Tại sao ngày càng nhiều người học tiếng Trung

Các quốc gia trên thế giới đang bước vào thời kì hội nhập và phát triển. Ngôn ngữ chính là công cụ giao tiếp đóng vai trò quan trọng để bạn bước ra thế giới. Trong đó, tiếng Trung là một ngôn ngữ phổ biến và thông dụng. Việc thông thạo tiếng giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong cả học tập và công việc. Ngày càng có nhiều người học tiếng Trung. Cùng tìm hiểu tại sao ngày càng nhiều người học tiếng Trung nhé!

Lý do vì sao bạn nên học tiếng Trung

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung là ngôn ngữ rất phổ biến và sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Theo thông kê có gần 2 tỉ người biết tiếng Trung. Đây cũng là 1 trong 6 ngôn ngữ chính thức của Liên hợp Quốc. Cho thấy rằng biết tiếng Trung sẽ đem lại nhiều lợi thế cho bạn.

Tiếp cận nền giáo dục ngày càng thăng hạng trên thế giới

Nền giáo dục Trung Quốc đang có những thành tích vượt trội. Sự đầu tự vào chất lượng và cơ sở vật chất thông qua nhiều dự án lớn như 211, 985 hay Song nhất lưu đã giúp các trường thăng hạng trên các bảng xếp hạng danh tiếng thế giới.

Biết tiếng Trung, bạn có cơ hội được đi du học tại quốc gia có nền giáo dục tiến bộ, giao lưu văn hóa cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới. Rất nhiều trường tại Trung Quốc lọt top 10, 100 châu Á và thế giới như đại học Thanh Hoa, đại học Bắc Kinh, đại học Giao thông Thượng Hải, đại học Phúc Đán, Đại học Chiết Giang… Nhiều ngành học lọt top 1% ESI.

Du học Trung Quốc sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm sống mới ở quốc gia không ngừng phát triển. Chắc chắn bạn sẽ được mở rộng tầm mắt, tiếp cận những điều mới thú vị và có ích cho bản thân sau này.

Mở ra nhiều cơ hội

Chắc chắn không thể phủ nhận việc hợp tác với Trung Quốc đem lại nhiều lợi ích kinh tế. Nhiều doanh nghiệp, công ty, tập đoàn Trung Quốc đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Nhu cầu nhân sự chất lượng là điều thiết yếu. Tầm quan trọng của tiếng Trung càng được thể hiện rõ ràng hơn. Các nhà tuyển dụng luôn muốn chọn những ứng viên có khả năng ngôn ngữ tốt. Vì vậy có chuyên môn cùng ngoại ngữ sẽ đem lại cho bạn một công việc tốt, thu nhập tốt.

Gần gũi với tiếng Việt nên không khó để học

Tiếng Việt và tiếng Trung có rất nhiều sự liên hệ. Từ Hán Việt là một bộ phận không nhỏ của tiếng Việt. Theo thống kê, trong số 32.924 mục từ của Từ điển tiếng Việt có 12.910 là từ Hán-Việt. Chiếm tỷ lệ khoảng 39,2%.

Rất nhiều từ có phát âm gần giống nhau tạo nên ưu thế cho người học Việt Nam khi học tiếng Trung. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này khi xem các bộ phim Trung Quốc. Đây cũng là cách để bạn cải thiện khẩu ngữ cho mình.

Ngoài ra việc học ngoại ngữ đó chính là việc vượt qua các giới hạn của bản thân. Chắc chắn sẽ có những khó khăn, tuy nhiên nếu bạn cố gắng và nỗ lực thì chắc chắn sẽ thành công.

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng sẽ là chìa khóa mở cánh cửa mới, giúp bạn bước đến thành công. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều người lựa chọn việc học tiếng Trung. Lý do bạn học tiếng Trung là gì? Chia sẻ với Thanhmaihsk biết nhé!