Học sinh THPT ôn thi tiếng Trung THPT ở đâu?

Ôn thi tiếng Trung THPT

Hiện nay, tiếng Trung là ngôn ngữ được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn để thi đại học khối D4 hoặc dùng miễn thi ngoại ngữ THPT. Nắm bắt được nhu cầu học tiếng Trung ngày càng tăng cao, các trung tâm tiếng Trung cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy đâu là địa chỉ ôn thi tiếng Trung THPT uy tín, chất lượng? Tiếng Trung THANHMAIHSK với 9 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo là địa chỉ bạn không thể bỏ qua. 

Ôn thi tiếng Trung THPT
THANHMAIHSK – địa chỉ ôn thi tiếng Trung  THPT uy tín

Tại sao bạn nên lựa chọn tiếng Trung thi THPT?

Vất vả học tiếng Anh nhiều năm mà không đem lại kết quả tốt, bạn có ý định muốn chuyển sang tiếng Trung nhưng chưa biết lợi thế của ngôn ngữ này? Chọn tiếng Trung thi THPT quốc gia có những ưu điểm gì? Dưới đây là những lý do bạn nên học tiếng Trung ngay từ hôm nay. 

Miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ

Quy chế miễn thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ GD – ĐT quy định 2 nhóm đối tượng miễn thi ngoại ngữ gồm: 

  • Người có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ, còn giá trị sử dụng và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định của Bộ GD – ĐT.
  • Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ.

Cụ thể, chứng chỉ cần đạt yêu cầu tối thiểu và đơn vị cấp chứng chỉ phải được cấp phép. Với môn tiếng Trung, thí sinh cần đạt HSK3, TOCFL cấp độ 3 và nơi cấp bằng phải là một trong các đơn vị:

  • Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban); Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese); Tổng bộ Viện Khổng tử (Trung Quốc).
  • Ủy ban công tác thúc đẩy Kỳ thi đánh giá năng lực Hoa ngữ quốc gia (Steering Committee for the Test of Proficiency – Huayu).

Theo quy định, thí sinh có bằng HSK3 tiếng Trung sẽ được miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ và điểm số sẽ được tính là 10. Đặc biệt, điểm số này còn có thể dùng xét tuyển vào một số trường đại học (chi tiết trong đề án tuyển sinh của các trường). Ví dụ, đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Mở Hà Nội, thí sinh có bằng HSk3 sẽ được 9 điểm, bằng HSK4 sẽ được 9.5 điểm, bằng HSk5 sẽ được 10 điểm. 

Quy chế đổi điểm ngoại ngữ của Đại học Mở Hà Nội

Xem thêm: Quy định miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT

Tiếng Trung – ngôn ngữ được dùng nhiều nhất thế giới

Như chúng ta đã biết, trong thời kỳ hội nhập hóa, toàn cầu hóa, ngôn ngữ không chỉ là phương tiện giao tiếp mà còn là “cần câu cơm”, là bước đệm mở ra những cơ hội mới cho người học. Là môn học bắt buộc tại nhiều quốc gia, tiếng Anh là lựa chọn của không ít người khi học ngôn ngữ. Tuy nhiên, nhiều thống kê cho thấy ngôn ngữ được dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay là tiếng Trung.

Các thống kê và điều tra chỉ ra rằng tiếng Trung đã vượt tiếng Anh, trở thành ngôn ngữ có số lượng người nói và sử dụng thành thạo lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ người. Đặc biệt, tính đến cuối năm 2020, hơn 70 nước gồm Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Australia,… đã đưa tiếng Trung vào hệ thống giáo dục quốc gia.  Và hơn 4.000 trường học trên thế giới đã đưa các khóa học tiếng Trung vào chương trình dạy. Đáng chú ý, tiếng Trung còn là một trong 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc bên cạnh tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập. Do vậy, tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ bạn nên cân nhắc học. 

THANHMAIHSK – Địa chỉ ôn thi tiếng Trung THPT uy tín

Thị trường giáo dục tiếng Trung có sự góp mặt của không ít thương hiệu đào tạo uy tín. Trong đó, THANHMAIHSK với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, lộ trình bài bản là một trong những địa chỉ ôn thi tiếng Trung THPT được nhiều học sinh lựa chọn. 

