Review một số sách luyện dịch tiếng Trung

Luyện dịch là một kỹ năng quan trọng khi học tiếng Trung, đặc biệt với các bạn muốn học chuyên ngành biên – phiên dịch. Dưới đây Thanhmaihsk sẽ gợi ý với các bạn một số cuốn sách luyện dịch tiếng Trung hiện có. Các bạn đã sử dụng cùng đánh giá nhé!

Review một số sách luyện dịch tiếng Trung

1. Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng – Sơ Trung cấp giao tiếp HSK – Phiên bản mới nhất

Cuốn sách của tác giả Nhật Phạm.

Đây là cuốn sách với tuyển tập các bài tập luyện dịch từ cơ bản đến nâng cao với nội dung phân bố 2 phần chính và 1 phần đáp án.

– Phần I: Tuyển tập các bài tập dịch Trung Việt – Việt Trung củng cố cấu trúc cố định và ngữ pháp

– Phần II: Tuyển tập các bài tập dịch nâng cao kỹ năng dịch và tăng cường cấu trúc dịch nâng cao.

Đáp án được biên soạn chi tiết tỉ mỉ có hỗ trợ từ vựng, cấu trúc hiếm gặp, cấu trúc nâng cao. Các phần tiếng Trung đều được chèn phiên âm vào để hỗ trợ cho người học trong việc tích lũy từ vựng.

2. Phân tích đáp án các bài tập luyện dịch tiếng Trung

Đây cũng là cuốn sách nằm trong bộ sách của NP Books. Không chỉ có phân tích đáp án mà còn có rất nhiều bài tập để các bạn luyện dịch.

Gồm có:

– 37 bài dịch Trung – Việt theo câu chia làm từng chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Mỗi bài gồm 10 câu, tổng cộng 370 câu.

– 60 đoạn dịch đoạn văn Trung – Việt với các nội dung tổng hợp bám sát các chủ đề thực tế.

Bên cạnh đó đan xen là bài tập luyện dịch Việt – Trung. Toàn bộ các bài tập đều có đáp án, phiên âm và phân tích chi tiết để nắm vững các cấu trúc ngữ pháp, cách hành văn sao cho dễ hiểu.

3. Sách 69 chuyên đề ngữ pháp luyện dịch quan trọng

Đây là sách học ngữ pháp tiếng Trung trong luyện dịch từ cơ bản tới nâng cao của tác giả Dương Châu – Phan Mai. Cuốn sách này gồm 69 Chuyên đề Ngữ Pháp phân bổ trong 3 phần:

– Phần 1: Các điểm ngữ pháp cơ bản.

– Phần 2: Cách dùng 1 số từ ngữ và cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

– Phần 3: Đáp án.

Cuốn sách có nội dung chính phân tách ngữ pháp mức độ từ cơ bản tới nâng cao rất rõ ràng, song ngữ Việt Trung dễ hiểu. Cẩm nang ngữ pháp ôn thi HSK. Các bạn có nhu cầu học dịch thì đây sẽ là lựa chọn tốt.

Với một số gợi ý trên hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cuốn sách ưng ý nhé! Chúc các bạn sẽ có thời gian học tập bổ ích và đạt được mục tiêu nhé!