Tọa đàm giao lưu chuyên môn quý I/2023

Không phải ngẫu nhiên khi những năm gần đây phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận năng lực được nhiều cơ sở giáo dục ở Việt Nam chú trọng và phát triển. Cốt lõi của phương pháp này đưa người học đến với một trong những đỉnh cao của sự HỌC chính là “học đi đôi với hành” – người học có thể vận dụng kiến thức, kỹ năng, thái độ mà mình lĩnh hội được vào giải quyết các tình huống thực tiễn, tạo ra giá trị cho chính bản thân và cộng đồng.

Chủ đề quý I/2023: “Triển khai hoạt động luyện tập bài khóa trên lớp bằng phương pháp Mcontask” 《以MCONTASK为主要教学方法进行课堂上的课文练习活动》

Mcontask là gì?

Phương pháp giảng dạy tích hợp MCONTASK là một trong những phương pháp giảng dạy Hán Ngữ theo hướng tiếp cận năng lực được THANHMAIHSK tiên phong nghiên cứu và ứng dụng. Phương pháp giảng dạy MCONTASK giúp giảng viên triển khai hoạt động dạy – học một cách hiệu quả, tối đa phát huy năng lực của  người học ở  4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết. 

Trải qua quá trình hơn 10 năm hoạt động, THANHMAIHSK đã đào tạo, hướng dẫn thành công   hàng ngàn  học viên, hơn ai hết, THANHMAIHSK  thành công hiểu rõ tầm quan trọng và hiệu quả khi sử dụng phương pháp MCONTASK trong quá trình giảng dạy.  Bởi 4 kỹ năng này là không thể tách rời, người học chỉ được coi là thành công khi làm chủ được cả 4 kỹ năng này trên con đường chinh phục Hán Ngữ. 

Tiếp nối chuỗi những hoạt động học thuật từ 2018 cho tới nay, THANHMAIHSK tiếp tục tổ chức buổi toạ đàm giao lưu chuyên môn quý I/2023 với chủ đề “Triển khai hoạt động luyện tập bài khoá trên lớp bằng phương pháp Mcontask” 

Toạ đàm sẽ diễn ra trong hai buổi cùng với sự tham dự của những khách mời – thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Hán Ngữ với nội dung đi sâu thảo luận về thực trạng giảng dạy Hán ngữ hiện nay, nhấn mạnh tầm quan trọng và hiệu quả của việc triển khai luyện tập bài khóa trên lớp theo phương pháp giảng dạy tích hợp MCONTASK , từ đó đưa ra những đề xuất thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy Hán ngữ các trình độ Sơ – Trung – Cao cấp.

Khách mời tham dự

Buổi chia sẻ vinh dự có sự tham gia của những khách mời – thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Hán Ngữ!

✏️Buổi 1: Luyện tập bài khóa giáo trình MSUTONG sơ cấp và trung cấp

  • TS. Phạm Quỳnh Sơn – giảng viên THANHMAIHSK
  • ThS. Nguyễn Khánh Ngọc – giảng viên THANHMAIHSK

Luyện tập bài khóa giáo trình MSUTONG trung cấp

  • TS. Trần Thị Hoàng Anh – giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN
  • TS. Nguyễn Thị Hảo – giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

✏️ Buổi 2: Luyện tập bài khóa giáo trình MSUTONG cao cấp (hoàn toàn bằng tiếng Trung)

  • TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy – giảng viên Trường Đại học Thủ Đô
  • ThS. Nguyễn Minh Thu – giảng viên Trường Đại học Phương Đông

Buổi toạ đàm sẽ đi sâu thảo luận về thực trạng giảng dạy Hán ngữ hiện nay, nhấn mạnh tầm quan trọng và hiệu quả của việc triển khai luyện tập bài khóa trên lớp theo phương pháp giảng dạy tích hợp MCONTASK , từ đó đưa ra những đề xuất thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy Hán ngữ các trình độ Sơ – Trung – Cao cấp.

Thông tin sự kiện

Thời gian:

  • Buổi 1: 9h00 Thứ Bảy ngày 25/03/2023
  • Buổi 2: 9h00 Chủ Nhật ngày 26/3/2023

Hình thức: Trực tuyến qua zoom

Kính mời Quý Thầy/Cô đăng ký tại link: https://bom.so/FZcZgR

ID zoom sẽ được gửi qua email/SMS tới Quý Thầy/Cô.

Quà tặng chương trình

Khi tham gia Hội thảo, Quý Thầy/Cô còn có cơ hội nhận được những phần quà ý nghĩa:

1/ Record hội thảo

2/ Giấy chứng nhận tham gia hội thảo

Kính mong nhận được sự quan tâm và tham gia của Quý Thầy/Cô.