Thẻ từ vựng Flashcard tiếng Trung: học nhanh, nhớ lâu

Thẻ Flashcard học tiếng Trung

Flashcard tiếng Trung là một trong những công cụ học tập không thể thiếu trong quá trình học tiếng Trung. Với rất nhiều tính năng, Flashcard được nhiều bạn học yêu thích, hỗ trợ đắc lực để tăng vốn từ vựng.

Thẻ Flashcard học tiếng Trung
Thẻ Flashcard học tiếng Trung

Học tiếng Trung nên có thẻ Flashcard, vì sao?

Học một ngôn ngữ giống như một trò chơi. Nếu phát âm là nền tảng, thì từ vựng chính là những viên gạch. Bạn càng có nhiều viên gạch, bạn càng có thể xây “tòa tháp tri thức” cao và vững chắc. Tương tự việc học tiếng Trung, bạn có vốn từ nhiều thì việc giao tiếp sẽ càng thuận lợi. Nhưng làm sao để nhớ từ. Tất nhiên là phải thuộc từ.

Tuy nhiên, học thuộc lòng không phải là việc đơn giản. Trình tự thông thường của bộ não khi tiếp nhận thông tin là “Ghi nhớ – Quên – Lặp lại”. Vậy nên để việc lặp lại tự nhiên thì sử dụng Flashcard sẽ hiệu quả khi học tiếng Trung.

Việc lặp đi lặp lại và thực hành thường xuyên khi học thẻ nhớ có tác dụng rất tốt đối với vốn từ vựng. Bạn nhìn thấy từ vựng đó hàng ngày, tiếp xúc nhiều thông qua hình ảnh, ví dụ, trực quan… sẽ tự động ghi nhớ từ đó lúc nào không hay.

Học tiếng Trung qua Flashcard là một cách rất hiệu quả để ghi nhớ từ vựng. Flashcards là một phương pháp đã được khoa học kiểm nghiệm và chứng minh để cải thiện hiệu suất khi học ngôn ngữ. Trên thực tế, flashcard là một cách học tập thành công và đến nay đã có cả ứng dụng.

Giới thiệu bộ thẻ Flashcard tiếng Trung Msutong sơ cấp học siêu hay siêu nhớ

Bộ flashcard từ vựng bộ giáo trình Hán ngữ MSutong Sơ cấp gồm 792 thẻ từ vựng nằm trong bộ giáo trình Hán ngữ MSutong Sơ cấp. Thẻ từ vựng được trình bày sinh động, giúp kích thích ghi nhớ và tạo hứng thú học tập.

Giá niêm yết: #499K giảm giá chỉ còn: #319K

Thẻ từ vựng được trình bày sinh động, giúp kích thích ghi nhớ và tạo hứng thú học tập.
Thẻ từ vựng được trình bày sinh động, giúp kích thích ghi nhớ và tạo hứng thú học tập.

Mỗi thẻ bao gồm:

  • Chữ Hán
  • Hình minh họa cho từ
  • Từ loại
  • Âm đọc
  • Nghĩa của từ
  • Ví dụ cụ thể.

Bằng cách xem một mặt của thẻ từ và phán đoán nghĩa, người học có thể học từ và ôn tập từ ở bất kì đâu, bất kì lúc nào, không mất nhiều thời gian mà vẫn cực kì hiệu quả.

Đồng thời, phần ví dụ mở rộng ở mặt sau của thẻ sẽ giúp người học nắm vững cách sử dụng và hoàn cảnh sử dụng từ.

Bộ thẻ từ là công cụ hỗ trợ học tập từ vựng chữ Hán cực kì hiệu quả, đặc biệt đối với người mới bắt đầu. Khi còn bỡ ngỡ với chữ Hán và cảm thấy số lượng từ mới quá sức học của mình.

Người học có thể sử dụng thẻ từ vựng này vào nhiều mục đích học tập khác nhau như: chuẩn bị bài, học từ mới hay ôn tập từ vựng.

Giáo viên cũng có thể sử dụng thẻ từ vựng này cho đối tượng học sinh nhỏ tuổi hay dùng để minh họa cho phần giảng dạy từ vựng, tổ chức các trò chơi từ vựng trong lớp học,…

Thiết kế thẻ Flashcard tiếng Trung gồm những gì?

Flashcard là tấm thẻ 2 mặt gồm các thông tin cơ bản của mỗi từ vựng.

