Đại học Tài Chính kinh tế Tây Nam

Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam – 西南财经大学 là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Thành Đô, Tứ Xuyên. Cùng Thanhmaihsk tìm hiểu về trường nhé!

Giới thiệu trường

dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-tay-nam

Lịch sử thành lập và phát triển

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam ngày nay được thành lập vào năm 1952 và 1953. Trong hai lần điều chỉnh hệ thống các trường cao đẳng và đại học trên cả nước, trên cơ sở Đại học Thành Hoa được sáp nhập thành 16 trường cao đẳng tài chính và khoa tài chính của các trường đại học tổng hợp ở Tây Nam Trung Quốc lúc bấy giờ .

Trường ban đầu có tên là Đại học Tài chính và Kinh tế Tứ Xuyên, đến năm 1985 đổi tên hiện tại.

Năm 2012, Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam quyết định đẩy thời gian thành lập trường lên 27 năm, tức là năm 1925, Đại học Quảng Hoa được thành lập và lấy ngày 3 tháng 6 hàng năm làm ngày kỷ niệm.

Trường đã được chọn vào “Dự án 211”, “Dự án 985” và Kế hoạch hạng nhất kép quốc gia. Đồng thời là trường đại học thí điểm cải cách hệ thống giáo dục quốc gia và là thành viên của chứng nhận EQUIS.

Khuôn viên trường học

dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-tay-nam

Trường bao gồm hai cơ sở là Quảng Hóa và Liulin,

Cơ sở Quảng Hóa

Cơ sở Quảng Hóa là khuôn viên cũ của Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam. Cơ sở Quảng Hóa chủ yếu tham gia vào các công việc của trường, nghiên cứu khoa học và giảng dạy. Các địa danh chính của khuôn viên bao gồm Tòa nhà Quảng Hóa, Phòng tập thể dục, Tòa nhà Mingde và Tượng Thanh niên.

Cơ sở Liulin

Tháp chuông của cơ sở Liulin, mô phỏng theo tháp chuông cổ của cơ sở Quảng Hóa.

Cơ sở Liulin tọa lạc tại số 555 đại lộ Liutai, quận Wenjiang, Thành Đô, có diện tích 1.630 mu, được chính thức đưa vào sử dụng vào tháng 9 năm 2004. Hiện tại, cơ sở chủ yếu đảm nhận công tác giảng dạy của sinh viên đại học và sau đại học. Các tòa nhà chính trong khuôn viên bao gồm Tòa nhà Tengxiang, Tòa nhà Jingshi, Tòa nhà Yide, Tòa nhà Qizi (thư viện), Quảng trường Jimin, Trung tâm Hoạt động Sinh viên, Tòa nhà Hongyuan, Tòa nhà Gezhi, v.v.

Các chuyên ngành đào tạo

Ngành kinh tế, quản lý, tài chính là các ngành đào tạo trọng tâm. Bên cạnh đó trường có các ngành khác pháp luật, nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật và các ngành khác.

Tính đến tháng 4 năm 2015, trường có 27 khoa (trung tâm, bộ môn) và các đơn vị giảng dạy khác, 33 ngành đào tạo đại học, 11 ngành cấp 1 được phép đào tạo trình độ thạc sĩ, 108 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ (trong đó có 18 ngành thạc sĩ chuyên môn). 5 ngành có thẩm quyền cấp bằng tiến sĩ. 57 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ. 4 trạm di động sau tiến sĩ. 4 ngành trọng điểm quốc gia ( tài chính , kinh tế chính trị , kế toán thống kê ).

Các học bổng tại trường

1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC type B

Thời gian đăng ký: Ngày 10 tháng 10 năm 2022 – ngày 26 tháng 2 năm 2023

Chế độ học bổng: Tài trợ học bổng bao gồm học phí, ăn ở, chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế toàn diện.

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ: HSK4 trở lên. Nếu có HSK cấp 5 hợp lệ với số điểm từ 180 trở lên có thể đăng ký trực tiếp vào học chuyên ngành. Nếu người nộp đơn cung cấp chứng chỉ HSK cấp 4 hợp lệ với số điểm từ 180 trở lên, có thể đăng ký “một năm tiếng+ 3 năm học chuyên ngành” . Trong một năm học phụ đạo tiếng Trung , học viên phải vượt qua kỳ thi HSK cấp 5 với tổng điểm từ 180 trở lên . Việc không đáp ứng yêu cầu này sẽ dẫn đến việc đủ điều kiện nhận học bổng của sinh viên bị đình chỉ hoặc hủy bỏ .

2. Học bổng chính phủ Thành Đô

Chế độ học bổng:

  • Nghiên cứu sinh: 30.000 RMB / năm học và thời hạn không quá 3 năm học.
  • Học viên cao học: 25.000 RMB / năm học và thời hạn không quá 3 năm học.
  • Sinh viên đại học: 20.000 RMB / năm học và thời hạn không quá 4 năm học.

3. Học bổng giáo viên tiếng Trung quốc tế

Hạng mục tuyển sinh: 4 tuần, 1 kỳ, 1 năm, đại học, thạc sĩ

Chế độ học bổng: Tài trợ học bổng bao gồm học phí, ăn ở, chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế toàn diện.

4. Học bổng sinh viên quốc tế “Vành đai và Con đường”

Chế độ học bổng:

Có hai loại học bổng: học bổng toàn phần và học bổng bán phần:

  • Học bổng toàn phần: Miễn học phí; Phí ăn ở; Chi phí sinh hoạt: 1.500 NDT / tháng đối với sinh viên đại học, 2.000 NDT / tháng đối với sinh viên thạc sĩ, 2.500 NDT / tháng đối với sinh viên tiến sĩ
  • Học bổng bán phần: Miễn học phí

Hạn đăng ký: Ngày 1 tháng 1 – ngày 30 tháng 4 năm 2023 ( giờ Bắc Kinh )

Trên đây là một số học bổng của đại học kinh tế tài chính Tây Nam. Để cập nhật thông tin mới nhất, các bạn liên hệ du học Vimiss để được tư vấn nhé!