Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm

Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm – 吉林外国语大学 là trường đại học Trung Quốc công lập, có bề dày lịch sử và thành tích đào tạo trong nhiều lĩnh vực. Cùng Thanhmaihsk tìm hiểu trường và học bổng tại trường nhé!

Thông tin trường Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm

Lịch sử thành lập

Năm 1995 thành lập trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hoa kiều Cát Lâm. Năm 1999 đổi tên thành Trường Cao đẳng dạy nghề Hoa kiều Cát Lâm, được đưa vào kế hoạch tuyển sinh đại học tổng hợp quốc gia. Năm 2003 đổi tên thành Hoa kiều Cát Lâm. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và nâng cấp thành trường đại học. Năm 2018, trở thành đơn vị cấp bằng thạc sĩ. năm 2018, được đổi tên như ngày nay.

Cơ sở vật chất, chất lượng giảng viên

Trường tọa lạc tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Có diện tích 703.000 mét vuông và diện tích xây dựng là 336.000 mét vuông.

Trường hiện có 601 giáo viên. Trong đội ngũ giáo viên chuyên trách có 288 giáo viên có chức danh nghề nghiệp cao cấp chiếm 51,8% tổng số giáo viên chuyên trách. 111 giáo viên có trình độ tiến sĩ chiếm 20,0% tổng số giáo viên chuyên trách. 371 giáo viên có bằng thạc sĩ, chiếm 10% tổng số giáo viên toàn thời gian 66,7%. Có 16 chuyên gia cao cấp của tỉnh Cát Lâm, học giả núi Trường Bạch và giáo sư chủ tịch. 17 giám sát viên tiến sĩ, 1 nhân tài xuất chúng khoa học xã hội và nhân văn tỉnh Cát Lâm trong thế kỷ mới. 1 tân binh dạy học tỉnh Cát Lâm, 11 đội tuyển giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Các chuyên ngành dạy

Trường có 46 chuyên ngành đại học. 8 điểm cấp bằng thạc sĩ và bằng thạc sĩ giáo dục. Các ngành cấp một được ủy quyền, bao gồm 36 ngành chuyên môn.

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 2 năm 2023, trường có 13 công trường xây dựng chuyên nghiệp hạng nhất cho các trường đại học và cao đẳng đại học ở tỉnh Cát Lâm. 3 nhóm chuyên nghiệp trình diễn để chuyển đổi và phát triển ở tỉnh Cát Lâm. 6 chuyên ngành thương hiệu ở tỉnh Cát Lâm. 8 chuyên ngành đặc trưng cấp tỉnh. 5 chuyên ngành đặc trưng cấp tỉnh “5 năm lần thứ 13”. Số lượng chuyên ngành đặc trưng cấp tỉnh trở lên chiếm 1/3 tổng số ngành học, có 2 ngành đặc thù cao cấp cấp tỉnh.

Chi phí học tập tại trường

  • Các ngành; Giáo dục tiếng Trung quốc tế, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Giáo dục, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Kế toán, Thương mại điện tử, Marketing, Quản lý du lịch, Quản lý nhân sự, Quản lý khách sạn, Kinh tế quốc tế và chuyên ngành thương mại và chuyên ngành tài chính là 22.000 nhân dân tệ mỗi học sinh mỗi năm học;
  • Ngành tài chính (giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài) là 32.000 nhân dân tệ mỗi sinh viên mỗi năm học;
  • Ngành kinh tế và thương mại quốc tế là 23.000 nhân dân tệ mỗi sinh viên mỗi năm học;
  • Ngành công nghệ phương tiện kỹ thuật số là 22.000 nhân dân tệ mỗi học sinh mỗi năm học;
  • Ngành chuyên ngành trí tuệ nhân tạo là 26.000 nhân dân tệ mỗi sinh viên mỗi năm học;
  • Ngành các chuyên ngành khoa học dữ liệu và công nghệ dữ liệu lớn là 24.000 nhân dân tệ mỗi sinh viên mỗi năm học;
  • Ngành các chuyên ngành tiếng Anh (song ngữ năm năm) là 24.000 nhân dân tệ mỗi sinh viên mỗi năm học;
  • Ngành giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài) là 38.000 nhân dân tệ mỗi học sinh mỗi năm học;
  • Ngành các chuyên ngành biên tập và xuất bản, các chuyên ngành mạng và phương tiện truyền thông mới là 22.000 nhân dân tệ mỗi sinh viên mỗi năm học;
  • Ngành các chuyên ngành phát thanh và lưu trữ nghệ thuật và chuyên ngành thiết kế truyền thông hình ảnh là 25.000 nhân dân tệ mỗi sinh viên mỗi năm học.

Các học bổng tại trường

Để khuyến khích các sinh viên quốc tế xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới đến học tập tại trường, các học bổng dành cho sinh viên nước ngoài được thành lập. Để tăng cường công tác quản lý và đảm bảo hiệu quả thực hiện, phương pháp quản lý này được xây dựng đặc biệt.

1. Các loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài bao gồm Học bổng đầu vào dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, Học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc và Học bổng đầu vào cho sinh viên học tập nâng cao xuất sắc.

2. Tiêu chí Khen thưởng Học bổng Sinh viên Quốc tế

Học bổng đầu vào dành cho sinh viên quốc tế có học lực xuất sắc: miễn học phí năm học đầu tiên sau khi nhập học;

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc: miễn học phí năm học thứ hai;

Học bổng đầu vào cho học sinh tiên tiến xuất sắc: miễn học phí học kỳ đầu tiên sau khi nhập học;

Trên đây là một số thông tin về trường và học bổng tại Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm. Để cập nhật các thông tin mới nhất, các bạn liên hệ du học Vimiss để săn các suất học bổng giá trị nhé!