Học tiếng Trung online có hiệu quả không?

Học tiếng Trung online như thế nào

Học tiếng Trung có thật sự hiệu quả không? – Chúng ta đang sống trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số. Nhờ có công nghệ, chúng ta đã chạm đến những giới hạn mới. Sự thay đổi không chỉ trong các ngành công nghiệp mà còn trong lĩnh vực giáo dục qua hình thức học tập tiếng Trung trực tuyến, online. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính được kết nối mạng, dù bạn ở đâu, cũng có thể tiếp cận với những khóa học chất lượng.

Tuy nhiên, không ít bạn còn thắc mắc liệu học tiếng Trung online có hiệu quả không? hay có hiệu quả như học trực tiếp không? Hãy cùng trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK đi tìm lời giải đáp ở bài viết này nhé!

Học tiếng Trung online như thế nào?

Học tiếng Trung online như thế nào
Học tiếng Trung online có hiệu quả không?

Hiện nay có hai hình thức học tiếng Trung online phổ biến:

 1. Học online trên những khóa học xây dựng sẵn: Tức là các bài học, bài giảng đã được quay dựng sẵn, tích hợp thành khóa học. Bạn có thể đăng ký tài khoản để mua và học bất cứ lúc nào. Tuy nhiên lại có hạn chế là không có sự tương tác.
 2. Học trực tuyến, tương tác trực tiếp. Các lớp học được tổ chức giảng dạy thông qua các ứng dụng trực tuyến như Google Meets, Zoom, Classin… Cách thức này đã giải quyết hạn chế của hình thức 1 đó là người học được tương tác với giáo viên, bạn học trong lớp. Ứng dụng và thực hành kiến thức để ghi nhớ,. Học hiệu quả hơn.

Đây cũng là hình thức mà hầu hết các khóa học tiếng Trung hiện nay hướng tới. Xây dựng một cộng đồng Hán ngữ số mạnh mẽ, hiệu quả.

Học tiếng Trung online trực tuyến có hiệu quả không?

Thế giới luôn xoay vần, chúng ta cũng phải thay đổi để đáp ứng những đổi thay của thời đại. Đừng nên giữ quan điểm chỉ có học trực tiếp mới hiệu quả. Vì những lý do dưới đây sẽ khiến bạn đăng ký ngay một khóa học tiếng Trung trực tuyến.

1. Tiết kiệm được thời gian, chi phí

Bạn biết đó, hiện các trung tâm tiếng Trung tập trung hầu hết ở các thành phố lớn. Nếu bạn ở các tỉnh thành khác, vậy có phải là thiệt thòi khi chưa được tiếp cận với những phương pháp giáo dục mới của các trung tâm lớn.

Hoặc bạn ở đô thị cũng sẽ mất nhiều thời gian để di chuyển nếu ở xa trung tâm, tắc đường…Thay vào đó, bạn đi học hoặc đi làm về. Nghỉ ngơi, ăn uống xong là bắt đầu việc học một cách thoải mái. Tâm lý cũng tốt hơn để tiếp thu bài học.

Với những ai bận rộn thì đây chắc chắn là cách giúp bạn vừa nâng cao kiến thức mà không tốn thời gian, vẫn hoàn thành tốt công việc và học tập của mình.

Ngoài ra, bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá đi lại như xăng xe, gửi xe. Bạn hoàn toàn có thể mang cả lớp học về nhà chỉ với một thiết bị kết nối mạng.

2. Không gian học tập thoải mái

Không gì thoải mái như ở nhà mình. Bạn có thể chọn bất cứ một không gian nào mình yêu thích, tiện lợi nhất để học tập. Cứ có kết nối mạng thì đâu cũng có thể trở thành phòng học của bạn. Chẳng phải gò bó trong lớp học đôi khi khiến bạn tụt mood.

3. An toàn mùa dịch bệnh

Với thông điệp “5K” trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì việc tránh tiếp túc nơi đông người là một cách hữu hiệu để bảo vệ bản thân, cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Học tiếng Trung online tại nhà vừa không phải gặp gỡ ai mà vẫn đảm bảo lộ trình học tập cá nhân cho những mục tiêu sắp tới. Trau dồi kiến thức cho bản thân trong lúc rảnh mùa dịch bệnh là cách tốt nhất trong sử dụng thời gian.

4. Lựa chọn trung tâm tốt là cách đầu tư hiệu quả

Học nhiều không bằng học đúng. Lựa chọn trung tâm học uy tín với lộ trình cũng như phương pháp học tập phù hợp với bạn sẽ đem lại cho bạn kết quả học online như học offline.

