THANHMAIHSK hội đàm cùng đại học Thành Đông về đào tạo tiếng Trung Quốc

Ngày 12/2/2022, THANHMAIHSK đã có chuyến thăm và hội đàm cùng đại học Thành Đông về đào tạo tiếng Trung Quốc.

Đôi nét về trường đại học Thành Đông

Tọa lại tại vị trí Số 3 Vũ Công Đán, P. Tứ Minh, TP Hải Dương. Trường Đại học Thành Đông có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tổ chức nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng.

Khuôn viên trường Đại học Thành Đông
Khuôn viên trường Đại học Thành Đông

Nhà trường xác định mục tiêu lớn đó là xây dựng Trường Đại học Thành Đông trở thành trường đại học định hướng ứng dụng chất lượng cao, có uy tín trong nước và khu vực về lĩnh vực đào tạo, NCKH và chuyển giao khoa học công nghệ. Xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên và quản lý có trình độ chuyên môn cao, có năng lực NCKH. Đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu đào tạo, NCKH và phục vụ cộng đồng. Các chương trình đào tạo bắt kịp trình độ giáo dục đại học trong nước và khu vực. Có năng lực cạnh tranh cao và thích ứng với cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Khoa tiếng Trung Quốc tuy mới được thành lập nhưng dưới sự dẫn dắt của các thầy cô giàu kinh nghiệm, chuyên môn, tâm huyết với nghề đã có những sự phát triển vượt bậc về chất lượng giảng dạy. Đào tạo các lớp sinh viên giỏi về chuyên môn và cả thực hành. Đảm bảo được yêu cầu của thị trường lao động, cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp.

Gần đây nhất, trường chính thức trở thành điểm thi HSK thứ 7 tại Việt Nam. Giờ đây, các bạn trên toàn quốc muốn thi online đã có thêm điểm thi để có chứng chỉ HSK kịp thời hạn. Các bạn khu vực lân cận muốn thi HSK trực tiếp tại điểm thi đã thuận tiện hơn, không phải đi lại xa xôi. Thúc đẩy nhu cầu học tiếng Trung và thi HSK tại Việt Nam.

Thành viên tham dự hội đàm

Vào ngày 12/02/2022, Thanhmaihsk đã phối hợp cùng với trường Đại học Thành Đông tổ chức buổi hội đàm về việc hợp tác đào tạo tiếng Trung.

Về phía đại học Thành Đông gồm có: TS. Nguyễn Thị Hoa Lý, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thùy Vân – Trưởng khoa tiếng Trung Quốc; ThS. Nguyễn Đình Hải – phó phòng Tuyển sinh và truyền thông; NCS. Đoàn Bá Toại và các giảng viên khoa tiếng Trung Quốc.

Về phía trung tâm ThanhMaiHSK gồm có: TS. Trần Thị Thanh Mai-Ceo & Founder ThanhMaiHSK; Mr. Trần Anh Chung, phó Giám đốc điều hành ThanhMaiHSK

Nội dung của hội đàm

Sau khoảng thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương. Cả 2 bên đã thống nhất một số nội dung sau:

  • Hợp tác triển khai tuyển sinh các hệ đào tạo cho Đại học Thành Đông.
  • THANHMAIHSK liên kết cùng các trường đại học Trung Quốc với Đại học Thành Đông để đào tạo liên kết quốc tế các hệ 1+3 hoặc 2+2 giữa các trường Đại học Thành Đông và các trường bên khu vực Bắc Kinh và Thượng Hải.
  • Hai bên cùng hợp tác Đào tạo Hán ngữ Thương Mại và thảo luận về các vấn đề liên quan đến ngành Quan hệ Quốc tế để đạt được thỏa thuận chung.

Đây là những thỏa thuận hợp tác dựa trên mục tiêu phát triển của 2 đơn vị. THANHMAIHSK mong rằng đây sẽ là bước đệm ban đầu cho những hợp tác sâu và rộng hơn trong tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi hợp tác của 2 đơn vị THANHMAIHSK và Trường Đại học Thành Đông