Thẻ học tiếng Trung gồm 2 mặt
Thẻ học tiếng Trung gồm 2 mặt: Chữ Hán và Phiên âm, dịch nghĩa

– Mặt 1 – Chữ Hán: Phần chữ Hán được in đậm to và rõ nét, dễ nhìn để gây ấn tượng mạnh ngay khi nhìn thấy. Các nét chữ được in rõ ràng.

– Mặt 2 – Phiên âm, dịch nghĩa, hình ảnh, ví dụ: Khi mới học bạn có thể mở mặt sau để học cách đọc, nghĩa của từ, ví dụ để ghi nhớ. Sau khi đã quen thì bạn hãy tự đố bản thân đây là chữ gì, cách đọc ra sao, ý nghĩa của từ đó. Vận dụng kiến thức đã học để tự tạo ví dụ mới.

Việc mở rộng câu sẽ giúp bạn có phản xạ khi giao tiếp cũng như nâng cao khả năng tư duy, xử lý trong các tình huống giao tiếp tốt hơn.

Lợi thế khi học từ vựng theo Flashcard

Học mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian trống trong ngày để học từ mới.

Nhỏ gọn, tiện lợi. Thay vì mở vở để dò nghĩa, hoặc từ điển để tra, khi học theo Flashcard bạn có thể cầm theo bên mình, nghĩa có ngay mà không cần tra cứu.

Thú vị hơn, tăng hứng thú học tập. Nếu việc mở vở khiến bạn buồn ngủ thì việc học Flashcard chắc chắn sẽ thích hơn rất nhiều. Giống như 1 trò chơi, tự đố bản thân bạn sẽ nhớ lâu hơn.

Cách làm Flashcard tiếng Trung tại nhà

Bạn có thể tự làm Flashcard để học với các bước làm rất đơn giản. Nếu bạn có hoa tay, có thể tự trang trí cho tấm thẻ học thêm sinh động nhé!

  • Bước 1: Chuẩn bị các mẩu giấy có kích thước khoảng 10x15cm.
  • Bước 2: Viết từ đó ra một mặt Flashcard
  • Bước 3: Viết phiên âm, nghĩa của từ ở mặt sau. Nếu cần có thể ghi thêm ví dụ nhé!

Vậy là xong. Bạn có thể ghi theo từng chủ đề để học nha!

Tự làm thẻ từ vựng sẽ giúp bạn tiết kiệm và ghi 1 lần cũng là 1 lần học từ. Tuy nhiên sẽ khá tốn thời gian và nhìn sẽ không được đẹp mắt. Bạn có thể tham khảo thêm các bộ Flashcard được bán trên thị trường. Giá không đắt những được thiết kế đẹp.

Học tiếng Trung qua Flashcard sao cho hiệu quả?

Việc học muốn đạt hiệu quả cao thì cũng cần có những mẹo học đấy. Với số Flashcard bạn có, để ghi nhớ được nhiều, thử ngay một số tips học này nhé!

Học theo chủ đề

Các tấm thẻ được sắp xếp theo từng chủ đề. Các từ cùng chủ đề sẽ có sự liên kết với nhau và thường liệt kê các từ phổ biến, thường dùng. Cách này sẽ giúp bạn vạch ra được giới hạn từ vựng mỗi ngày, tránh việc học từ mà ít sử dụng.

Học và kiểm tra mỗi ngày

Tự đặt mục tiêu cho bản thân. Mỗi ngày học từ 5, 10 hoặc 15 từ. Sau khi học, thỉnh thoảng hãy kiểm tra lại xem bạn đã nhớ được từ chưa. Nếu chưa có thể xem lại và sau đó lại kiếm trả tiếp. Biến việc học từ vựng thành một thói quen, hình thức giải trí thay vì cặm cụi viết viết trên vở rồi mở ra xem.

Xáo trộn các tấm thẻ

Xáo trộn các tấm thẻ từ vựng tiếng Trung không theo một chủ đề nhất định nào để kiểm tra trí nhớ. Đây là cách ôn tập lại từ vựng hiệu quả. Giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và vận dụng linh hoạt trong các tình huống giao tiếp.

Đa dạng các phương thức học sẽ giúp bạn có thêm hứng thú với tiếng Trung. Ngoài xem phim, nghe nhạc, chơi game, thì Flashcard là một phương pháp học từ vựng tiếng Trung hiệu quả mà bạn nên thử.

Thanhmaihsk tin chắc bạn sẽ tiến bộ mỗi ngày với những tấm thẻ từ vựng sinh động.

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH TẠI ĐÂY