Bức thư tiếng Trung gửi bản thân trong tương lai

Bên cạnh đọc những đoạn văn hội thoại để cải thiện kỹ năng thì đọc những bức thư hay cũng rất bổ ích. Bạn sẽ học thêm được nhiều từ vựng, cách hành văn hay mang hơi hướng nghệ thuật. Mỗi ngày có thêm nhiều tri thức mới với bức thư tiếng Trung ý nghĩa gửi cho bản thân trong tương lai nhé!

buc-thu-tieng-trung
Bức thư tiếng Trung gửi cho chính mình

1. Bức thư tiếng Trung hay và ý nghĩa

Chữ Hán

致未来的自己:

当你收到这封信时,你一定会想我是谁吧?

我是十年前的你,那个爱胡闹的你,那个总是让爸妈生气的你。我想现在的你肯定会更孝顺爸妈吧。他们用了半辈子养你,我希望现在的你能常回家陪陪爸爸妈妈,回家帮妈妈做做家务,帮爸爸捶捶背。因为他们在你最需要帮助的时候陪伴了你。

还有,别忘了那些在你最困难的时候对你不离不弃的朋友们。他们帮助过你,所以你一定要在他们最需要帮助的时候帮他们,你一定要懂得知恩图报。你要记住,“朋友不在于多,而在于精”,意思是朋友多未必有用,反而那些能陪伴你一生的一两个朋友才是你要倍加珍惜的。

现在的你应该读完了大学,那你现在是在工作还是……已经嫁人了呢?我想你现在应该在工作吧,因为你从前就很强悍。但是我告诉你,有时候一定要温柔一点,不要表现得那么像个女汉子。而且我还要告诉你,就算结婚了也一定要有自己的工作,自己的事业。

女人不要总想着做别人的公主,而不做自己的女王。因为做别人的公主,有可能哪一天你就不是公主了,但是你可以永远做自己的女王。不要为别人而活,要为自己而活。

最后,你要记住:做自己,让别人说去吧。不要轻易的为了那些不值得你改变的人、而改变。

你就是你,不要去做别人的替代品。你就是独一无二的你,世界上没有第二个和你一样的你。

最后,给你个大大的拥抱!

Dịch nghĩa

Gửi tới bản thân tôi trong tương lai:

Khi nhận được lá thư này, chắc hẳn bạn đang nghĩ tôi là ai?

Tôi là bạn mười năm trước, người thích làm trò, người luôn khiến bố mẹ giận dữ. Tôi nghĩ bây giờ bạn chắc chắn sẽ hiếu thảo với cha mẹ hơn. Họ đã dành nửa cuộc đời để nuôi nấng bạn, tôi mong bây giờ bạn có thể thường xuyên về nhà cùng bố mẹ, giúp mẹ việc nhà, giúp bố xoa lưng. Bởi vì họ đã ở bên bạn khi bạn cần sự giúp đỡ nhất.

Ngoài ra, đừng quên những người bạn đã ở bên bạn trong những thời điểm khó khăn nhất. Họ đã giúp đỡ bạn nên bạn phải giúp đỡ họ khi họ cần giúp đỡ nhất và bạn phải biết cách báo đáp công ơn đó. Bạn phải nhớ rằng: “Không phải là có nhiều bạn, mà là có những người bạn tốt”. Điều này có nghĩa là có nhiều bạn bè chưa chắc đã có ích. Ngược lại, một hoặc hai người bạn có thể đồng hành cùng bạn suốt cuộc đời chính là những người bạn đó bạn nên trân trọng hơn nữa.

Đáng lẽ bây giờ bạn đã học xong đại học rồi, vậy bây giờ bạn đang đi làm hay… bạn đã kết hôn rồi? Tôi nghĩ bây giờ bạn nên làm việc vì trước đây bạn rất mạnh mẽ. Nhưng tôi nói cho bạn biết, đôi khi bạn phải nhẹ nhàng và đừng hành động như một cô nàng tomboy. Và tôi muốn nói với bạn rằng dù có kết hôn thì bạn cũng phải có công việc, sự nghiệp riêng.

Phụ nữ không nên lúc nào cũng nghĩ đến việc trở thành công chúa của người khác thay vì nữ hoàng của chính mình. Bởi vì nếu bạn là công chúa của người khác, có thể một ngày nào đó bạn không còn là công chúa nữa nhưng bạn luôn có thể là nữ hoàng của chính mình. Đừng sống vì người khác mà hãy sống vì chính mình.

Cuối cùng, bạn phải nhớ: hãy là chính mình và để người khác có tiếng nói. Đừng dễ dàng thay đổi vì những người không xứng đáng với sự thay đổi của bạn.

Bạn là chính mình, đừng thay thế người khác. Bạn là duy nhất và không có người nào giống bạn trên thế giới.

Cuối cùng, một cái ôm thật chặt dành cho bạn!

2. Cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình PDF

Nếu bạn đang muốn tìm đọc những cuốn sách tiếng Trung phiên bản những bức thư tiếng trung thì không thể bỏ qua cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình. Cuốn sách của tác giả Miêu Công Tử đã thu hút được rất nhiều bạn đọc trẻ.

Cuốn sách bao gồm 999 bức thư ngắn với những chủ đề khác nhau xoay quanh cuộc sống muôn màu. Mỗi bức thư đều là những tâm tình, lời tự sự để giúp bản thân có thể sống tốt hơn mỗi ngày. Có thêm động lực để vượt qua khó khăn thử thách.

Các bức thư viết dưới dạng song ngữ, thuận tiện cho người đọc vừa đọc vừa có thêm những từ vựng mới.

Các bạn muốn tải bản điện tử cuốn sách thì nhấn link bên cạnh nhé! Tải sách tại đây để đọc mỗi ngày nha!