Đại học Kinh tế Luật Trung Nam

Đại học Kinh tế Luật Trung Nam – 中南财经政法大学 là ngôi trường trọng điểm thuộc dự án “Song nhất lưu” tại Vũ Hán, Trung Quốc. Cùng Thanhmaihsk tìm hiểu về trường nhé!

Giới thiệu trường Đại học Kinh tế Luật Trung Nam

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân của trường là Đại học Trung Nguyên, được thành lập vào năm 1948

Trải qua nhiều lần hợp nhất và đổi tên, ngày 26 tháng 5 năm 2000, Đại học Kinh tế Trung Nam và Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Nam hợp nhất để thành lập Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam mới.

Vào tháng 9 năm 2005, được xếp vào hàng ngũ các trường đại học xây dựng trọng điểm của “Dự án 211” quốc gia. Tháng 6 năm 2011, được xếp vào hàng ngũ các trường đại học xây dựng trọng điểm của “dự án 985” của quốc gia.

Vào tháng 10 năm 2012, Bộ Giáo dục, Bộ Tài chính và Chính quyền Nhân dân tỉnh Hồ Bắc đã ký thỏa thuận cùng nhau xây dựng Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam. Vào tháng 9 năm 2017 và tháng 2 năm 2022, đã được chọn vào vòng một và vòng hai của các trường và ngành xây dựng “Song nhất lưu”.

Cơ sở vật chất

Trường hiện có hai cơ sở, Cơ sở Nanhu nằm bên bờ Hồ Nam xinh đẹp và Cơ sở Shouyi nằm dưới Tháp Hạc Vàng lịch sử.

Trường có diện tích hơn 2.800 mu, diện tích xây dựng hơn 1,2 triệu mét vuông. Thư viện có hơn 15,88 triệu cuốn sách đồ họa, 68 cơ sở dữ liệu tài nguyên văn học học thuật Trung Quốc và nước ngoài, và 593 thư viện phụ.

Có các phòng triển lãm văn hóa đặc trưng như Bảo tàng Lịch sử Tài chính và Tiền tệ Trung Quốc và Bảo tàng Lịch sử Kế toán Trung Quốc.

Sân thể thao đã được sử dụng làm địa điểm và nhà thi đấu chính của Đại hội thể thao các trường đại học toàn quốc lần thứ 4 và sân vận động của Giải bóng đá quốc gia A.

Các chuyên ngành đào tạo và thành tích

Trường đã hình thành hệ thống ngành học lấy kinh tế, luật, quản lý làm trụ cột và 10 ngành chính như triết học, sư phạm, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật.

Có 60 chuyên ngành đại học. 30 công trình xây dựng lớn hạng nhất cấp quốc gia. 25 khóa học đại học hạng nhất cấp quốc gia. 3 khóa học thể hiện tư tưởng và chính trị cấp quốc gia. 17 điểm ủy quyền cấp bằng thạc sĩ kỷ luật cấp một.

Có 4 ngành trọng điểm quốc gia, và 3 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm quốc gia.

Ngành luật đã được chọn vào danh sách các ngành xây dựng “kép hạng nhất” quốc gia, và “Kế hoạch xây dựng nhóm ngành luật và kinh tế” đã được Bộ Giáo dục phê duyệt.

Với tư cách là một trong những thành viên sáng lập, trường đã thành lập “Liên minh Lige” của Đại học Khoa học Chính trị và Luật Quốc gia, đồng thời lãnh đạo việc thành lập liên minh xây dựng kỷ luật hạng nhất về tài chính và kinh tế, Liên minh Tư pháp Hình sự Quốc tế và Liên minh Tư pháp Hình sự Quốc tế. Liên minh Luật Sở hữu Trí tuệ Khu vực Vịnh Lớn Hồng Kông-Macao và các liên minh phát triển kỷ luật khác với các đặc điểm của ngành .

Chi phí học tập tại trường

Học phí của Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam :

  • 5.850 NDT/sinh viên/năm đối với các lớp trọng điểm và chuyên ngành chính,
  • 4.500 NDT/sinh viên/năm đối với các lớp đại cương và chuyên ngành chung,
  • 4.500 NDT/sinh viên/năm đối với các lớp hỗn hợp,
  • 9.000 NDT/sinh viên /năm đối với chuyên ngành nghệ thuật,
  • Giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài: 35.000 nhân dân tệ/học sinh/năm;

Phí ăn ở: 1.000-1.500 nhân dân tệ/học sinh/năm.

Các chương trình học bổng tại trường

1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc

Hạng mục và thời hạn tài trợ:

Các loại tài trợ: nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ;

Thời gian tài trợ: 2-3 năm học đối với học viên cao học, 4 năm học đối với nghiên cứu sinh.

Nội dung và tiêu chí học bổng: Miễn học phí; Miễn trả tiền ăn ở trong khuôn viên trường. Hỗ trợ sinh hoạt phí trong thời gian ở Trung Quốc ( 3.000 tệ / tháng cho học viên cao học, 3.500 tệ / tháng cho nghiên cứu sinh). Cung cấp bảo hiểm y tế toàn diện trong thời gian ở Trung Quốc.

2. Học bổng Giáo viên Trung Quốc Quốc tế

Hạng mục học bổng

Thực tập sinh một học kỳ: Ghi danh vào tháng 3 năm 2023 và thời gian tài trợ là 5 tháng .

Tài trợ học bổng bao gồm: học phí, phí ăn ở, sinh hoạt phí và phí bảo hiểm y tế toàn diện. Tiêu chuẩn cho thực tập sinh một học kỳ là 2.500 RMB / tháng.

Lưu ý: Ký túc xá miễn phí do trường cung cấp cho sinh viên nhận học bổng là phòng đôi. Nếu muốn ở phòng đơn, cần trả một khoản phí ăn ở nhất định.

Trên đây là thông tin về trường và học bổng tại trường, để biết thêm thông tin và cập nhật suất học bổng mới nhất tại trường, các bạn liên hệ du học Vimiss để được tư vấn nhé!