Review bộ giáo trình HSK tiêu chuẩn

Giáo trình HSK tiêu chuẩn

Bộ giáo trình HSK tiêu chuẩn là một bộ giáo trình được xuất bản bởi Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh. Đây là giáo trình ôn thi HSK với nội dung thiết kế bám sát đề thi, cung cấp ngữ pháp và từ vựng HSK một cách tương đối đầy đủ.

Giới thiệu về bộ trình HSK tiêu chuẩn 1 – 6

Bộ HSK tiêu chuẩn được thiết kế thành 6 tập  tương đương với 6 cấp thi HSK. Mỗi tập đều bao gồm sách giáo trình, sách bài tập và file nghe MP3. Sách có phiên bản gốc có tiếng Anh và phiên bản đã được dịch sang tiếng Việt.

"<yoastmark

 

Nội dung của sách giáo trình bao gồm các phần: mở đầu dẫn vào bài học, bài khóa, từ mới, ngữ pháp, chú ý, bài tập bổ sung. Nội dung bộ giáo trình được thiết kế với phong cách tự nhiên, chủ đề bài khóa từ thân thuộc gần gũi đến các chủ đề khoa học, văn hóa, kinh tế,…

Bộ giáo trình còn giúp các bạn học tiếp cận và luyện tập với nội dung thi HSK. Ngoài ra phần chú ý còn hướng dẫn các bạn học làm những câu hỏi phần thi đặc trưng của từng cấp thi.

Sách bài tập được thiết kế như một đề thi ngắn gọn, gồm đầy đủ các phần thi để bạn học có thể luyện tập.

Giáo trình phù hợp với các bạn muốn ôn thi chứng chỉ HSK

Với nội dung bám sát với đề thi HSK, đây là một bộ giáo trình vô cùng phù hợp với các bạn đang ôn thi chứng chỉ Hán ngữ. Đặc biệt nhờ thiết kế khoa học, dễ hiểu những bạn tự học cũng có thể dễ dàng theo học bộ giáo trình này. Học theo bộ giáo trình, các bạn sẽ tiếp cận và học tốt từ vựng thi HSK, nắm chắc ngữ pháp, nội dung bài khóa phong phú đa dạng cung cấp cho bạn học lượng kiến thức tương đối đầy đủ để làm các phần thi như nghe, đọc hiểu đoạn văn và viết đoạn văn.

Tuy nhiên vì đây là bộ giáo trình giúp các bạn ôn thi HSK nên tính ứng dụng trong khẩu ngữ không cao, với các bạn muốn học toàn diện cả ôn thi HSK và giao tiếp thì giáo trình này thực sự chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Review khái quát bộ giáo trình hsk tiêu chuẩn

1. HSK 1 tiêu chuẩn

Giáo trình HSK 1 gồm 1 quyển sách giáo trình, 1 quyển sách bài tập và file nghe. Bộ sách tương ứng với trình độ HSK 1, cung cấp cho người học kiến thức sơ cấp, nền tảng của tiếng Trung.

"<yoastmark

2. HSK 2 tiêu chuẩn

"<yoastmark

Giáo trình HSK 2 gồm 1 quyển sách giáo trình, 1 quyển sách bài tập và file nghe. Nội dung giáo trình tương ứng với trình độ HSK 2. Học xong hai quyển HSK 1 và HSK 2 bạn học đã hoàn thành xong trình độ Sơ cấp tiếng Trung.

3. HSK 3 tiêu chuẩn

"<yoastmark

Giáo trình HSK 3 gồm 1 quyển sách giáo trình, 1 quyển sách bài tập và file nghe. Nội dung của giáo trình tương ứng với trình độ tiếng Trung HSK 3.

4. HSK 4 tiêu chuẩn

"<yoastmark

Giáo trình HSK 4 gồm 2 quyển sách giáo trình thượng và hạ, 2 quyển sách bài tập thượng và hạ kèm file nghe. Nội dung của bộ sách phù hợp với những bạn đang muốn học và ôn thi HSK 4.

5. HSK 5 tiêu chuẩn

"<yoastmark

Giáo trình HSK 5 tiêu chuẩn gồm 2 quyển sách giáo trình thượng và hạ, 2 quyển sách bài tập thượng và hạ kèm file nghe. Nội dung sách tương ứng với trình độ HSK 5. Từ trình độ này, bạn học đã bước sang giai đoạn học tiếng trung cao cấp, lượng kiến thức của 1 bài dài hơn và đa dạng kiến thức khoa học, văn hóa…

6. HSK 6  tiêu chuẩn

"<yoastmark

Giáo trình gồm 2 quyển sách giáo trình thượng và hạ, 2 quyển sách bài tập thượng và hạ đi kèm file nghe. Giống như những tập khác giáo trình HSK 6 tiêu chuẩn phù hợp với những bạn muốn học và ôn thi HSK 6. Đây là cấp thi cuối, với độ khó rất lớn, giáo trình sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cách làm bài… để tự tin ôn luyện thật tốt cho bài thi chứng chỉ HSK 6.

Đây là bộ sách học tiếng trung hay phù hợp với những bạn muốn học và ôn thi các cấp HSK. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo giáo trình HSK tiêu chuẩn để chuẩn bị kiến thức cho kì thi Năng lực Hán ngữ.

THAM KHẢO THÊM