Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc có gì?

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Hồ Nam Trung Quốc. Hàng năm thu hút rất nhiều khách quốc tế đến tham quan. Cùng THANHMAIHSK khám phá Phượng Hoàng Cổ trấn Trung Quốc. Và lên kế hoạch du lịch cho bản thân nếu có cơ hội nha!

Lịch sử Phượng Hoàng Cổ trấn Trung Quốc

Thị trấn cổ Hồ Nam Phượng Hoàng là một thị trấn cổ được xây dựng từ thời nhà Thanh. Đến nay vẫn được giữ nguyên dáng vẻ ban đầu sau 300 năm trôi qua. Thị trấn cổ nằm ở phía tây nam của tỉnh Hồ Nam. Giáp với các thành phố cấp tỉnh Hoài Hoa về phía đông nam và Đồng Nhân (Quý Châu) về phía tây. Cách 37km (khoảng 50 phút lái xe) từ thành phố Cát Thủ, 430km (khoảng 5 giờ lái xe) từ Trường Sa , và 250 km (khoảng 3 giờ lái xe) từ Trương Gia Giới. Có diện tích 1,8 km2, thành phố cổ là nơi tụ họp của dân tộc thiểu số Miêu và Thổ Gia.

Được xếp hạng là thị trấn cổ hàng đầu ở Trung Quốc, Phượng Hoàng Cổ Trấn đưa mọi người về thời kì trước với những ngôi nhà gỗ và những con đường đá. Khung cảnh sau cơn mưa hoặc trong buổi sáng mù sương giống như một bức tranh truyền thống của Trung Quốc hơn là một thế giới thực.

Phượng Hoàng Cổ Trấn đã được thêm vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào ngày 28 tháng 3 năm 2008 ở hạng mục Văn hóa.

Phượng Hoàng Cổ Trấn được chia thành hai phần. Một là phố cổ, một là thị trấn mới. Tòa nhà cũ dựa lưng vào những ngọn đồi và quay mặt ra sông Đà Giang trong vắt chảy qua thành phố. Đây là khu du lịch chính của quận. Thị trấn mới là khu dân cư bình thường của người dân địa phương.

Có gì ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Nhà lầu trên sông

Tòa nhà điển hình ở Fenghuang được gọi là Diaojiaolou là những ngôi nhà gỗ độc đáo được xây dựng dọc theo bờ sông. Khi nhìn từ xa, những ngôi nhà như treo lơ lửng trên sông. Thiết kế này nhằm bảo vệ ngôi nhà khỏi tình trạng lũ lụt ở sông Đà Giang năm xưa.

Vạn Lý Trường Thành phía Nam

Thành phía Nam, một phần của Vạn Lý Trường Thành nhà Minh, là một cảnh tượng độc đáo ở đây. Vào thời nhà Minh, Vạn Lý Trường Thành phía Nam được xây dựng để ngăn chặn người Hán địa phương khỏi cuộc xâm lược của người Miêu thiểu số.

Vạn lý trường thành

Ngày nay, người Miêu đã trở thành một bộ phận của các nhóm dân tộc Trung Quốc và hòa thuận với người Hán. Vì vậy Phố cổ Phượng Hoàng cũng là nơi trải nghiệm văn hóa dân tộc Trung Hoa.

Di tích lịch sử

Nơi đây vẫn còn lại 20 con phố cổ, hàng chục ngõ và lối đi cổ và hơn 200 khu dân cư cổ ở đây. Bao gồm cả lâu đài Huangsiqiao, tường biên giới Tương Tây, Cung điện Triều Dương, Cung điện Trường sinh, Đền thờ Thiên vương, Nhà ở của Thẩm Tòng Văn, Nhà của Hùng Hy Linh, và nhiều nơi ở khác trước đây của các danh nhân và các di tích lịch sử, văn hóa…

Sông Đà Giang

Một điều thú vị khác có thể làm là đi thuyền dọc theo sông Đà Giang. Trải dài theo đường chéo từ phía tây bắc đến đông nam của thị trấn, sông Đà Giang là nguồn sống của người dân địa phương.

Phụ nữ giặt quần áo và đàn ông đánh cá bằng lưới của họ là cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đi thuyền là một cách hay để xem cách tòa nhà Diaojiaolou đứng dọc sông và gần gũi với cuộc sống địa phương.

Trải nghiệm văn hóa của người dân tộc

Màu sắc dân tộc của người Thổ Gia và Miêu cũng là một trong những điểm thu hút chính của nơi đây. Bạn sẽ thấy một số phụ nữ lớn tuổi mặc trang phục dân tộc của họ bán đặc sản địa phương.

Thắng cảnh ở phố cổ Phượng Hoàng

Nhà thờ tổ họ Dương

Nhà thờ tổ họ Dương nằm ở phía đông bắc của sông Đà Giang, bên trong khu thắng cảnh phố cổ Phượng Hoàng. Ban đầu nó được xây dựng vào năm 1836 dưới thời trị vì của Hoàng đế Đạo Quang nhà Thanh. Hiện nay nó là nhà thờ tổ duy nhất được bảo tồn tốt ở Phố cổ Phượng Hoàng. Diện tích khoảng 770 mét vuông.

Toàn bộ ngôi nhà mang những nét đặc sắc của dân tộc và có giá trị cao trong lĩnh vực kiến ​​trúc. Ngôi nhà này có một sân trong làm bằng gỗ, có hai tầng, gồm cổng, hành lang, chính điện và các phòng phụ. Nổi bật bởi nghệ thuật chạm khắc của kiến ​​trúc. Hiện nay nó là di tích văn hóa thuộc quyền bảo vệ cấp quận.

Cầu đá nhảy trên sông

Cầu đá nhảy ở Phượng Hoàng cổ trấn được xây dựng từ năm 1704, năm Khang Hy thứ 43. Cây cầu chính là điểm thu hút nhất của Phượng Hoàng cổ trấn. Cây cầu này gồm các phiến đá hình trụ tròn ghép lại, cách nhau một bước chân, có hai hàng song song nhau để người qua lại.

Khung cảnh check in được giới trẻ check in nhiều nhất tại Phượng Hoàng.

Cổ Đông Môn

Cổ Đông Môn là một khu thắng cảnh nằm ở phía đông Phượng Hoàng cổ trấn. Là một trong bốn cổng thành ở Phượng Hoàng cổ trấn. Tháp Cổng Đông gần sông Đà Giang, được xây dựng vào năm 54 (1715) dưới thời trị vì của Hoàng đế Khang Hy nhà Thanh (1616 sau Công nguyên-1911 sau Công nguyên).

Làm thế nào để đến Phố cổ Phượng Hoàng cổ trấn

Mặc dù không có sân bay hoặc nhà ga xe lửa ở huyện Phượng Hoàng. Bạn có thể đi đến từ các thành phố lân cận như Trường Sa, Hoài Hoa, Cát Thủ, Đồng Nhân và Trương Gia Giới.

Sân bay gần nhất Phượng Hoàng Airport ở thành phố Đồng Nhân chỉ cách 34km và ga xe lửa gần nhất ở Cát Thủ chỉ cách đó 50 km. Sau khi đến sân bay hoặc ga tàu Cát Thủ, du khách có thể bắt xe buýt hoặc taxi đến huyện Phượng Hoàng. Bên cạnh đó, sân bay / ga xe lửa Trương Gia Giới, ga xe lửa / bến xe buýt / sân bay Trường Sa, hoặc ga tàu Hoài Hoa cũng thường được sử dụng làm trạm trung chuyển cho huyện Phượng Hoàng.

Từ Trường Sa: Có một vài chuyến xe khởi hành đến Phượng Hoàng mỗi ngày, từ Bến xe phía Tây Trường Sơn (长沙汽车西站) hoặc Bến xe Trường Sa Chu Nhiên(长沙株潭汽车站). Vì lịch trình của nó có thể thay đổi đôi khi, bạn có thể kiểm tra lịch trình xe buýt và đặt vé xe buýt khi bạn đến bến xe.

Từ Hoài Nguyên: Có một số tàu cao tốc đi giữa Hoài Hóa và một số thành phố khác, chẳng hạn như Thượng Hải, Trường Sa. Khi đến Hoài Hóa, bạn cần chuyển sang Bến xe buýt Tây Hoài Hóa để bắt xe buýt đến Phượng Hoàng, chỉ mất 1 giờ. Và các chuyến xe khởi hành cứ sau 2 giờ từ 7h30 sáng đến 4h30 chiều.

Từ Trương Gia Giới: Bạn có thể đi xe khách tại Bến xe Trương Gia Giới (gần Ga Tàu Trương Gia Giới) để đến thẳng Phượng Hoàng. Nhưng chỉ có hai hoặc ba chuyến mỗi ngày.

Từ Đồng Nhân: gần ga tàu Đồng Nhân, có các chuyến xe trực tiếp khởi hành đến Phượng Hoàng, chạy từ 7:30 sáng đến 4:30 chiều hàng ngày và chỉ mất khoảng 1 giờ.

Lưu ý: tất cả xe buýt / xe khách từ các nơi khác sẽ đến Bến xe phía Bắc của Phố mới Phượng Hoàng. Bạn vẫn mất khoảng 5 phút lái xe để đến khu vực phố cổ. Bạn có thể đi bộ hoặc đi taxi địa phương để đến đó.

Lên kế hoạch một chuyến khám phá Phượng Hoàng cổ trấn cùng bạn bè của mình ngay nha!