Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải (SUFE)

Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải là trường hàng đầu tại thành phố cảng. Với chất lượng học tập hiện đại, cảnh quan đẹp, đầy đủ tiện nghi là môi trường lý tưởng dành cho các bạn học sinh quốc tế. Cùng THANHMAIHSK tìm hiểu về trường nhé!

Giới thiệu trường Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải (SUFE)

 • Tên tiếng Trung: 上海财经大学 /Shànghǎi Cáijīng Dàxué/
 • Tên tiếng Anh: Shanghai University of Finance and Economics
 • Địa chỉ: Địa chỉ: Số 777 Đường Quốc Định , Thượng Hải
 • Mã bưu điện: 200433

Lịch sử hình thành và phát triển

dai-hoc-tai-chinh-va-kinh-te-thuong-hai-sufe

Trường Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải có nguồn gốc từ khoa kinh doanh do Trường Sư phạm Đại học Nam Kinh thành lập năm 1917.

Năm 1921, với việc thực hiện kế hoạch xây dựng Đại học Đông Nam Quốc gia trên cơ sở Trường Sư phạm Cao hơn Nam Kinh, bộ phận kinh doanh được mở rộng, tổ chức lại và chuyển đến Thượng Hải.

Năm 1932, trường được thành lập độc lập và lấy tên là Trường Kinh doanh Quốc gia Thượng Hải. Vào thời điểm đó, đây là trường đại học kinh doanh bậc đại học quốc gia duy nhất ở Trung Quốc. Năm 1950, trường đổi tên thành Học viện Tài chính và Kinh tế Thượng Hải.

Sau nhiều thế hệ làm việc chăm chỉ và nỗ lực, Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải đã trở thành một trường đại học trọng điểm đa ngành với kinh tế và quản lý là môn học chính. Đồng thời phát triển phối hợp các ngành kinh tế, quản lý, luật, văn học và khoa học.

Cơ sở vật chất

dai-hoc-tai-chinh-va-kinh-te-thuong-hai-sufe

Trường có diện tích 812,9 mẫu Anh và có 5 cơ sở, cơ sở chính tọa lạc tại số 777 đường Quốc Định.

Trụ sở chính của trường là cơ sở đào tạo bậc đại học, khuôn viên trường bao gồm các khu hành chính, giảng dạy và ăn ở chính. Cơ sở Bắc Nhất Trung Sơn là cơ sở đào tạo EMBA , MBA , giáo dục sinh viên nước ngoài và nhân tài cấp cao, cũng như cơ sở đào tạo trước của Học viện Kế toán Quốc gia Thượng Hải. Cơ sở Đường Ngô Xuyên, liền kề Cơ sở Đường Quốc Định, là cơ sở mới để phát triển giáo dục đại học và sau đại học, với các cơ sở như Trường Kinh tế và thư viện. Cơ sở đường Vũ Động tiếp giáp với cơ sở Đường Quốc Định, được tiếp quản từ cơ sở Hồ Đông của Đại học Đồng Tế vào năm 2007 .

dai-hoc-tai-chinh-va-kinh-te-thuong-hai-sufe

Hiện có 20.470 sinh viên thuộc nhiều loại khác nhau, từ góc độ phân loại sinh viên, có 8.066 sinh viên đại học toàn thời gian, 6.509 sinh viên thạc sĩ, 1.335 sinh viên tiến sĩ và 501 sinh viên quốc tế.

Có 1001 giáo viên toàn thời gian, 234 giáo viên cao cấp và 358 giáo viên phó cao cấp.

Thành tích nhà trường

Top 6 trường tốt nhất Thượng Hải theo Times Higher Education năm 2022

Top 801-1000 trường tốt nhất thế giới theo Times Higher Education năm 2022

Năm 2000, Bộ Giáo dục đã tổ chức đoàn chuyên gia đánh giá xuất sắc công tác giảng dạy đại học của trường và chính thức xếp hạng trường xuất sắc về công tác giảng dạy đại học.

Năm 2007, trường trở thành trường đại học trọng điểm tham gia Dự án 985 với nền tảng học thuật sáng tạo về kinh tế. Trường nhiều năm liền đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học kinh tế tài chính của Trung Quốc.

Các trường/khoa trực thuộc

 1. Trường kế toán
 2. Học viện tài chính
 3. Trường Kinh doanh Quốc tế
 4. Trường kinh tế
 5. Trường Kinh tế Công và Quản lý
 6. Trường luật
 7. Trường nhân văn
 8. Trường thống kê và quản lý
 9. Khoa Quản lý và Kỹ thuật Thông tin
 10. Trường ngoại ngữ
 11. Trường Toán học
 12. Trường học kinh doanh
 13. Viện giáo dục người lớn
 14. Trường Giao lưu Văn hóa Quốc tế
 15. trường dạy nghề
 16. Viện giáo dục trình độ quốc tế
 17. Khoa giáo dục thể chất
 18. Học viện Tài chính và Ngân hàng Quốc tế Thượng Hải
 19. Viện chủ nghĩa Mác
 20. Đại học Chiết Giang
 21. Trung tâm MPAcc
 22. Trung tâm KBTB
 23. Trung tâm JM
 24. Viện Kinh tế Tài chính

Chi phí học tập tại trường

15.000 nhân dân tệ / năm đối với chuyên ngành đại học trong các dự án hợp tác Trung-nước ngoài

5.000 nhân dân tệ / năm đối với chuyên ngành đại học. Các tín chỉ vượt quá kế hoạch đào tạo chuyên môn sẽ được tính riêng theo các biện pháp thực hiện trong hệ thống tín chỉ của trường.

Phí ăn ở: 1200 nhân dân tệ / năm học.

Trên đây là thông tin về trường đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải. Hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu về trường để lên kế hoạch chinh phục học bổng du học Trung Quốc nhé!