Đối tượng khóa học

Khóa ôn thi tiếng Trung THPT dành cho các đối tượng:

  • Học sinh từ các trường trên khắp cả nước, người mới bắt đầu học tiếng Trung hoặc muốn ôn lại tiếng Trung từ đầu.
  • Thí sinh muốn thi đại học vào khối D4 (toán, văn, tiếng Trung) hoặc các khối ngành có tiếng Trung.
  • Các bạn học sinh muốn ôn thi tiếng Trung bài bản với giảng viên đại học.

Mục tiêu và cam kết đầu ra từng khóa học

Mỗi khóa học ôn thi THPT được giảng dạy theo lộ trình bài bản, giúp học viên ôn tập lại kiến thức, cung cấp các mẹo làm bài,… Dưới đây là mục tiêu và chuẩn đầu ra từng khóa học.

  • Khóa luyện thi 1 (TH1 40 buổi): Dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung, muốn học Tiếng Trung từ đầu, thí sinh thi khối D4. Học viên nắm được 800 – 900 từ vựng tiếng Trung sơ cấp. Nhận biết mặt chữ, nắm vững ngữ pháp cơ bản xuất hiện trong đề thi, đạt chứng chỉ HSK3.
  • Khóa luyện thi 2 (TH2 40 buổi): Dành cho học sinh đã học khóa cơ bản 4 kỹ năng. Học viên nắm được 1.500 từ vựng tiếng Trung, vững hệ thống ngữ pháp tiếng Trung trung cấp, đạt chứng chỉ HSK4.
  • Khóa luyện thi 3 (OT 30 buổi): Dành cho thí sinh muốn thi đại học khối D4 vào các trường Đại học Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ (ĐHQGHN),… Học viên nắm được 2.500 từ vựng, vững kết cấu đề thi, các dạng bài tập cũng như các mẹo làm bài thi, tăng tỉ lệ đỗ đại học khối D4. 

Chặng đường 9 năm hoạt động đã ghi dấu không ít thành tựu rực rỡ của THANHMAIHSK trong giảng dạy và đào tạo. Với những thành quả đạt được, THANHMAIHSK đã và đang là địa chỉ giảng dạy, ôn thi tiếng Trung uy tín được nhiều bạn học sinh tin tưởng lựa chọn. Điển hình như học sinh tại các trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Lương Thế Vinh,… 

Chia sẻ về quá trình ôn thi tiếng Trung tại THANHMAIHSK, bạn Nguyễn Lan Anh (học sinh lớp 11, trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông) bày tỏ: “Học tiếng Anh nhiều năm nhưng điểm số không mấy khả quan nên khi thấy có bằng tiếng Trung sẽ được miễn thi ngoại ngữ, em đã quyết định theo tiếng Trung. Em thấy rất may mắn vì được bạn giới thiệu đến THANHMAIHSK. Học từ đầu tuy khó khăn nhưng thầy cô luôn nhiệt tình giúp đỡ nên chỉ sau 3.5 tháng, em đã đạt được HSK3. Nhờ có bằng HSK mà em tự tin hơn, không phải lo lắng về thi ngoại ngữ tốt nghiệp”.

Thời gian học

Các khóa học ôn thi tiếng Trung của THANHMAIHSK diễn ra trực tuyến trên Google Meet hoặc Zoom. Học viên tham gia khóa học sẽ được thêm vào nhóm lớp riêng, để giáo viên gửi tài liệu, bài tập và chữa bài. Đặc biệt, học viên sẽ được xem lại file ghi buổi dạy để tự ôn tập lại kiến thức. 

Khóa học online qua Google Meet của THANHMAIHSK

Bên cạnh kiến thức khoa học, xã hội, thành thạo tiếng Trung sẽ đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển. Vì vậy nếu bạn băn khoăn không biết ôn thi tiếng Trung THPT ở đâu thì THANHMAIHSK là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. 

Để nắm rõ về các khóa học tiếng trung, các bạn liên hệ với THANHMAIHSK nhé! Các tư vấn viên của chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY