+5 lợi ích của việc học tiếng trung nhất định bạn cần biết

Tiếng Trung là một trong 6 ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại Liên hợp quốc. Với hơn 1 tỉ người đang sử dụng trên trái đất, tiếng Trung là ngôn ngữ đem lại cho những cơ hội và trải nghiệm mới. Học tiếng Trung hay bất cứ ngôn ngữ thứ 2 nào cũng đều có lợi ích nhất định? Cùng tìm hiểu top 5 lợi ích của việc học tiếng Trung đem lại cho bạn nhé!

1. Có nên học tiếng Trung không?

Trung Quốc là quốc gia có trên 1 tỷ dân. Tất nhiên là con số đó tương ứng với ít nhất số người nói tiếng Trung. Bên cạnh đó, trên thế giới có trên 30 triệu người học tiếng Trung. Tại Việt Nam, đào tạo tiếng Trung chính quy từ cấp THPT ở các lớp chuyên Trung. Cao hơn ở bậc đại học, nhiều trường đại học có chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Sư phạm tiếng Trung hoặc tiếng Trung thương mại. Điều đó phần nào cho thấy tiếng Trung cũng là một trong những ngôn ngữ nên học.

Số người học tiếng Trung ngày càng tăng lên bởi sự quá trình hội nhập kinh tế đem đến cơ hội việc làm ngày càng lớn cho thị trường lao động Việt Nam. Việc làm mở rộng ở rất nhiều lĩnh vực không chỉ đơn giản là phiên dịch viên như nhiều người thường nghĩ. Công việc liên quan đến tiếng Trung cũng có mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn với nhân lực có chuyên môn và tiếng Trung tốt. Thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn tiếng Trung để phát triển bản thân. Mở ra nhiều cơ hội trong tương lại.

Vì vậy, có nên học tiếng Trung không thì câu trả lời là có. Học tiếng Trung đem lại rất nhiều lợi ích. Cùng tìm hiểu ở phần theo nhé!

2. Top 5 lợi ích của việc học tiếng Trung có thể bạn chưa biết hết

2.1. Có chứng chỉ HSK – “Vé thông hành” qua kì thi THPT Quốc gia

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-trung-nhat-dinh-ban-can-biet

Có thể bạn chưa biết, chứng chỉ HSK là 1 trong những chứng chỉ ngoại ngữ được chấp nhận trong việc miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Chỉ với chứng chỉ HSK3, bạn được tính 10 điểm cho môn Ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp. Đây sẽ là “tấm vé thông hành” cho những bạn học môn Ngoại ngữ trên trường không tốt, thời gian học kéo dài nhưng kiến thức không nắm vững. Chỉ với vài tháng học và thi HSK3 bạn đã có thêm thời gian để ôn thi các môn học khác và dành điểm 10 trong xét tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, sử dụng chứng chỉ HSK kết hợp điểm Toán , Văncũng là phương thức xét tuyển của nhiều trường đại học có ngành Ngôn ngữ Trung. Với chứng chỉ HSK, bạn có thêm cơ hội để vào được ngành học tại ngôi trường mong muốn. Giảm bớt gánh nặng thi cử, tăng tỉ lệ đỗ.

2.2 Học tiếng Trung – đi du học Trung Quốc

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-trung-nhat-dinh-ban-can-biet

Toàn cầu hoá ngày càng khẳng định vai trò của ngoại ngữ trong xã hội hiện nay và du học dần trở thành hướng đi được quan tâm rất lớn của giới trẻ. Bên cạnh du học Anh, Mỹ, Úc… du học Trung Quốc là mục tiêu của rất nhiều bạn khi học tiếng Trung.

Du học Trung Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn của du học sinh quốc tế với nhiều chế độ ưu đãi về học bổng cũng như chất lượng đào tạo tiến bộ, thăng hạng cao trên các bảng xếp hạng giáo dục của thế giới.

Du học Trung Quốc đem đến cho bạn cơ hội học tập và trải nghiệm ở đất nước tỉ, không ngừng phát triển, không chỉ học kiến thức mà còn có thêm nhiều những kỹ năng mềm cho bản thân.

2.3. Phát triển bản thân – Lợi ích lâu dài

Với nhịp sống biến đổi không ngừng của xã hội, nếu bạn không nỗ lực hoàn thiện và phát triển bản thân thì sẽ bị chậm nhịp so với những người khác. Khi ngoại ngữ đã đã trở thành một “điều cơ bản cần biết” ở nhiều lĩnh vực thì bạn cần thay đổi để đáp ứng những yêu cầu mới của thị trường lao động.

Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng sẽ giúp bạn tiếp cận đến thế giới gần hơn mà không cần thông qua bất cứ ai. Bạn chủ động tìm hiểu và khám phá những điều mới mẻ. Thông qua những kiến thức và kinh nghiệm có được, tự khắc giá trị bản thân của bạn sẽ được nâng cao lên rất nhiều.

2.4. Có thêm cơ hội làm việc mới

loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-trung-nhat-dinh-ban-can-biet

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao của các công ty đa quốc gia tại Trung Quốc và Việt Nam rất lớn. Khi có chuyên môn và khả năng ngoại ngữ tốt, bạn có cơ hội làm việc tại nhiều công ty lớn tại Trung Quốc hay các công ty có trụ sở tại Việt Nam. Đây sẽ là lợi thế không nhỏ để bạn được làm việc phát, huy trình độ bản thân và có mức thu nhập cao. Nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình. Có thêm chi phí để phục vụ sở thích cá nhân.

2.5. Kinh doanh và giao thương

Hợp tác làm ăn giữa Việt Nam và Trung Quốc ở rất nhiều lĩnh vực. Khi biết tiếng Trung bạn có thể tự tìm hiểu và giao tiếp trực tiếp với đối tác. Bạn có thể tự nhập hàng, tìm mối hàng mới, giải quyết các vấn đề mua bán, hợp đồng trong giao thương… Từ đó công việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Thanhmaihsk tin rằng chỉ với 5 lợi ích này đã giúp bạn có ngay động lực để học tiếng Trung. Chúc bạn sẽ ngày càng tiến bộ và tìm được những khóa học tiếng Trung phù hợp với bản thân mình nhé!