Ngoài các yếu tố trên, thì việc học tiếng Trung online có hiểu quả như học offline hay không còn dựa vào tinh thần học tập của mỗi người. Để có kết quả tốt nhất, người học nên:

 • Có tinh thần học tập nghiêm túc, quyết tâm cao đặt lên hàng đầu.
 • Không làm việc riêng khi đang học. Đây là hạn chế của việc học online, nếu bạn không tập chung cao độ thì rất dễ bị xao lãng, không theo kịp với những gì thầy cô giảng dạy dẫn đến chán nản và học không hiệu quả
 • Khi học trực tiếp cần tích cực tương tác với giáo viên như: phát biểu, thảo luận với giáo viên và các bạn trong nhóm học để luyện phát âm và sửa những lỗi sai đang mắc phải
 • Chọn nơi yên tĩnh cho việc học
 • Chuẩn bị bài vở đầy đủ
 • ….

Như vậy, Có nên học tiếng Trung online hay không? hay có học hiệu quả như đến trung tâm hay không hẳn các bạn đã có đáp án riêng cho mình. Để học tiếng Trung online hiệu quả chúng ta cần chú trọng nhất đến yếu tố con người (người học và người dạy học), hình thức học như thế nào chỉ là yếu tố phụ để đánh giá về khóa học đó mà thôi.

Khóa học tiếng Trung online nào được yêu thích hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm triển khai các khóa học online. Thế nhưng vì sao khóa học trực tuyến tại THANHMAIHSK luôn nhận được những lời khen và kết quả vượt bậc.

Học tiếng Trung online tại THANHMAIHSK
Học tiếng Trung online tại nhà hiệu quả

THANHMAIHSK đã có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Trung ngắn hạn. Với lộ trình được nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp nhất với người Việt Nam. Mỗi năm, trung tâm đào tạo hàng nghìn học viên với đa dạng các khóa học khác nhau. Vì mục tiêu xây dựng cộng đồng người học tiếng Trung chất lượng.

Trong thời đại chuyển đổi công nghệ số, THANHMAIHSK đã tiên phong dẫn đầu, thay đổi hình thức học tập để đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của học viên. Và khẳng định được vị thế hàng đầu trong đào tạo tiếng Trung online với những ưu thế vượt trội hơn cả:

1. Lộ trình học tiếng Trung online hiệu quả

Bài bản, hiệu quả, tối ưu thời gian là những thế mạnh các khóa học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu đến nâng cao tại ThanhMaiHSK. Bạn có thể “mang cả lớp học về nhà” mà không cần đi đâu. Chất lượng đem lại tương đương với khóa học trực tiếp.

2. Đội ngũ giảng viên số 1

Luôn khẳng định vị thế dẫn đầu trong đội ngũ giáo viên tại ThanhMaiHSK. Bạn sẽ được học và tương tác cùng giảng viên Đại học có trình độ chuyên môn sâu rộng. Học phát âm chuẩn phổ thông, học kỹ năng toàn diện từ những người có trình độ cao sẽ giúp bạn tiến bộ từng ngày.

3. Đa dạng các khóa học online, trực tuyến hiệu quả

Hiện ThanhMaiHSK triển khai nhiều lớp học online cho các khóa như:

 • Tiếng Trung tích hợp MST
 • Tiếng Trung cấp tốc MS通
 • Luyện thi HSK và HSKK
 • Ôn thi Đại học khối D4 môn tiếng Trung

Trung tâm đáp ứng mọi mong muốn học tập của tất cả các bạn học viên.

4. Áp dụng công nghệ hiện đại, dẫn đầu xu thế

Hiện THANHMAIHSK đang sử dụng công cụ học trực tuyến Classin dẫn đầu quốc tế hiện nay. Với nhiều tính năng mới, phục vụ nhu cầu học online tối đa cho người dùng. Giúp học viên được trải nghiệm lớp online không khác gì ngồi trên lớp học.

5. Có trợ lý học tập 24/7

Học thì không quên hành. Bài tập luôn được giao và chấm chữa chi tiết từ các trợ lý cùng giải đáp tận tình, không ngại bất cứ câu hỏi nào.

Không chỉ có những lý thuyết trên sách vở, mà sự hiệu quả của các khóa học được chứng minh bằng những video trả bài của học viên, thành tích trong các bài thi HSK.

Dịch bệnh đã làm chậm trễ mọi thứ, những học tập thì không thể chậm. Hãy học tiếng Trung online hiệu quả cùng ThanhMaiHSK và chinh phục tiếng Trung ngay từ bây giờ nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY