Ra mắt “Một bước đến Trung Quốc không cần phiên dịch”

Bạn muốn tìm cảm hứng mới trong việc học tiếng Trung? Bạn không muốn việc học chỉ là những cấu trúc, ví dụ đơn điệu. Hãy cùng chinh phục tiếng Trung bằng một cách vô cùng mới mẻ với cuốn sách “Một bước đến Trung Quốc không cần phiên dịch” nhé! Chắc chắn đọc xong bạn sẽ muốn đến Trung Quốc ngay đó!

Vì sao nên chọn cuốn sách này?

Thông thường các sách học giao tiếp sẽ đặt bạn trong các tình huống rời rạc, đưa ra các cấu trúc và ví dụ minh họa để học. Đôi khi sẽ khiến bạn nhàm chán. Bằng cách khai thác chủ đề học tập vô cùng mới mẻ, “Một bước đến Trung Quốc không cần phiên dịch” mang đến trải nghiệm học như chính tại Trung Quốc.

“Cuốn sách tựa như một bộ phim sitcom ngắn với cốt truyện đầy thú vị và sống động.”

Câu chuyện là trải nghiệm du lịch của Ngọc Hà khi đến Trung Quốc thăm hai người bạn. Ba năm trước, cô sinh viên Ngọc Hà quen hai người bạn Trung Quốc – Vũ Đình và Tuyết Hoa qua một kỳ thực tập giao lưu ngôn ngữ ở Hà Nội. Covid qua đi, Ngọc Hà quyết định sang Trung Quốc thăm hai người bạn của mình. Hai cô bạn người Trung Quốc mừng rỡ chào đón người bạn Việt Nam đến chơi. Cả ba đã có những chuyến đi thật thú vị trải dài khắp đất nước Trung Hoa.

Tất cả các bài học sẽ được xây dựng theo cốt truyện, xuyên suốt cuốn sách, tựa như một chuyến du lịch để khám phá những điều mới mẻ ở một thành phố mới.

Chắc chắn với sự mới lạ trong cách khai thác tình huống này sẽ giúp bạn có thêm những cảm hứng học tập. Có thêm nhiều kiến thức bổ ích về cuộc sống, văn hóa và điều quan trọng nhất là học được áp dụng vào thực tiễn.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách gồm có 36 bài học theo 12 chủ điểm. Ngọc Hà sẽ cùng bạn học các tiếng Trung qua từng cảnh huống cụ thể như đặt vé máy bay, làm thủ tục nhập cảnh. Hai người bạn Vũ Đình và Tuyết Hoa sẽ cùng bạn tìm hiểm về ẩm thưc, ăn đặc sản, tham quan danh thắng, mua sắm đồ dùng, trải nghiệm cuộc sống đường phố chân thực của các nam nữ thanh niên bản xứ.
Qua góc nhìn và ngôn ngữ của các bạn trẻ, tiếng Trung sẽ trở nên gần gũi hơn, bớt học thuật hơn và ứng dụng cao hơn.

Học mà như không học, sau 36 bài học này, bạn có thể tự mình dạo bước đến Trung Quốc mà không cần phiên dịch, áp dụng luôn từng bài vào thực tế cuộc sống. Đó chính là “học đi đôi với hành”, để bạn học nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Cuốn sách hướng tới phương pháp học mà như không học, xây dựng cốt truyện thú vị, không hề khô khan, giáo điều, giúp bạn học nhanh, nhớ lâu, hiểu sâu.

Hệ thống từ vựng bao trùm đầy đủ các tình huống giao tiếp thông thường, có tính ứng dụng cao. Từ vựng – ngữ pháp được gắn vào từng ngữ cảnh giao tiếp cụ thể, giúp người học tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất

Sách có phong cách trình bày trẻ trung, tươi mát, không “giáo trình” cùng với chuỗi hình ảnh minh họa sống động kích thích thị giác người đọc.

Du lịch qua câu chuyện văn hóa cùng bạn Ngọc Hà nhé! Ring ngay cuốn sách về để học và có thêm nhiều kiến thức hay cùng Thanhmaihsk nhé!