Đại học Sư phạm Quảng Tây – 广西师范大学

Đại học Sư phạm Quảng Tây 广西师范大学 là trường đại học trọng điểm của tỉnh Quảng Tây với chương trình học đa dạng, chất lượng nâng cao. Cùng Thanhmaihsk tìm hiểu về trường và các học bổng nhé!

Giới thiệu trường Sư phạm Quảng Tây

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân của trường là Trường Cao đẳng Sư phạm Tỉnh Quảng Tây, được thành lập vào năm 1932. Đây là nơi khởi đầu của nền giáo dục đại học ở Quảng Tây và là một trong những trường cao đẳng sư phạm sớm nhất ở Trung Quốc. và di chuyển tám lần. Về sau trường cùng với Đại học Sư phạm Tây Nam và Đại học Sư phạm Côn Minh, đã trở thành ba trường đại học sư phạm nổi tiếng và được gọi là “Pháo đài Dân chủ Tây Nam”.

Từ năm 1943 đến năm 1978, đây là trường đại học duy nhất ở Quảng Tây đào tạo giáo viên có trình độ đại học. Được đổi tên thành Đại học Sư phạm Quảng Tây vào năm 1983.

Trường có ba cơ sở là Wangcheng, Yucai và Yanshan với diện tích khuôn viên hơn 4.100 mu. Cơ sở Wangcheng tọa lạc tại Jingjiang Wangcheng ở trung tâm Quế Lâm , là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A cấp quốc gia. Cơ sở Yanshan hiện là cơ sở chính của trường.

Đại học sư phạm Quảng Tây tuyển sinh đại học, thạc sĩ, nghiên cứu sinh và sinh viên quốc tế. Có 21.137 sinh viên đại học toàn thời gian, 110 sinh viên tiến sĩ, 5.305 sinh viên sau đại học toàn thời gian, hơn 1.800 sinh viên quốc tế và hơn 10.000 sinh viên cấp cao.

Có 2342 nhân viên giảng dạy trong trường. Có 1.417 giáo viên chuyên trách, trong đó có 763 giáo viên có chức danh nghề nghiệp cao cấp chiếm 54% và 1.110 giáo viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên chiếm 78%.

Thành tích trong đào tạo

Trường là một trong ba trường đại học ở Quảng Tây có quyền cấp bằng tiến sĩ, có 3 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Có 6 ngành cấp 1 được cấp bằng tiến sĩ, 12 ngành cấp 2 được cấp bằng tiến sĩ, 22 ngành cấp 1 được cấp bằng thạc sĩ.

Có 2 ngành cấp bằng thạc sĩ cấp 2 được cấp bằng, 11 ngành cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp cấp bằng và 71 ngành đại học chính quy đại cương.

Có 18 ngành chính ở Quảng Tây (các trường đại học) và các ngành bao gồm 11 loại bao gồm triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, quản lý và nghệ thuật.

Học bổng của đại học Sư phạm Quảng Tây

Học bổng Chính phủ dành cho sinh viên các nước Asean

1. Đối tượng: Sinh viên các nước Asean

2. Hạng mục tài trợ: học tiếng, Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ

3. Chế độ

– Miễn học phí

– Trợ cấp 1000-2000 tệ/ tháng

Học bổng Chính phủ Trung Quốc Chương trình Con đường Tơ lụa

1. Đối tượng tuyển sinh: Thạc sĩ 2 năm, Tiến sĩ 3 năm

2. Chế độ

  • Miễn học phí
  • Miễn ký túc xá
  • Chi phí sinh hoạt hàng tháng (3.500 NDT cho tiến sĩ, 3.000 NDT cho thạc sĩ).
  • Miễn bảo hiểm ý tế

Học bổng chính phủ Trung Quốc Chương trình sau đại học

Chế độ:

  • Miễn học phí
  • Miễn ký túc xá
  • Chi phí sinh hoạt hàng tháng (3.500 NDT cho tiến sĩ, 3.000 NDT cho thạc sĩ).
  • Miễn bảo hiểm ý tế

Trên đây là một số thông tin và học bổng tại đại học Sư phạm Quảng Tây. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Trung Quốc, các bạn liên hệ du học Vimiss – Thanhmaihsk để được tư vấn nhé!