Số hóa công tác giảng dạy tiếng Trung tại Thanhmaihsk

Từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, mặc dù đối mặt với thách thức lớn nhưng Thanhmaihsk ngay lập tức “phản ứng nhanh” và thực hiện nhiều thay đổi trong công tác đào tạo. Đầu tiên là thích nghi với tình hình mới, đồng thời chuyển dịch mạnh mẽ từ dạy – học trực tiếp sang dạy – học online, quá trình “số hóa” giảng dạy được thực hiện nhanh chóng.

Hoạt động số hóa công tác giảng dạy tiếng Trung tại Thanhmaihsk diễn ra một cách toàn diện và đồng bộ. Tổng thể từ đào tạo giảng viên, số hóa hệ thống giáo trình tài liệu, ứng dụng phần mềm học online hiện đại và hệ thống phần mềm quản lý học viên.

Điểm sáng trong số hóa công tác giảng dạy tiếng Trung tại Thanhmaihsk

Đào tạo giảng viên cập nhật công nghệ mới trong giảng dạy

Con người là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của hoạt động giảng dạy, đặc biệt là giáo viên. Mỗi giáo viên tại Thanhmaihsk không chỉ liên tục được đào tạo chuyên môn thông qua các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, hội thảo khoa học… mà còn được đào tạo về công nghệ, ứng dụng các phần mềm hiện đại vào giảng dạy. Tạo sự tương tác tích cực giữa học viên và giáo viên trong các buổi học trực tuyến.

Số hóa hệ thống giáo trình, tài liệu, bài giảng

Kho kiến thức khổng lồ được lưu trữ đầy đủ, tra cứu nhanh chóng và học viên dễ dàng làm bài tập mọi lúc mọi nơi, chỉ với điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng.

Giáo án là điều thiết yếu cho mỗi buổi học. Giáo viên tại Thanhmaihsk luôn chuẩn bị đầy đủ, thiết kế đẹp mắt, thu hút người học. Học qua nghe – nhìn bao giờ cũng trực quan và hấp dẫn hơn với chỉ học qua việc đọc sách.

Các bài giảng VOD tại Thanhmaihsk được xây dựng theo một lộ trình bài bản, trình bày sinh động, đẹp mắt, thu hút, giúp học viên dễ học, dễ hiểu và ghi nhớ nhanh.

Hơn nữa, tài liệu học tập được gửi online còn giúp giảm tải giấy, tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Sử dụng phần mềm học online hiện đại

Ứng dụng phần mềm học online hiện đại giúp bài học thêm sinh động, tăng hứng thú cả cho người học và dạy.

Thanhmaihsk sử dụng phần mềm học Classin, cho phép cả lớp đồng thời tương tác trên bảng đen giống như học offline. Các hoạt động như thảo luận nhóm, giao và làm bài tập ngay trong lớp hiệu quả, vừa học vừa chơi qua các game thú vị, đảm bảo chất lượng học online hiệu quả như khi học trực tiếp.

Số hóa phần mềm quản lý và chăm sóc học viên

Tính tới 6/2022, Thanhmaihsk đã đào tạo hơn 4300 học viên theo học trực tuyến đạt đầu ra chuẩn HSK-HSKK. Với số lượng học viên lớn trên toàn hệ thống, số hóa phần mềm quản lý và chăm sóc học viên là vô cùng cần thiết, đảm bảo sát sao hỗ trợ 24/7 cho từng học viên.

Chăm sóc học viên thông qua các nhóm chat, theo dõi sĩ số, đánh giá học viên sát sao qua hệ thống. Mỗi học viên có một mã học viên và được quản lý trong và sau khi kết thúc khóa học.

Đi sâu vào việc số hóa giảng dạy, Thanhmaihsk đặc biệt tổ chức Hội thảo khoa học Quý II/ 2022 vào ngày 26/6. Hội thảo tổ chức với chuyên đề “Số hoá giảng dạy phát âm, thanh điệu, ngữ điệu tiếng hán như một ngôn ngữ thứ hai” – 《华语作为第二讲语言的数位发音、声调、语调教学》.

Hội thảo có sự góp mặt của diễn giả GS.TS. Chin-Chin Tseng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Hán Đại học Sư phạm Đài Loan cùng nhiều khách mời có thâm niên trong nghiên cứu và giảng dạy tiếng Hán.

Với mục tiêu cập nhật phương pháp giảng dạy mới nhất, tạo cơ hội gặp gỡ và trau dồi chuyên môn cho các thầy cô đang giảng dạy tại Thanhmaihsk nói riêng và cộng đồng giáo viên Hán ngữ tại Việt Nam nói chung.

Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất để tham gia những sự kiện nổi bật tại Thanhmaihsk.