Revew một số sách ngữ pháp tiếng Trung

Ngữ pháp tiếng Trung là một chủ điểm quan trọng đối với người học. Mỗi cấp độ học sẽ có những điểm ngữ pháp tương ứng để người học vận dụng vào giao tiếp đời sống. Để tổng hợp và củng cố kiến thức, Thanhmaihsk sẽ cùng bạn review một số bộ sách ngữ pháp tiếng Trung có chất lượng tốt, phù hợp với các đối tượng khác nhau nhé!

1. Sách ngữ pháp tiếng Trung ôn thi khối D4

Đối với các bạn học sinh muốn ôn thi môn tiếng Trung khối D4 thì ngữ pháp rất quan trọng. Bài thi môn tiếng Trung sẽ nằm ở mức độ HSK4-HSK5. Tuy nhiên về cấu trúc đề thi sẽ khác nên để đạt điểm cao các bạn nên chọn cuốn sách phù hợp.

Sách ngữ pháp tiếng Trung ôn thi khối D4 của Nhà sách Bác Nhã tổng hợp các chủ điểm ôn thi thường gặp. Giải thích kỹ, từ ngữ dễ hiểu. Có bài tập ứng dụng và đáp án để check.

Sách được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình bày đẹp mắt, dễ hiểu.

Đi kèm sách là combo 4 tập đề luyện thi THPT Quốc gia môn D4. Cẩm nang không thể thiếu của các bạn ôn thi D4!

2. Sách ngữ pháp tiếng Trung cơ bản

Sách Ngữ Pháp Tiếng Trung Thông Dụng

Tác giả: Mã Chân

Cuốn sách với nội dung hấp dẫn, bài dạy dễ hiểu, có những bài tập về ngữ pháp kèm với đó là cách thức viết đơn giản, ngắn gọn và phổ biến không thay đổi các khái niệm, nội dung học làm người học mù mờ, khó hiểu.

Sách Ngữ Pháp Tiếng Trung Căn Bản

Tác giả: Trương Ấu Đông, biên dịch Phan Huệ

Bố cục các bài học đều được phân thành nhiều dạng bài khác nhau như bài tập. Có thể sử dụng kiến thức để làm các bài tập trong sách. Đi kèm với giải nghĩa từng phần, đưa ra ví dụ và các từ vựng tương đồng để dễ nắm bắt và mở rộng kiến thức. Tuy nhiên sách sẽ không có phiên âm pinyin đi kèm, cấu trúc cũng không được rút gọn thành công thức và ghi chú rõ ràng. Nhiều kiến thức quá cũng sẽ gây khó hiểu cho người mới học.

3. Sách ngữ pháp tiếng Trung trung cấp

Sách Ngữ pháp tiếng Trung hiện đại Trung Cấp

Tác giả: Từ Tinh Ngưng

Cuốn sách được sử dụng làm giáo trình giảng dạy cho lớp ngữ pháp trình độ trung cấp.

Cuốn sách này mang tính ứng dụng cao, giúp người học có thể nắm vững các quy luật kết cấu cơ bản của tiếng Trung

Ngữ pháp tiếng Hán hiện đại – sơ trung cấp

Tác giả The Zhishi, chủ biên Nhã Lam

Cuốn sách bao gồm có 24 bài học. Nội dung trải đều từ sơ cấp đến trung cấp. Mỗi bài sẽ được trình bày rõ các cấu trúc ngữ pháp và có ví dụ minh họa cụ thể. Để giúp cho độc giả có thể làm các bài loại bài tập khác nhau. Và có thể ứng dụng những gì đã học một cách nhuần nhuyễn.

4. Sách ngữ pháp tiếng Trung ôn thi HSK

Sách Giải Mã Chuyên Sâu Ngữ Pháp HSK Giao Tiếp

Chủ biên: Lê Oanh- Nguyễn Hà Nhiên

Cuốn “GIẢI MÃ CHUYÊN SÂU NGỮ PHÁP HSK GIAO TIẾP” là một cuốn sách về nghiên cứu chuyên sâu ngữ pháp HSK và nâng cao kỹ năng diễn đạt và phản xạ.

Bài tập củng cố Ngữ pháp HSK – Cấu trúc ngữ pháp và luyện viết HSK4-HSK5

Tác giả: Nhật Phạm

Sách chia làm 2 phần (bài tập ngữ pháp từ HSK1-6) và (luyện viết đề HSK45), do NP BOOKS phát hành. Sách được biên soạn bởi các tác giả Việt Nam và chuyên gia ngôn ngữ người Trung Quốc Hạ Bắc Sinh.

Sách phù hợp cho đối tượng từ sơ đến trung cấp muốn ôn luyện và củng cố ngữ pháp HSK. Trong đó là các bạn ôn thi HSK4-5 hoặc muốn cải thiện và nâng cao ngữ pháp. Tổng hợp cấu trúc tiếng Trung với phần hướng dẫn luyện đề được bổ trợ thêm cả phần bài tập ngữ pháp siêu chi tiết.

Hy vọng với một số gợi ý trên đã giúp bạn có những định hướng chọn cuốn sách phù hợp nhất và chinh phục ngữ pháp tiếng Trung.