Tuyển tập sách tiếng Trung thương mại hay nên đọc

Tiếng Trung thương mại là một chuyên ngành được rất nhiều các bạn học tiếng Trung lựa chọn. Hoặc là thi vào các trường Đại học hoặc đi làm tại các công ty. Đối với các bạn học Đại học Chính quy sẽ được đào tạo bài bản. Các bạn đang làm tại các doanh nghiệp Trung Quốc muốn tìm hiểu thêm về tiếng Trung sử dụng cho lĩnh vực thương mại có thể sử dụng các bộ sách chuyên ngành.

Dưới đây, Thanhmaihsk xin gợi ý với bạn một số đầu sách tiếng Trung Thương mại nhé!

1. 626 mẫu câu đàm phán tiếng Trung thương mại

Cuốn sách được biên soạn bởi các thầy cô đang giảng dạy chuyên ngành tiếng Trung thương mại tại các trường Đại học lớn, phát hành bởi Nhà sách Bác Nhã.

626 Mẫu câu giao tiếp tiếng Trung thương mại
626 Mẫu câu giao tiếp tiếng Trung thương mại

Cuốn sách 626 câu giao tiếp tiếng Trung thương mại bao gồmnhững chủ đề cơ bản như: gặp gỡ, sắp xếp lịch trình, tham quan công xưởng…. đến những chủ đề chi tiết cụ thể hơn như giao hàng và thanh toán, phương thức vận chuyển, bảo hiểm hàng hoá, mời thầu và đấu thầu, thương mại điện tử… với mức độ từ đơn giản đến phức tạp, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong nhiều trường hợp giap tiếp thương mại.

Cả cuốn sách giới thiệu 620 mẫu câu giao tiếp tiếng Trung thương mại và từ vựng trong các lĩnh vực liên quan, đảm bảo người học không chỉ học được mẫu câu và còn vận dụng được ngay vào công việc và giao dịch mua bán hằng ngày.

2. Startup Business Chinese – 《新世纪商用汉语初级会话》

Bộ sách chia làm nhiều cấp độ từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp. Mỗi cuốn sách chia làm 12 đơn vị. Mỗi đơn vị gồm 2 bài học theo từng chủ đề, tổng có 24 bài. Các bài học có các mục tiêu học tập khi bắt đầu và kết thúc.

  • Đối thoại tiếng Trung
  • Từ vựng và mẫu câu
  • Văn hóa kinh doanh
  • Từ vựng bổ sung

Bạn sẽ học các cuộc trò chuyện cơ bản trong kinh doanh như chào hỏi, cách nói lời tạm biệt, trao đổi danh thiếp, cách giới thiệu địa chỉ, cách giới thiệu bản thân, cách hỏi vị trí của khách hàng, loại hình công ty của bạn, làm thế nào để đặt lịch hẹn qua cuộc gọi, giới thiệu sản phẩm, mời khách ăn tối, sắp xếp giải trí sau giờ làm việc, cách đi taxi, hỏi mua quà ở đâu, bày tỏ sự cảm kích và cách chào tạm biệt.

3. Into business with Chinese 《商务汉语一本通》

Cuốn sách phù hợp với trình độ sơ cấp, người mới học. Bộ sách chia làm 12 đơn vị bài học , đề cập đến một bối cảnh kinh doanh chung, chẳng hạn như “đến Trung Quốc”, “hỏi đường”, “giới thiệu công ty”, “tiếp thị”, “ký hợp đồng”….

4. Business Chinese Conversation – 《经贸初级汉语口语》

Bộ sách này có 6 tập với các cấp độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Nội dung giáo trình nêu rõ các đặc điểm của giáo trình Hán ngữ kinh tế thương mại, kết hợp nhu cầu thiết yếu hàng ngày, thực phẩm, nhà ở, phương tiện đi lại, cuộc sống trong khuôn viên trường và đời sống kinh tế.

经贸初级汉语口语 bao gồm mua bán đồ, mặc cả, lựa chọn hàng hóa, dịch vụ thương mại, quảng cáo bán hàng , đặc điểm kinh doanh, công việc quan hệ công chúng và kỹ năng bán hàng.

5. 商务汉语金桥—中级会话

Cuốn sách này bao gồm 24 bài học. Trong mỗi bài học, sẽ có hai đến bốn cuộc hội thoại. Bạn sẽ học được các chủ đề trong thương mại, kinh doanh như đón đối tác kinh doanh, giới thiệu lẫn nhau, báo giá sản xuất, gửi tiền vào ngân hàng, thanh toán thu ngân, cách ký liên lạc thành công, sắp xếp lịch trình, đặt phòng, nhận vé cách nhận phòng khách sạn, chiêu đãi khách, ngân sách, bán hàng, vấn đề kho hàng, phạm vi kinh doanh và như thế.

6. Business Chinese 《公司汉语》

Cuốn sách hướng dẫn học từ, câu tiếng Trung thương mại dành cho nhân viên văn phòng giao dịch với nhiều cơ quan khác như lên lịch làm việc ở công ty, lịch trình, cuộc họp, kế hoạch làm việc, thảo luận về tiến độ kinh doanh, quảng cáo, khiếu nại và giải thích, tuyển dụng nhân viên, xin nghỉ phép, đào tạo nhân viên, văn hóa doanh nghiệp, v.v. trên.

Cuốn sách này được chia thành bốn đơn vị và 16 bài. Mỗi bài được chia thành các phần A và B, phản ánh cùng một chủ đề từ các góc độ khác nhau. Từ mới trong hai phần được liệt kê riêng biệt và cuối phần có các câu hỏi luyện tập cơ bản: điền vào chỗ trống, hoàn thành câu, luyện nói, v.v.

Trên đây là tuyển tập một số đầu sách tiếng Trung thương mại dành cho các bạn không chuyên. Các bạn học chuyên ngành cũng có thể tham khảo ở cấp nâng cao nha!