật hóa học, Công nghệ hóa học, Kỹ thuật hóa sinh, Hóa học ứng dụng, Xúc tác công nghiệp, Máy móc quy trình hóa học, Lý thuyết điều khiển và Kỹ thuật điều khiển, Khoa học vật liệu (Trồng trọt)
  • Các ngành trọng điểm của Thượng Hải: Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật sinh học (bao gồm cả Kỹ thuật hóa sinh), Hóa học ứng dụng, Khoa học vật liệu, Kỹ thuật lên men, Máy móc quy trình hóa học, Kỹ thuật môi trường, Lý thuyết điều khiển và Kỹ thuật điều khiển, Khoa học thuốc trừ sâu, Xã hội học
  • Các ngành đẳng cấp thế giới: Kỹ thuật hóa học và công nghệ; Hóa học; Tài liệu khoa học và kỹ thuật

TOP 10 chuyên ngành có chất lượng hàng đầu tại trường

Trường có 17 trường cao đẳng chuyên nghiệp, các ngành học bao gồm 11 ngành như khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, kinh tế, quản lý, văn học, luật, nghệ thuật, triết học, giáo dục. Có 74 chuyên ngành tuyển sinh đại học (bao gồm 9 chuyên ngành giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài và 1 chuyên ngành cấp bằng cử nhân thứ hai); 31 ngành cấp bằng thạc sĩ ngành cấp một, 17 ngành cấp bằng thạc sĩ.

STT Chuyên ngành Chuyên ngành Đánh giá sao
1 国际经济与贸易 Kinh tế quốc tế và thương mại 5★
2 社会工作 Công tác xã hội 5★
3 应用化学 Hóa học ứng dụng 5★
4 自动化 Tự động hóa 5★
5 化学工程与工艺 Kỹ thuật và Công nghệ Hóa học 5★
6 制药工程 Kỹ thuật dược phẩm 5★
7 环境工程 Kỹ thuật về môi trường 5★
8 艺术设计 Thiết kế mỹ thuật 5★
9 资源循环科学与工程 Khoa học và kỹ thuật tái chế tài nguyên 5★
10 保险学 Bảo hiểm 4★
Dữ liệu được lấy từ Cơ sở dữ liệu Xếp hạng Đại học của Mạng lưới Đánh giá Giáo dục và Khoa học Trung Quốc

Chi phí học tập tại trường

Học phí năm 2021

( 1 ) Các chuyên ngành chung: 5.000 nhân dân tệ / năm học;

( 2 ) Các chuyên ngành đặc biệt khoa học máy tính và công nghệ : 5.500 nhân dân tệ / năm học;

( 3 ) Các chuyên ngành nghệ thuật: 10.000 nhân dân tệ / năm học;

( 4 ) Các chuyên ngành giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài: 15.000 nhân dân tệ / năm học.

Năm học đầu tiên, sinh viên được đóng trước học phí 01 năm học theo chuẩn học phí của hệ năm học. Từ năm học thứ hai được tính học phí theo số thực tế các tín chỉ mà sinh viên đã thực hiện trong năm học trước. Tổng học phí đối với hệ thống tín chỉ không được vượt quá tổng học phí của năm học đã được chính phủ phê duyệt.

Chi phí ăn ở

Cơ sở Tây Hối là 300-1200 nhân dân tệ mỗi năm học

Cơ sở Phụng Hiền là 900-1100 nhân dân tệ mỗi năm học.

Trên đây là một số thông tin về trường đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông Thượng Hải. Hy vọng thông tin sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về trường để đi du học Trung Quốc nhé!