Thanhmaihsk tham gia đánh giá giáo trình và phương pháp giảng dạy tại trường THPT số 1 Lào Cai

Ngày 12/8 vừa qua, đại diện đội ngũ giảng viên và chuyên môn tại Thanhmaihsk đã tham dự buổi tập huấn chuyên môn dành cho giáo viên môn tiếng Trung tỉnh Lào Cai được tổ chức tại trường THPT Số 1 Lào Cai. Buổi tập huấn có sự tham gia của 12 giáo viên THPT và 7 giáo viên THCS trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Nội dung buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các thầy cô giảng viên đại diện tại Thanhmaihsk đã trình bày 3 bài tham luận xoay quanh các chủ đề:

  • Bàn về phương pháp giảng bài tiếng Trung tổng hợp – TS. Trần Thị Hoàng Anh
  • Một số mô hình giảng dạy tích hợp trong dạy học tiếng Trung – TS. Phạm Quỳnh Sơn
  • Đánh giá tổng quát về các bộ giáo trình Hán ngữ phổ biến – Ths. Vũ Thị Hương Giang

Bên cạnh đó, THANHMAIHSK cũng giới thiệu với các thầy cô giáo viên giảng dạy tiếng Trung Quốc tại Lào Cai một số nguồn học liệu đáng tin cậy, trong đó có bộ giải pháp Hán ngữ toàn diện, bộ sách luyện thi THPT QG khối D4 môn tiếng Trung.

Thông qua hội thảo, các thầy cô có dịp chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm hữu ích và thiết thực về giảng dạy Hán ngữ cũng như các giáo trình/ tài liệu liên quan tới giảng dạy, đồng thời cho thấy phương pháp giảng dạy Hán ngữ tích hợp tại Thanhmaihsk là phương pháp giảng dạy cập nhật hiện đại, mang tới hiệu quả vượt trội.

Các thầy cô cũng bày tỏ sự ấn tượng trước các cuốn giáo trình, cuốn sách tham khảo mà Thanhmaihsk giới thiệu, khẳng định tính phù hợp của bộ giáo trình Hán ngữ MSutong với chương trình THPT, THCS.

Các ý kiến được đưa ra trao đổi, thảo luận tại buổi hội thảo là những đóng góp quan trọng và có ý nghĩa cho trường THPT Lào Cai nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy Hán ngữ trong thời gian tới.

Đây là một trong những kế hoạch hợp tác của Thanhmaihsk cùng các đơn vị nhằm xây dựng cộng đồng người học tiếng Trung chất lượng, hội nhập quốc tế.